Thanh niên vạch mặt chiêu cân điêu tại biển Vũng Tàu bằng chai nước

16:55 01/03/2021

Mới đây, tài khoản D.M.Q. đã chia sẻ một trải nghiệm không mấy vui vẻ trong quá trình mua hải sản tại khu du lịch biển Vũng Tàu. Theo đó, bạn Q. đã gặp phải người bán hàng có "thủ thuật" hô biến mọi thứ nặng hơn khi cho lên cân. Và chỉ bằng một chai nước suối, Q. đã "vạch mặt" được chiêu trò này, khiến người bán hàng "cứng họng".

Người phụ nữ có hành động lạ khi cân ốc (Ảnh: Chụp màn hình)Người phụ nữ có hành động lạ khi cân ốc (Ảnh: Chụp màn hình)

>>Xem thêm: Cảnh báo các chiêu trò lừa đảo: Xem clip qua mạng để lấy tiền

30 con ốc hương nặng đến 2,7kg

Theo chia sẻ của tài khoản D.M.Q., trong chuyến du lịch biển Vũng Tàu vừa qua, Q. đã dừng lại mua ốc hương ở bờ biển. Tuy nhiên khi cân tính tiền thì Q. cảm thấy có điều kỳ lạ bởi số lượng ốc bạn mua không thể nặng đến 2,7kg. Cụ thể, bạn Q. chia sẻ: 

"Hôm qua đi Long Hải, Vũng Tàu chơi, đi qua Dinh Cô bà chị nhìn thấy ốc hương to ngon nên thèm, dừng lại mua. Trả giá xong xuôi đến tiết mục cân, độ 30 con ốc mà đặt lên 2,7kg. Thấy sai sai nên chị mình mang chai nước ra cân thì mới phát hiện ra màn ảo thuật của các cô bán ốc.

Cân điêu thì mình có thấy rồi, 7-8 lạng ăn 1kg là chuyện bình thường nhưng 5 lạng mà lên thành 1,2kg thì nó sai quá thể. Cứ như này rồi đi du lịch phải cẩn thận thôi mọi người ạ".

 
Q. mua ốc hương tại biển Vũng Tàu (Ảnh: Chụp màn hình)
Q. mua ốc hương tại biển Vũng Tàu (Ảnh: Chụp màn hình)

>>Đọc thêm: Giả vờ tung chiêu sale mạnh, shop online lừa gái trẻ tốn cả triệu đồng

Lật tẩy chiêu trò bằng chai nước 

Khi phát hiện có sự bất thường, Q. đã yêu cầu người bán hàng cho phép để chai nước lọc 500ml lên cân. Và kết quả khiến mọi người khó mà tin nổi khi chai nước này nặng đến 1,2kg.

Toàn bộ sự việc được Q. quay lại và đến khi xem clip, Q. mới nhận ra rằng chiếc cân của người bán hàng chắc chắn có vấn đề bởi nó luôn được đặt trong túi nilon chứ không hề bỏ ra ngoài. 

 
Nam thanh niên đặt chai nước 500ml lên cân và phát hiện điều bất ngờ (Ảnh: Chụp màn hình)
Nam thanh niên đặt chai nước 500ml lên cân và phát hiện điều bất ngờ (Ảnh: Chụp màn hình)

Chưa hết, nếu xem kỹ sẽ thấy tay của người phụ nữ bán hàng khá khả nghi, dường như người này đã nhấc một thứ gì đó từ trong túi ra. Có vẻ như đây chính là "chiêu trò" của người bán hàng khiến cân nặng được tăng lên đáng kể như vậy.

 
Người bán hàng áo nâu để tay dưới cân (Ảnh: Chụp màn hình)
Người bán hàng áo nâu để tay dưới cân (Ảnh: Chụp màn hình)

>>Có thể bạn chưa biết: Tiếp tục lật tẩy chiêu lừa bán “hoa một đằng, cây một nẻo”

Hiện đoạn clip này vẫn đang thu hút sự chú ý và bàn luận sôi nổi từ cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng có lẽ người bán hàng đã "phù phép" để thu được nhiều tiền hơn, trong khi đó cũng có người cho rằng chẳng có ai bán hàng lại ngang nhiên "giở trò" như thế cả. Còn bạn, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy chia sẻ với YAN nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG BỊ "CÂN ĐIÊU CÂN THIẾU" KHI ĐI MUA HÀNG

Không ít người bán hàng đã sử dụng những "mánh khóe" lừa đảo cân điêu, cân thiếu khiến người mua khó có thể nhận ra. Vì vậy, để không trở thành "con mồi" ngon cho những người bán hàng không có tâm, người mua cần chú ý quan sát thật kỹ bởi thủ đoạn của người bán diễn ra rất nhanh. Chỉ cần chúng ta lơ là hoặc mất tập trung sẽ bị qua mặt ngay lập tức.

Để cẩn thận hơn, mỗi người có thể tự trang bị những chiếc cân cá nhân nhỏ gọn, mang theo bên mình mỗi khi đi chợ để tự kiểm tra lại hàng khi cảm thấy có điều bất thường.

Xem thêm tại đây!