Con gái bây giờ sao thua xa thời xưa, có phơi đồ thôi cũng hậm hực không muốn làm

01/09/2019, 11:00 GMT+07:00

Thời buổi hiện đại, nam nữ bình đẳng nên công việc nhà lẫn ngoài xã hội được phân chia đều đặn hơn cho cả nam lẫn nữ giới. Ở ngoài, phụ nữ cũng có thể đi làm, kiếm tiền như đấng mày râu thì về nhà phái nam cũng không thể lười nhác mà giờ đây cũng có thể bắt tay vào dọn dẹp, cơm nước phụ việc nhà cho vợ.

Dù ai cũng hiểu chuyện như vậy là bình thường, tuy nhiên đôi lúc vẫn còn một vài tranh cãi về chuyện phụ nữ thời nay không thạo việc nhà như xưa và mới đây, một chàng trai cũng có ý chê trách như vậy với cô gái của mình trên mạng xã hội, khiến cư dân mạng tranh cãi không ngừng.

 
Dường như các chàng trai không thích bạn gái lười làm việc nhà. (Ảnh minh họa).
Dường như các chàng trai không thích bạn gái lười làm việc nhà. (Ảnh minh họa).

>> Có thể bạn chưa xem: Quá gầy, cô gái bị “đá” sau khi ra mắt vì nhà trai chê khó sinh con, không làm được việc nhà​

Bị người yêu sai đi giặt đồ, cô gái giận dỗi còn phơi quần áo kiểu “dằn mặt”

Trên mạng xã hội Weibo, một chàng trai đã chia sẻ câu chuyện của mình. Cụ thể, anh chàng cho biết rằng mình đã sai người yêu đi giặt quần áo, tất nhiên là giặt máy chứ không phải giặt tay, nhưng cô gái vẫn tỏ vẻ giận dỗi, bĩu môi như không nguyện ý làm và sau cùng phải hậm hực phơi đồ cho có khi dồn hết đống quần áo vào chung một chiếc móc khiến ai nhìn cũng ngán ngẩm. 

Con gái bây giờ sao thua xa thời xưa, có phơi đồ thôi cũng hậm hực không muốn làm

 
Vì bị bắt đi giặt đồ nên cô gái hậm hực phơi quần áo thế này đây.
Vì bị bắt đi giặt đồ nên cô gái hậm hực phơi quần áo thế này đây.

Anh người yêu thấy vậy cũng ngán ngẩm lắm, bèn buông lời chê bai trên chính bài đăng của mình, cho rằng các cô gái thời nay kém xa so với thế hệ trước và cũng chính điều này đã gây ra cuộc tranh cãi lớn giữa cộng đồng mạng.

 
Nhìn người yêu treo quần áo mà chàng trai ngán ngẩm đăng ảnh lên mạng xã hội.
Nhìn người yêu treo quần áo mà chàng trai ngán ngẩm đăng ảnh lên mạng xã hội.

>> Có thể bạn quan tâm: Bắt chồng làm quá nhiều việc nhà, người vợ bị nhốt vào tù

Cộng đồng mạng tranh cãi trái chiều vì người bênh cô gái, kẻ bênh chàng trai

Tức giận vì hành động của bạn gái, chàng trai đã chụp ảnh người yêu và đống đồ mà cô hậm hực phơi cho có rồi đăng tải lên mạng xã hội Weibo.

Ngay sau khi những tấm ảnh lan truyền, cư dân mạng đã có ngay một cuộc tranh cái khá gay gắt khi người thì bênh vực cô gái, cho rằng là đồ của anh thì tự đi mà giặt. Phía còn lại cũng bênh vực chàng trai không kém, bởi họ cho rằng con gái thời nay hầu như đều không biết làm việc nhà và điều này thật đáng buồn. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

 
Một số ý kiến từ CĐM
Một số ý kiến từ CĐM

- “Thích thì đi cưới người thế hệ trước, vừa muốn vợ xinh đẹp lại yêu cầu phải vẹn toàn, anh nghĩ mình là ai vậy?”

- "Giận dỗi vớ vẩn, làm được thì làm không thì thôi. Phơi đồ thế kia không thấy xấu hổ hay gì?"

- “Con gái ngày trước 1 ngày 3 bữa cơm không than phiền, thời nay sao ngày càng ghê gớm vậy, giặt quần áo bằng máy còn dỗi thì chịu rồi”.

- “Cái này không liên quan gì tới khoảng cách thế hệ, nhìn đứa con gái lớn đùng mà phơi quần áo thế kia cũng chấp nhận được hả?”

- “Cô ấy biết phơi đồ, chẳng qua là đang dằn mặt anh kia thôi, cũng phải, con trai mấy người làm gì vậy, sao không phụ việc nhà đi cái gì cũng đẩy qua như thế”.

- “Giờ còn nghĩ tới thế hệ trước ư? Vậy các anh có nuôi chúng tôi cả đời không mà nói như vậy? Giờ con gái cũng phải ra ngoài kiếm tiền thì việc nhà con trai cũng phải làm được vậy thôi”.

- “Thật ra chị gái kia có thể cự tuyệt không làm nếu anh kia sai còn không đã làm rồi hãy làm tới nơi tới chốn, đừng nửa mùa như vậy rồi lôi nhau lên mạng không hay ho gì”.

Con gái bây giờ sao thua xa thời xưa, có phơi đồ thôi cũng hậm hực không muốn làm

 
Cư dân mạng người bênh, kẻ chê cô gái.
Cư dân mạng người bênh, kẻ chê cô gái.

>> Xem thêm: Cô gái dù không biết gọt dứa, nấu ăn vẫn qua ải mẹ chồng xuất sắc

Đã có rất nhiều bài viết nói về việc con gái thời nay không biết làm việc nhà. Tuy nhiên, họ cũng có thể học, cũng có thể làm, chỉ là nửa kia của họ cũng cần phải san sẻ, giúp đỡ làm những việc nhỏ trong gia đình. Có như vậy, các cặp đôi mới có thể hiểu rõ lẫn nhau và những chuyện than phiền như trên cũng sẽ không xảy ra. Còn bạn, bạn nghĩ sao về trường hợp của cặp đôi này?

Ảnh: Weibo | Nguồn: Group Weibo Việt Nam

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nhé!

KHÔNG BIẾT LÀM VIỆC NHÀ CÔ GÁI BỊ NGƯỜI YÊU BỎ KHÔNG THƯƠNG TIẾC

Một cô gái tại Trung Quốc do quá tập trung vào công việc của mình nên những công việc nhà đều không biết làm. Thực tế là do cô không muốn làm bởi theo cô, với mức lương của bản thân cô có thể thuê người giúp việc. Tuy nhiên, với người bạn trai của cô, dù rất thoải mái cũng không thể chấp nhận chuyện bạn gái không biết nấu nướng hay dọn dẹp cơ bản và vì thế, họ chia tay dù yêu nhau rất sâu đậm.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!