Thanh niên tiêm vaccine tại Hải Dương sau 12 tiếng sức khỏe ổn định

09/03/2021, 11:15 GMT+07:00

Sáng ngày 9/3, Hải Dương tiếp tục tiến hành tiêm vaccine ngừa Covid-19 AstraZeneca cho các tình nguyện viên. Được biết, Bộ Y tế đã phân bổ 33.000 liều vaccine cho địa phương này, nhiều nhất trong số 13 tỉnh thành có ca bệnh.

 
Tình nguyện viên tới tiêm được ngồi giãn cách, đảm bảo phòng dịch. (Ảnh: Thanh Niên)
Tình nguyện viên tới tiêm được ngồi giãn cách, đảm bảo phòng dịch. (Ảnh: Thanh Niên)

Trước đó, trong ngày 8/3, những mũi tiêm đầu tiên đã được thực hiện tại Hải Dương. Anh L.T.L., một trong những tình nguyện viên đầu tiên được tiêm vaccine Covid-19 tại Hải Dương cho biết:

"Tôi rất vinh dự là 1 trong 50 người được tiêm vắc-xin Covid -19 tại Hải Dương và cả nước. Sáng nay chỉ có 50 người tiêm, mình là 1 trong 3 người tiêm đầu tiên.

Cảm giác ban đầu của mình rất vui mừng kèm chút lo lắng nhưng xua tan nhanh bởi sự tư vấn hướng dẫn, kiểm tra sức khỏe rất tận tình của nhân viên y tế tại trung tâm Thành phố."

 
Thanh niên đầu tiên được tiêm vaccine tại Hải Dương. (Ảnh: NLĐ)
Thanh niên đầu tiên được tiêm vaccine tại Hải Dương. (Ảnh: NLĐ)

Nam thanh niên cho biết, việc trở thành tình nguyện viên tiêm vaccine ngừa Covid-19 của anh được gia đình hoàn toàn ủng hộ. Anh L. cho biết, sau khi tiêm xong, nhân viên y tế sẽ theo dõi tại phòng 30 phút rồi cho về. Nếu có bất cứ hiện tượng gì bất thường cần báo ngay cho trung tâm y tế.

Chia sẻ về sức khỏe của mình sau tiêm, anh L. nói: "Cho đến bây giờ sau 12 tiếng tiêm vắc-xin mình thấy yên tâm hơn khi thấy bản thân vẫn hoàn toàn bình thường chưa phản ứng xảy ra trên cơ thể."


Nam thanh niên chia sẻ tình trạng sức khỏe (Nguồn: Tiin)

 
Nam thanh niên khỏe mạnh sau tiêm. (Ảnh: NLĐ)
Nam thanh niên khỏe mạnh sau tiêm. (Ảnh: NLĐ)

Trong khi đó, vào sáng 9/3, Gia Lai và Hà Nội là những tỉnh thành đã triển khai tiêm vaccine Covid-19. Tại Hà Nội, đây là ngày thứ 2 thực hiện việc tiêm vaccine.

Thay vì tiêm tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương Cơ sở 2 thì ngày 9/3, Hà Nội triển khai tiêm vaccine tại Bệnh viện Thanh Nhàn. Được biết trong hôm nay, Bệnh viện Thanh Nhàn sẽ tiêm cho 30 người theo như danh sách ưu tiên đã lập. 

Gia Lai hôm nay cũng tiến hành tiêm vaccine cho các đối tượng đã lên danh sách trước đó. Việc tiêm vaccine sẽ được diễn ra thận trọng, đảm bảo an toàn cho các tình nguyện viên.

 
Tình nguyện viên được tiêm vaccine. (Ảnh: VNN)
Tình nguyện viên được tiêm vaccine. (Ảnh: VNN)

Tính đến nay, việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 của AstraZeneca đã tiến hành được trên 4 tỉnh thành gồm Hà Nội, TP.HCM, Hải Dương và Gia Lai. Hi vọng việc tiêm vaccine sẽ diễn ra suôn sẻ, góp phần tích cực vào công tác chống dịch. 

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!