Thanh niên trốn khỏi khu cách ly được chuyển về viện tâm thần điều trị

09/07/2020, 14:10 GMT+07:00

Là một trong số 237 người Việt trở về từ Đài Loan được đưa đến cách ly tập trung tại Đồng Nai, thanh niên quê Hà Tĩnh đã bỏ trốn khỏi khu cách ly khiến lực lượng chức năng phải khẩn trương tìm kiếm.

Đến nay, thanh niên trên đã được tìm thấy và chuyển đến viện tâm thần cách ly do có một số dấu hiệu bất ổn về tâm lý.

 
Người dân được phun khử trùng khi đến khu cách ly (Ảnh: Dân trí)
Người dân được phun khử trùng khi đến khu cách ly (Ảnh: Dân trí)

>>Xem thêm: 7/14 ca mắc Covid-19 trở về từ Bangladesh bị viêm phổi

Thanh niên trở về từ Đài Loan bỏ trốn khỏi khu cách ly

Theo thông tin trên Dân trí, tối 7/7, khu cách ly cơ sở 6 tại xã An Phước, huyện Long Thành, Đồng Nai - Trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân đã tiếp nhận 237 người Việt trở về từ Đài Loan thực hiện cách ly tập trung. Tại đây, tất cả mọi người đều được khám sàng lọc và kiểm tra dịch tễ trước khi được vào phòng cách ly.

Theo quy định của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, toàn bộ xe cũng như người trở về đều phải phun khử trùng để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên đến chiều 8/7, một nam thanh niên trong đoàn đã bỏ trốn khỏi khu cách ly. Sự việc được nhân viên y tế phát hiện nên đã báo cáo ngay đến ban lãnh đạo.

 
Nhân viên y tế phun khử trùng hỗ trợ mọi người vào khu cách ly (Ảnh: Đồng Nai CDC)
Nhân viên y tế phun khử trùng hỗ trợ mọi người vào khu cách ly (Ảnh: Đồng Nai CDC)

>>Đọc thêm: Thêm 14 bệnh nhân nhiễm Covid-19: Cả nước ghi nhận 369 người mắc bệnh

Chuyển thanh niên bỏ trốn khỏi khu cách ly đến viện tâm thần

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, các cơ quan chức năng đã nhanh chóng tổ chức tìm kiếm. Chỉ trong vòng 1 giờ sau đó, lực lượng chức năng đã phát hiện người này đang ở địa điểm cách khu cách ly khoảng 1km và lập tức đưa về. Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, ông Phan Văn Anh Vũ, nam thanh niên này bỏ trốn với ý định về quê ở Hà Tĩnh.

Theo thông tin mới nhất từ Thanh niên, sáng 9/7, ông Vũ cho biết, nam thanh niên trên bị rối loạn tâm thần nên đã được chuyển đến Bệnh viện tâm thần Trung ương 2 (Biên Hòa, Đồng Nai) cách ly, điều trị.

 
Thanh niên trốn tâm thần được chuyển đến BV Tâm thần Trung ương 2 điều trị
Thanh niên trốn tâm thần được chuyển đến BV Tâm thần Trung ương 2 điều trị

Đồng thời mẫu xét nghiệm của tất cả những người từ Đài Loan trở về, bao gồm cả nam thanh niên trốn khỏi khu cách ly đều âm tính với nCoV.

>>Có thể bạn chưa biết: WHO: Thế giới ghi nhận số ca Covid-19 mới kỷ lục, hơn 200.000 ca/ngày

Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam

Tính đến sáng 9/7, Việt Nam đã trải qua 84 ngày liên tiếp không có ca nhiễm mới trong cộng đồng. Trong số 369 ca mắc bệnh có đến 229 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Hiện nay, tổng số người đang thực hiện cách ly do có tiếp xúc gần hoặc nhập cảnh từ vùng dịch là 13.322 người.

 
Tất cả người trở về từ nước ngoài đều được đưa đến khu cách ly tập trung (Ảnh: Thanh niên)
Tất cả người trở về từ nước ngoài đều được đưa đến khu cách ly tập trung (Ảnh: Thanh niên)

Theo Tiểu Ban điều trị, hiện đã có 347 ca Covid-19 được công bố khỏi bệnh, chiếm 94% tổng số. Đặc biệt 50/50 bệnh nhân nước ngoài đều đã được Việt Nam điều trị khỏi. Riêng bệnh nhân 91 đã được công bố khỏi bệnh, có thể ra viện mà không cần cách ly. Tuy nhiên bệnh nhân vẫn sẽ tiếp tục ở lại bệnh viện Chợ Rẫy điều trị phục hồi chức năng vận đồng để chờ đến ngày về nước vào ngày 12/7 sắp tới. Trong số 22 ca đang điều trị có 2 bệnh nhân đã âm tính lần 1 và 5 bệnh nhân âm tính lần 2 với nCoV.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về trường hợp nam thanh niên bỏ trốn khỏi khu cách ly trên? Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

Số ca mắc Covid-19 trên thế giới đã vượt ngưỡng 12 triệu người

Theo thống kê của Worldometers cho biết, đến sáng 9/7, số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đã vượt ngưỡng 12 triệu người. Cụ thể 12.164.173 ca mắc và hơn 550.000 người tử vong.

Mỹ vẫn tiếp tục là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch bệnh khi ghi nhận hơn 60.000 ca nhiễm bệnh chỉ trong vòng 1 ngày. Đến nay số ca mắc bệnh ở Mỹ đã vượt 3 triệu người.

Xếp sau Mỹ là Brazil với 1.716.196 ca mắc bệnh và 68.055 trường hợp tử vong. Đứng thứ 3 thế giới là Ấn Độ.

Trong khi đó tại châu Á, Trung Quốc và Hàn Quốc cũng có diễn biến phức tạp khi ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm mới...Xem thêm!