Thanh niên trộm đồ ở sân bay nhưng trong túi chỉ có vài đôi dép rách

27/10/2019, 15:57 GMT+07:00

Mặc dù dân bay luôn được bảo vệ, giám sát nghiêm ngặt, có hệ thống camera mọi nơi nhưng những tên trộm vẫn liều, cố ý “chôm” đồ của người khác. Thế nhưng, không phải ai cũng may mắn trói lọt thoát khỏi vòng vây của cơ quan chức năng. Gần đây, câu chuyện về một anh chàng nổi lòng tham cố ý lấy nhầm đồ của hành khác khác nhưng trong túi chỉ có vài chiếc dép rách khiến cộng đồng mạng không biết nên khóc hay cười.

 
Tên trộm cố tình lấy túi xách của hành khách nhưng bên trong chỉ có vài chiếc dép hỏng (Ảnh: Báo mới)
Tên trộm cố tình lấy túi xách của hành khách nhưng bên trong chỉ có vài chiếc dép hỏng (Ảnh: Báo mới)

> > Xem thêm: Kinh nghiệm xương máu tránh bị trộm khoắng sạch đồ khi du lịch của MC Kỳ Duyên

Vụ việc hy hữu khi nổi lòng tham “thó” đồ ở sân bay, bên trong chỉ có vài chiếc dép cũ

Sự việc hy hữu xảy ra tại sân bay Tân Sơn Nhất ở Hồ Chí Minh. Khi mọi người vừa đáp chuyến bay xuống trong lúc làm thủ tục nhận đồ có phần đông và lộn xộn nên một hành khách đã sơ ý để quên một túi đồ màu xanh. Chớp thời cơ đó, anh Nguyễn Minh T. quê ở Khánh Hòa đã nảy lòng tham và nhanh chóng lấy trộm chiếc túi. Hành khách này đã dàn dựng như một vụ cầm nhầm đồ, bỏ lên chiếc xe đẩy của mình sau đó di chuyển ra nhà ga và bắt taxi để về nhà.

Ngay sau khi được thông báo bị thất lạc đồ, lực lượng chức năng đã phối hợp với các bộ phận khác để xác minh, làm rõ thông tin từ đó truy tìm bằng được đối tượng. Chỉ sau một thời gian ngắn, anh Minh T. đã bị cơ quan chức năng đưa về văn phòng để làm việc nhưng hành khách này không thể xuất trình được giấy tờ tùy thân khi bị yêu cầu. Tuy nhiên, điều khiến cộng đồng mạng cười ra nước mắt đó chính là trong chiếc túi này chỉ có vài đôi dép rách.

Đúng là không biết do “nghiệp quật” vì tham hay hành khách này đen đủi nữa. Chỉ vì trộm mấy đôi dép rách mà bị cơ quan công an tạm giữ để điều tra và phải chịu phạt trước pháp luật.

 
Tên trộm ngay lập tức đã bị bắt giữ (Ảnh: Pinterest)
Tên trộm ngay lập tức đã bị bắt giữ (Ảnh: Pinterest)

> > Bạn có biết: Khách quốc tế lấy trộm gần 400 triệu đồng trên chuyến bay Việt

Cộng đồng mạng không biết nên khóc hay cười

Ngay sau khi thông tin đăng tải đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Mọi người đều cho rằng hành động của anh chàng trong câu chuyện là sai hoàn toàn và đương nhiên vị hành khách phải chịu phạt trước pháp luật. Một số người còn tỏ ra bức xúc vì nạn ăn trộm ở sân bay đã xảy ra nhiều rồi, đang còn trẻ khỏe tại sao chẳng lo làm ăn lại đi “thó” bằng được đồ của người ta.

Tuy nhiên, cư dân mạng cũng không nỡ bỏ qua cơ hội “cà khịa” có một không hai này. Chắc hẳn hôm nay số anh chàng hơi đen vía mới nặng đến thế, chỉ vì vài chiếc dép rách mà có khả năng bị phạt hành chính hoặc bị giam giữ.

