Thanh niên trong clip "chặn xe xin đểu" cầu cứu CĐM ngừng share tin

24/10/2019, 17:00 GMT+07:00

Những ngày gần đây, cư dân mạng đang được dịp xôn xao với đoạn clip ghi lại cảnh được cho là tài xế ô tô bị một thanh niên xăm trổ "xin đểu".

Theo lời chủ nhân đoạn clip đăng tải, sự việc xảy ra trên đường Trường Chinh, quận Tân Bình, TP.HCM. "Thủ đoạn chờ xe dừng chờ đèn thì tấp vào gõ cửa xin tiền. Nếu không cho thì tiếp tục chạy theo chặn đầu thách thức ăn vạ. Ai đi qua đoạn này hãy thận trọng với chiêu thức trên” - chủ tài khoản viết.

 
Dòng chia sẻ cho rằng thanh niên đang cố tình "xin đểu" tài xế
Dòng chia sẻ cho rằng thanh niên đang cố tình "xin đểu" tài xế

Cụ thể theo nội dung đoạn clip đăng tải, một thanh niên liên tục gõ vào cửa kính xe ô tô gọi "Anh ơi! Anh ơi". Tuy nhiên người ngồi trong xe ô tô thì có vẻ như không mấy quan tâm, vẫn ngồi nhai kẹo cao su. Cùng lúc đó, có một giọng người phụ nữ ngồi trong xe nói: “Coi chừng nó làm gì mình đó anh. Nó đi theo mình đó. Coi chừng anh, nó làm gì mình đó anh”.

Sau đó chiếc xe đi tiếp và thanh niên kia cũng phóng xe máy đuổi theo, thậm chí còn chạy trước ô tô ra hiệu dừng xe.

Đoạn clip sau khi được đăng tải đã khiến nhiều người hoang mang và có cùng suy nghĩ với chủ nhân đoạn chia sẻ khi cho rằng thanh niên trên đang dọa nạt, ép lái xe phải đưa tiền. Đây là một chiêu thức lấy tiền xảy ra khá nhiều hiện nay.

Thanh niên "xin đểu" tiết lộ sự thật

Theo thông tin trên Pháp luật TP. HCM, thanh niên đi xe máy đuổi theo ô tô trong đoạn clip là anh Lê Văn Binh (28 tuổi, ngụ quận 12, TP.HCM). Theo lời anh Bình mọi việc hoàn toàn không như những gì đang lan truyền trên mạng xã hội.

 
Anh Binh cho biết chuyện hoàn toàn không như những gì MXH đăng tải (Ảnh: Pháp luật TP. HCM)
Anh Binh cho biết chuyện hoàn toàn không như những gì MXH đăng tải (Ảnh: Pháp luật TP. HCM)

Anh Binh kể trên Pháp luật TP. HCM khoảng 4h30 ngày 20/10, anh Bình đang chạy xe trên đường Trường Chinh, quận Tân Bình thì bị một chiếc xe ô tô lùi lại va trúng khiến xe bị vỡ, văng ra đường trong lúc dừng đèn đỏ. 

Tài xế ô tô đã xuống xe xem xét xe của mình nhưng thấy xe ô tô không bị xây xước gì nên đã lên xe đóng cửa đi tiếp. Thấy vậy anh Binh mới dừng xe, chạy tới gọi cửa tài xế với mong muốn người đàn ông dừng lại giải quyết.

"Tôi gọi cửa hoài mà người tài xế không bước xuống. Trong lúc đó, một người phụ nữ thì quay phim tôi. Tôi có đuổi theo yêu cầu họ dừng lại để giải quyết nhưng do ở làn đường ô tô, chưa kịp đội nón bảo hiểm nên không đuổi kịp” - anh Binh kể trên Pháp luật TP. HCM.

Cuộc sống đảo lộn vì đoạn clip không đúng sự thật

Từ hôm đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội cùng thông tin anh cố tình "xin đều" tài xế lan truyền, cuộc sống của anh Binh bị ảnh hưởng rất nhiều. Chỉ một ngày sau va chạm, anh Binh đã nhận được nhiều tin nhắn, điện thoại của mọi người nói rằng: "Tại sao bảo vô Sài Gòn làm công nhân mà giờ lại đi ăn cướp". 

Đến lúc này anh mới tá hỏa biết hình ảnh của mình đang bị lan truyền trên mạng xã hội cùng thông tin hoàn toàn không đúng sự thật. 

 
Chiếc xe của anh Binh bị vỡ sau va chạm
Chiếc xe của anh Binh bị vỡ sau va chạm

Anh Binh giải thích trên Pháp luật TP. HCM: “Em chỉ là công nhân làm đá hoa cương. Cả đời chưa từng xin đểu ai, lấy cái gì của ai giờ mang tiếng tăm rất khổ sở. Đặc biệt cả làng, cả xã em đều xem clip và đồn đại rất nhiều, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của em”.

Hiện anh Binh chỉ mong các tài khoản đã chia sẻ đoạn clip của anh hãy gỡ bỏ chúng xuống để anh được minh oan cho mình. Về chiếc xe máy vị vỡ chắn trước anh sẽ tự mang đi sửa mà không yêu cầu đền bù thiệt hại.

*Cùng đón đọc các tin tức thú vị khác trên YAN NEWS!*

Nguồn: Pháp luật TP. HCM

Việc xảy ra va chạm trong khi tham gia giao thông là điều không thể tránh khỏi. Song không phải ai cũng có thể bình tĩnh tìm ra cách giải quyết hợp tình, hợp lý. Mới đây câu chuyện tài xế container quyết tìm lại bằng được người đã tông vào xe mình để trả lại số tiền đền bù thừa đã khiến CĐM nể phục, dành nhiều lời khen cho cách ứng xử của cả hai người tài xế...>>ĐỌC THÊM!