Từng bị đuổi học vì gây gổ với bạn, thanh niên quyết định tự xây trường để làm hiệu trưởng

02/09/2019, 13:00 GMT+07:00

Khi còn cắp sách tới trường, đa số chúng ta ai cũng được hỏi: “Sau này lớn lên bạn muốn làm nghề gì?”. Đây không chỉ đơn giản là một câu hỏi đâu nhé, mà nó gần như động lực nung nấu ý chí quyết tâm để thành công trong tương lai.

Có người mơ ước trở thành người mẫu vì yêu thời trang, có người muốn làm nhà văn vì rất giỏi chuyện viết lách,… nhưng ai mà ngờ được rằng, thanh niên 27 tuổi này lại nung nấu quyết tâm trở thành hiệu trưởng một ngôi trường mình tự xây chỉ vì ngày xưa bị đuổi học.

 
Cậu bé bị đuổi học vì đánh nhau với bạn. (Ảnh minh họa)
Cậu bé bị đuổi học vì đánh nhau với bạn. (Ảnh minh họa)

Thanh niên tự xây trường để làm hiệu trưởng sau 12 năm bị đuổi học

Đó là câu chuyện “đổi đời” của một thanh niên 27 tuổi có tên Kierran Pearce, hiện đang sinh sống tại Anh Quốc. Cách đây 12 năm, chàng trai này từng bị đuổi học vì tham gia vào một vụ ẩu đả trong trường. Áp lực đến từ mọi phía, Kierran đã dại dột tìm cách để t.ự t.ử.

Thế nhưng may mắn rằng mọi người tìm thấy Kierran khi cậu vẫn chưa mất hoàn toàn ý thức. Thế nhưng tương lai của chàng trai trẻ này đã gần như khép lại, bởi Kierran không có bất cứ “vốn liếng” nào để lập nghiệp, cả về trí thức lẫn nền tảng kinh tế.

 
Chân dung Kierran Pearce, người có ước mơ trở thành hiệu trưởng trong tương lai. (Ảnh: QQ)
Chân dung Kierran Pearce, người có ước mơ trở thành hiệu trưởng trong tương lai. (Ảnh: QQ)

>> Xem thêm: Hàng nghìn sinh viên bị đuổi: Học đại học như trò may rủi

Tuy nhiên, tất cả đã thay đổi sau hơn 1 thập kỷ, từ một cậu bé gầy gò ốm yếu và bị đuổi học, Kierran giờ đây thực sự trưởng thành cả về thể xác lẫn suy nghĩ, có định hướng rõ ràng con đường sự nghiệp trong tương lai. Cậu ấy muốn tự xây dựng một ngôi trường để trở thành hiệu trưởng.

Năm nay 27 tuổi, Kierran được biết đến là một doanh nhân trẻ với kế hoạch mở một trường học dành cho trẻ bị khuyết tật. Tuy nhiều người cho rằng, suy nghĩ này thật điên rồ và khó thực hiện nhưng chàng trai 27 tuổi đã chứng minh điều ngược lại.

 
Anh chàng tin rằng bản thân hoàn toàn phù hợp cho vị trí này. (Ảnh: QQ)
Anh chàng tin rằng bản thân hoàn toàn phù hợp cho vị trí này. (Ảnh: QQ)

Kể từ lúc bắt đầu có mong muốn trở thành hiệu trưởng sau “cơn ác mộng” thời niên thiếu, anh chàng đã lao đầu vào học tập một cách chăm chỉ nhất có thể. Nỗ lực đã được đền đáp xứng đáng khi Kierran có được tấm bằng Đại học Mở trước thời hạn một năm và trở thành giáo viên có trình độ tại trường cho trẻ bị khuyết tật ở Essex.