 
Bình luận của cộng đồng mạng (Ảnh: Chụp màn hình)
Bình luận của cộng đồng mạng (Ảnh: Chụp màn hình)

Một số ý kiến từ cộng đồng mạng”

“Vì vài chiếc dép đứt có đáng để đổi không anh ơi”

“Ai bảo tham lam, ăn trộm là quá sai trái rồi. Do ông trời phạt nên mới vớ được vài đôi dép rách đấy”

“Sân bay có camera mọi nơi, lực lượng chức năng kiểm soát kỹ vật mà vẫn có gan ăn trộm. Quả là gan to bằng trời quá”

“Không biết nên khóc hay cười cho anh này quá. Cười thì cũng tội nghiệp, có vài chiếc dép rách nhưng lại chẳng đáng thương chút nào. Do lòng tham mà ra cả.

> > Bạn có biết: Bắt tại trận du học sinh Việt ăn cắp ở sân bay Singapore

Mức xử phạt đối với hành vi trộm cắp tài sản

Để xác định việc xử phạt với hành vi trộm cắp tài sản cần dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Một trong số đó là giá trị mà tải sản bị lấy trộm, đây có phải hành vi lần đầu không, trước kia đã từng làm gì vi phạm pháp luật chưa và đặc biệt là đối tượng có chịu ăn năn hối cải không. Xét nhiều khía cạnh mà cơ quan có thẩm quyền sẽ quyết định đúng nhất về mức phạt mà những người “thó” đồ phải chịu.

Tại Điểm a Khoản 1 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP, có quy định với những người trộm cắp tài sản có giá trị dưới 2 triệu đồng thì sẽ bị xử phạt hành chính. Tuy nhiên, nếu hành động này tiếp diễn thì có thể sẽ phải chịu mức phạt là cải tạo không giam giữ 3 năm hoặc từ từ 6 tháng đến 3 năm. Đối với những trường hợp không phải cá nhân mà có tổ chức hoặc sắp xếp chuyên nghiệp thì sẽ phải chịu mức án từ 2 năm đến 7 năm.

 
Hành vi trộm cắp tài sản sẽ bị xử phạt hành chính hoặc giam giữ (Ảnh: Báo lao động)
Hành vi trộm cắp tài sản sẽ bị xử phạt hành chính hoặc giam giữ (Ảnh: Báo lao động)

Ngay sau khi phát hiện, an ninh sân bay đã giao đối tượng cho cơ quan công an Tân Sơn Nhất để điều tra, xem xét xử lý đúng quy định của pháp luật. Được biết, đây không phải vụ trộm duy nhất ở sân bay. Đã có nhiều đối tượng coi thường quy định pháp luật mà nổi lòng tham đi móc túi hay ăn trộm đồ của người khác. Sau khi được báo, những người có thẩm quyền đều cố gắng hỗ trợ nạn nhân và tìm ra thủ phạm nhanh nhất có thể. Bạn nghĩ sao về câu chuyện của anh chàng này, hãy chia sẻ ngay nhé.

Hãy xem thêm nhiều bài viết của YAN nha.

Chàng trai trộm tiền của mẹ để để đưa mẹ vợ tiêu xài

Những hành động trộm cắp luôn bị lên án và phẫn nội. Tuy nhiên, trường hợp như của anh chàng dưới đây lại khiến cộng đồng mạng dở khóc dở cười chẳng biết nên nói sao cho đúng. Cụ thể, chàng trai này chẳng ngại ngần mà trộm tiền của mẹ ruột để đưa cho mẹ vợ tiêu xài mua sắm. Ngay sau khi vụ việc bị phát hiện, người con rể “có hiếu” này đã phải chịu trách nhiệm trước cơ quan pháp luật.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY