Thanh niên thi lái xe 158 lần mới đỗ, tốn 112 triệu VNĐ tiền lệ phí

10/01/2021, 17:45 GMT+07:00

Học và thi sát hạch bằng lái xe là một trong những nội dung mà bất cứ ai tham gia giao thông đều bắt buộc phải thực hiện, để có đủ điều kiện lái phương tiện di chuyển trên đường.

Thế nhưng, việc làm thế nào để sở hữu được tấm bằng giá trị này, nhất là giấy phép lái ô tô lại không hề đơn giản chút nào. Thậm chí, một thanh niên còn phải thi đến 158 lần mới đỗ.

 
Việc thi sát hạch lái xe là điều mà ai cũng phải thực hiện. (Ảnh minh họa: Thanh Niên)
Việc thi sát hạch lái xe là điều mà ai cũng phải thực hiện. (Ảnh minh họa: Thanh Niên)

>>> Xem thêm: Học và thi sát hạch bằng lái: Không có chuyện tăng giá lên 30 triệu

Thi trượt 157 lần, mất hơn 100 triệu đồng nộp phí dự thi

Theo tờ The Sun đưa tin, mới đây, Cơ quan Tiêu chuẩn Lái xe và Phương tiện Anh quốc (DVSA) đã công bố về một trường hợp hy hữu rất đặc biệt, được họ mệnh danh là "tài xế vàng trong làng thi trượt".

Cụ thể, người đàn ông được giấu tên đã không may mắn thi trượt phần lý thuyết lái xe ô tô tổng cộng tới... 157 lần. Con số "khủng" này khiến ai cũng phải mắt chữ A mồm chữ O vì quá bất ngờ.

Đáng nói, dù thất bại liên hoàn là thế nhưng thanh niên này lại rất kiên trì và chưa từng có ý định bỏ cuộc, quyết tâm "chinh phục" tấm bằng đến khi nào đạt được mới thôi.

 
Thi bằng lái ô tô tốn rất nhiều công sức và tiền bạc. (Ảnh minh hoạ: Dân Trí)
Thi bằng lái ô tô tốn rất nhiều công sức và tiền bạc. (Ảnh minh hoạ: Dân Trí)

Cuối cùng, trời không phụ lòng người, đến lần đăng ký thi thứ 158 thì anh ta đã chính thức vượt qua kỳ sát hạch trong sự chúc mừng của tất cả mọi người.

Đặc biệt, việc thi lại nhiều như vậy cũng khiến người đàn ông phải trả một cái giá khá đắt, với mỗi lần nộp lệ phí là 23 bảng Anh (tương đương 700.000 đồng). Như vậy, tổng số tiền phải trả sau 158 lần lên đến con số 3.600 bảng Anh (khoảng 112 triệu đồng).

>>> Xem thêm: Chính phủ thông qua đề xuất giấy phép lái xe có 12 điểm/năm

Những trường hợp đen đủi tiếp theo

Cũng theo số liệu thống kê của cơ quan DVSA, người xui xẻo về nhì trong việc thi trượt phần lý thuyết bằng lái xe ô tô ở Anh là một phụ nữ 30 tuổi, với 117 lần nhưng đến nay vẫn chưa qua nổi.

Sau khi tiêu tốn 2.700 bảng Anh (tương đương khoảng 85 triệu đồng) cho việc này, dân tình tò mò không biết liệu cô ấy có ý định tiếp tục để "về đích" nữa hay không. Còn người xếp thứ ba cũng chẳng thua kém là bao khi phải thi đến lần thứ 94 mới đỗ.

 
Thi lái xe trở thành "nỗi ám ảnh" của nhiều người khi họ "tạch" quá nhiều. (Ảnh minh hoạ: The Sun)
Thi lái xe trở thành "nỗi ám ảnh" của nhiều người khi họ "tạch" quá nhiều. (Ảnh minh hoạ: The Sun)

Tương tự bài thi lý thuyết, trong phần thực hành, một cụ bà 72 tuổi hiện đang chiếm giữ vị trí đầu danh sách với tổng cộng 42 lần thi trượt.

>>> Xem thêm: Bá đạo cô gái tập lùi xe mà không cần ô tô làm dân mạng cười bò

Có thể nói, việc những người thi trượt kể trên không chỉ giúp chúng ta có dịp "mở mang tầm mắt" mà nó còn như thay cho lời động viên với những ai từng rơi vào trường hợp này rằng nếu "tạch" 1-2 lần cũng đừng vội buồn, vì so với họ, bạn vẫn chưa phải người xui xẻo nhất đâu.

Đừng quên tham gia group Oh!Man Mèn Ơi để đón đọc thêm những tin tức hay ho khác nữa bạn nhé!

MỘT SỐ ĐIỀU CẦN BIẾT KHI THI BẰNG LÁI XE Ô TÔ Ở VIỆT NAM HIỆN NAY

Nếu có ý định thi bằng lái xe, chúng ta cần nắm chắc những thông tin, quy định về việc đào tạo, sát hạch bằng lái xe các hạng tại Việt Nam theo Thông tư 38/2019/TT-BGVT do Bộ Giao thông vận tải đã ban hành. Trong đó có những điểm đáng chú ý sau:

- Toàn bộ bài thi sẽ có tổng cộng 600 câu lý thuyết với 60 câu điểm liệt, nếu các thí sinh trả lời sai 1 trong số 60 câu này thì đều sẽ bị đánh trượt ngay lập tức.

- Tất cả các học viên phải tham gia đủ số giờ học lý thuyết mới được tham dự kỳ sát hạch.

- Để tránh việc "lách luật" mua bằng giả lưu thông trên đường, kể từ ngày 1/6/2020, mỗi Giấy phép lái xe khi cấp sẽ có một mã QR riêng kèm theo. Như vậy, nếu trên giấy tờ của bạn không có mã này thì hoàn toàn vô hiệu khi tham gia giao thông.

>>> Xem thêm tại đây!