Thanh niên trộm camera về xài, gia chủ thấy hết sinh hoạt hàng ngày

13:13 23/08/2020

Mới đây, trên mạng xã hội có một bài đăng thu hút được sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng. Được biết bài đăng có nói về việc một gia đình chẳng may bị tên đạo chích lấy mất chiếc camera.

Thế nhưng điều đáng nói ở đây là, những chiếc camera bị tên đạo chích lấy trộm lại chính là thứ tố cáo danh tính và cả "cuộc sống thường ngày" của hắn.

 
Tên trộm lấy đi chiếc camera trước cửa.
Tên trộm lấy đi chiếc camera trước cửa.

>>> Xem thêm: Tên trộm bị hạ đường huyết khi đang hành nghề, phải chờ người tới cứu​

Tên trộm có thừa kỹ năng nhưng thiếu hiểu biết

Cụ thể, theo một group trên Facebook đăng tải, tên trộm đã đi qua một nhà và lấy đi chiếc camera trước cửa. Tên trộm đã thực hiện việc tháo và lấy đi một cách trót lọt mà gia chủ không hề bắt gặp.

Thế nhưng trớ trêu thay, cứ tưởng rằng vớ được mồi ngon, ai ngờ tên trộm lại tự tố giác bản thân từ thứ mà mình đã lấy trộm. Sau khi thực hiện vụ trộm, tên đạo chích lại không hề đem bán mà lại mang chiếc camera về... lắp đặt ở nhà.

 
Thay vì bán thì tên trộm lại mang về lắp ở nhà.
Thay vì bán thì tên trộm lại mang về lắp ở nhà.

Gia chủ sau khi mất chiếc camera đã vào lại ID và phát hiện ra kẻ trộm. Không những thế chiếc camera còn ghi lại một cách rõ nét cuộc sống sinh hoạt của anh chàng đạo chích này.

 
Cuộc sống sinh hoạt, danh tính,... cứ thế mà bị phơi bày.
Cuộc sống sinh hoạt, danh tính,... cứ thế mà bị phơi bày.

Sự việc này chẳng khác nào tên đạo chích tự "lạy ông tôi ở bụi này". Câu chuyện ngay lập tức nhận được sự chú ý của dân mạng, chắc hẳn có nhiều người kinh ngạc khi thấy một tên trộm như vậy.

>>> Có thể bạn quan tâm: Thạc sĩ vừa làm kế toán vừa đi ăn trộm

Phản ứng của cộng đồng mạng

Trước câu chuyện trộm cắp "hài hước" này, dân tình đã để lại rất nhiều bình luận. Hầu hết nhiều người cảm thấy hả hê vì tên đạo chích "thừa kỹ năng nhưng thiếu kiến thức này".

"Có thể tên này trộm về để giúp gia chủ... test camera thôi mà!"

"10 điểm thực hành nhưng 1 điểm lý thuyết. Đây chính là ví dụ điển hình cho việc học tập cần củng cố cả hai thử là kiến thức lý thuyết và việc thực hành. Thế nhưng lựa việc nhé, đừng có học theo chuyện trộm cắp này."

 
Dân mạng bật cười trước vụ trộm có 1 không 2 này.
Dân mạng bật cười trước vụ trộm có 1 không 2 này.

"Chán chả buồn nói. Thôi thì coi như là bài học mà bỏ luôn thói trộm cắp đi."

"Hết chối nổi luôn, vật chứng, chứng cứ rành rành ra đó, ai dám cãi nữa đây."

>>> Có thể bạn chưa xem: Lấy trộm nguyên chiếc xe buýt để chở khách kiếm tiền tiêu xài

Thực chất trước đây có rất nhiều câu chuyện dở khóc dở cười khác về những tên đạo chích như việc đang hành "nghề" thì bị tụt huyết áp, đang trốn cảnh sát ở dưới nước phải ngoi lên vì... quá lạnh,... Những sự việc này có lẽ chính là minh chứng rõ nhất để những người "không làm mà đòi có ăn" phải suy nghĩ lại về tư tưởng của mình và kiếm tìm một công việc khác tốt đẹp hơn.

Ảnh: Nguyễn Duy/HKN​/KSC

Trong trường hợp gia đình bị mất trộm thì cách xử lý hiệu quả nhất chính là báo cảnh sát. Hàng ngày công an cảnh sát phải tiếp nhận hàng nghìn trường hợp tương tự, đương nhiên cũng không thiếu những vụ việc "dở khóc dở cười" thế này.

Trong cộng đồng Ohman.vn, có một mem thắc mắc:

"Bạn có người hàng xóm nào đã gọi cho cảnh sát vì một lý do nực cười nào không?...>>> XEM TIẾP CÂU TRẢ LỜI.