Kierran Pearce chia sẻ: “Tôi yêu thích công việc này. Những khó khăn mà tôi từng vấp phải ở quá khứ sẽ giúp tôi dễ dàng giúp đỡ những học sinh cá biệt của trường”. Rõ ràng chuyện đau buồn khi xưa đã trở thành động lực giúp anh chàng này phấn đấu hết mình cho tương lai.

 
Ảnh minh họa trường dạy người khuyết tật của Kierran Pearce. (Ảnh: QQ)
Ảnh minh họa trường dạy người khuyết tật của Kierran Pearce. (Ảnh: QQ)

>> Xem thêm: Dân mạng bất ngờ với tin cậu bé tóc đóng băng bị đuổi học tại trường mới vì lý do không tưởng

Mục tiêu trước mắt của anh là nâng cao nhận thức, hiểu biết về trẻ em có nhu cầu giáo dục đặc biệt và những khó khăn về sức khỏe tinh thần. Và kế hoạch xây trường của Kierran đã bước đầu được thực hiện rồi. Anh hi vọng trong tương lai không xa, mình có thể giúp đỡ những đứa trẻ xóa bỏ mọi áp lực trong chuyện học tập và mối quan hệ xã hội trở nên tốt đẹp hơn.

Hàng loạt ý kiến bày tỏ sự ủng hộ dành cho ngài hiệu trưởng tương lai

Thông tin về vị doanh nhân trẻ với kế hoạch tương lai sáng chói xuất phát từ chính “vết xe đổ” trong quá khứ được chia sẻ trên cộng đồng mạng đã gây chú ý đặc biệt. Đa số bình luận để lại đều dành sự ngưỡng mộ và động viên chàng trai 27 tuổi này.

 
Anh ấy rất quyết tâm! (Ảnh: QQ)
Anh ấy rất quyết tâm! (Ảnh: QQ)

>> Xem thêm: Tranh cãi việc cô bé bị đuổi học vì tết tóc giống thần tượng

- “Vì bị hiệu trưởng đuổi học nên quyết tâm làm hiệu trưởng, thế mới chất chứ”.

- “Tất cả mọi quyết tâm đều có nguyên do của nó, ai bảo ngày xưa ông đuổi tôi, bây giờ tôi làm cùng ngành với ông cho xem”.

- “Anh ấy muốn giúp đỡ bọn trẻ về mặt tinh thần bởi anh ấy rất hiểu những áp lực khi xưa của mình”.

- “Làm hiệu trưởng rồi thì chắc anh ta không đuổi học ai đâu nhỉ?”.

- “Điểm 10 cho thanh niên có ý chí quật cường”.

- “Cũng xuất phát từ vết thương trong quá khứ, khi ông hiệu trưởng không chịu hiểu anh ta.”

Đúng là trên đời đâu có gì tự nhiên, tương lai phần nhiều được quyết định từ quá khứ đấy nhé. Giống như chàng trai này đã có những bài học để đời và mong muốn giúp người khác không phạm sai lầm như mình. Bạn thấy thế nào về ước mơ làm hiệu trưởng của anh chàng này? Hãy chia sẻ ý kiến của mình đi nào!

Nguồn: DailyMail

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN

Trở thành tỉ phú nhờ từng là học sinh cá biệt và bị đuổi học

Chúng ta đã quá quen thuộc với câu chuyện "tỉ phú bỏ học" của Bill Gates hay ông chủ Faebook Mark Zuckerbreg - những tấm gương thành công nổi tiếng trên thế giới. Có lẽ câu chuyện về một cậu học sinh cá biệt bị đuổi học trở thành một trong những ông chủ lớn của ngành công nghiệp thời trang thể thao sẽ là "món mới" hấp dẫn và thú vị.

Quá khứ “lẫy lừng” bị đuổi khỏi trường trung học vì tội uống rượu, đánh nhau chính là đòn bẩy để Kevin Plank trở thành chủ sở hữu của thương hiệu thời trang thể thao trị giá hơn 22 tỉ đô-la.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY