Thanh niên Thái Lan khóc ròng vì rút "nhầm" thẻ đỏ nhập ngũ khiến dân mạng không nhịn được cười

12/04/2018, 07:25 GMT+07:00

Hình ảnh các đấng nam nhi đứng không vững chân khi rút “nhầm” thẻ đỏ trong đợt xét tuyển quân sự khiến người xem phải dở khóc dở cười. Hóa ra, dù oanh tạc cuộc đời ngang dọc đến đâu, thì cũng có lúc phải khóc ròng tội nghiệp thế này đây.

Đến hẹn lại lên, cứ vào mùa thanh niên nhập ngũ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự lại có vô số câu chuyện hài hước “khó đỡ”. Mới đây, trên mạng xã hội vừa đăng tải đoạn clip ghi lại hình ảnh các thanh niên Thái Lan đủ tuổi nhưng không tự nguyện nhập ngũ nên phải bốc thẻ dự tuyển, thu hút sự chú ý mạnh mẽ của cộng đồng mạng.


Đứng không vững chân vì bị gọi tên.
Đứng không vững chân vì bị gọi tên.

Khoảnh khắc các thanh niên trai tráng ngày thường vẫn “cân được cả thế giới”, phút chốc yếu đuối, đứng không vững chân và phải có người đỡ dìu khi rút trúng thẻ đỏ khiến dân mạng không thể nhịn được cười. Xem biểu cảm của các chàng trai này, dù chưa lần trải qua nhưng nhiều người cảm nhận được nghĩa vụ quân sự là một cơn ác mộng khủng khiếp lắm đối với không ít nam nhi chí lớn “đầu đội trời, chân đạp đất” thì phải?

Theo quy định của luật pháp Thái Lan, những thanh niên đủ 16 tuổi trở lên, nếu không tự nguyện nhập ngũ buộc phải bốc thăm bằng những tấm thẻ. Cụ thể, thẻ màu đen sẽ được miễn dự tuyển, ngược lại, nếu là thẻ màu đỏ thì họ sẽ phải phục vụ trong quân ngũ 2 năm. Bất kể là người nổi tiếng hay đang đi việc, thậm chí người chuyển giới cũng không có sự ngoại lệ, tất cả đều phải có mặt tại địa phương trong ngày bốc thăm dự tuyển đầy tính may rủi này.


Cả thế giới bỗng chốc thu bé lại vừa bằng một tấm thẻ đỏ.
Cả thế giới bỗng chốc thu bé lại vừa bằng một tấm thẻ đỏ.

Thế nên, chưa biết các thanh niên thích nhất mùa nào trong 4 mùa xuân, hạ, thu, đông, nhưng chắc chắn mùa mà họ ám ảnh và ghét nhất có lẽ là mùa tuyển quân nghĩa vụ quân sự đấy. Muốn biết “nước mắt đàn ông” là thế nào thì cứ đến nơi dự tuyển thanh niên chuẩn bị nhập ngũ là sẽ được chứng kiến vô số cảnh dở khóc dở cười nhé.

Cũng vì thế, mà đoạn clip này nhanh chóng nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ cộng đồng mạng với hàng chục nghìn lượt thích, chia sẻ và màn bình luận sôi nổi đầy hài hước của dân mạng khiến ai nấy dù cảm thấy có chút đáng thương nhưng vẫn không thể nhịn được cười trước biểu cảm của các thanh niên này khi rút “nhầm” thẻ đỏ.


Quá sốc vì rút "nhầm" thẻ đỏ, nam thanh niên ngất xỉu tại chỗ.
Quá sốc vì rút "nhầm" thẻ đỏ, nam thanh niên ngất xỉu tại chỗ.

“Nước mắt đàn ông không rơi từng giọt… Tui nghe câu hát này từ lâu rồi mà giờ mới hiểu hết đó. Hài không đỡ được.”

“Nhìn cũng tội mà thôi cũng kệ, lỗi tại định mệnh cả nên hãy mạnh mẽ đón nhận số phận anh ơi. