Thanh niên tố quán X giao cơm online cho khách hàng đã bị hỏng

10:30 04/07/2021

Thời điểm dịch bùng phát, mọi người hạn chế ra ngoài để đảm bảo sức khỏe thì gọi ship đồ ăn đang được ưa chuộng hơn hết. Tuy nhiên, cùng với đó là những sự cố ngoài ý muốn về cả chất lượng lẫn thái độ phục vụ khiến khách hàng bực tức.

Chẳng hạn mới đây, một thanh niên đã đăng tải lên mạng xã hội hình ảnh suất cơm gà xối mỡ nửa chín nửa sống khiến dân tình “sởn tóc gáy”. Cụ thể, sau khi tìm hiểu về một quán ăn X được đánh giá ngon ở Nha Trang, thanh niên đã mạnh dạn đặt ship về. Chưa bàn đến ngon hay không, điều đáng nói suất cơm có vấn đề về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

 
Hạt cơm được cho là đã hỏng khi để lâu ngày. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hạt cơm được cho là đã hỏng khi để lâu ngày. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đầu tiên là phần cơm, vì để quá lâu nên các hạt đã xuất hiện chất nhầy, rã ra từng chút. Chưa kể đến phần gà dù rán giòn bên ngoài kèm theo lớp sốt, nhưng bên trong gà vẫn còn sống đến nỗi dính cả máu đỏ. Mất tiền nhưng nhận về dịch vụ quá kém khiến thanh niên vô cùng bức xúc.

 
Phần gà cũng chưa chín hẳn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Phần gà cũng chưa chín hẳn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đây cũng là nỗi niềm của không ít cư dân mạng trong mùa dịch khi nhiều người không thể ra ngoài nên đành đặt cơm online. Dù bỏ ra số tiền không nhỏ nhưng sản phẩm mà họ nhận về lại quá kém. Dân tình đã lên án cách làm ăn thiếu chuyên nghiệp và nhận định những quán ăn như vậy sẽ chẳng tồn tại lâu. Đồng thời, mọi người mong rằng các app đặt đồ online sẽ có biện pháp xử lý phù hợp, hiệu quả hơn với những quán ăn bán đồ dởm cho khách.

 
Thịt gà chưa chín kĩ thường gây hại cho sức khoẻ. (Ảnh minh hoạ: Pinteretst)
Thịt gà chưa chín kĩ thường gây hại cho sức khoẻ. (Ảnh minh hoạ: Pinteretst)

“Từ đợt dịch giờ toàn là đặt đồ online thôi. Gặp không ít trường hợp quán làm ăn vô tâm, đồ thì để thừa từ ngày này qua ngày khác rồi bán lại cho khách.”

“Nên có biện pháp xử lý phù hợp hơn, mặc dù biết các dịch vụ này đều có khiếu nại nhưng phức tạp thật sự. Nhiều lúc nhận được đồ bực thật đấy nhưng tặc lưỡi cho qua.”

“Không hiểu mấy người này làm ăn kiểu gì nữa. Mà nói tóm lại làm ăn thế thì cũng chẳng thể lâu dài được đâu.”

 
Một số ý kiến từ cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Một số ý kiến từ cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Cách đây không lâu, dư luận từng bức xúc trường hợp quán bún đậu bị tố dùng lại ống hút cũ cho khách. Tài khoản H.T đã chia sẻ về việc bản thân đặt bún đậu và trà của một cửa hàng trên Chùa Láng, Hà Nội. Vấn đề nằm ở chỗ, H.T phát hiện ra ống hút đã qua sử dụng bởi trên miệng ống có dấu son và vết ai đó từng cắn qua. 

Trong bài viết, người này tiết lộ thêm: “Mình không biết do mình đen bị quán vơ nhầm ống hút cũ hay đây là phương pháp tiết kiệm chi phí của quán. Nhưng nếu đây là ống hút từ một người nam không đánh son, không có thói quen cắn ống hút thì chắc chắn mình đã vô tư dùng mà không thể nhận biết là đã cũ hay chưa. Dù đồ ăn ngon đến mấy mà vô tâm với khách thế này thì cũng 0 điểm về chỗ và thôi chào tạm biệt.”

 
Khách phát hiện ống hút đã qua sử dụng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Khách phát hiện ống hút đã qua sử dụng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Việc quá tải trong mùa dịch vì khách đặt online nhiều là tình trạng chung của các cửa hàng. Tuy nhiên không vì thế mà được phép làm ăn cẩu thả, các quán ăn cần phải đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt mới có thể phát triển lâu dài.

Sự việc trên tuy chưa rõ thực hư nhưng vẫn đang lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội và nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Còn bạn nghĩ gì về trường hợp của thanh niên trên, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

THỪA NHẬN MẮM TÔM CÓ GIÁN, QUÁN BÚN ĐẬU CỦA MẠC VĂN KHOA BỊ ĐÁNH GIÁ 1 SAO

Cư dân mạng cũng từng xôn xao trước trường hợp quán bún đậu mắm tôm của một nghệ sĩ nổi tiếng mặc dù đông khách nhưng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Một khách hàng đã phát hiện trong mắm tôm nhà anh xuất hiện con gián trong khi đó giá thành lại đắt hơn so với thị trường. Trên trang fanpage của quán, nhiều bình luận đã để lại đánh giá 1 sao vì chất lượng món ăn chưa thực sự tốt như quảng cáo.

Trước sự việc này, nam nghệ sĩ đã lên tiếng xin lỗi công chúng. Hành động của nam dành hài được đánh giá là kịp thời, thật thà làm dịu truyền thông.

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY!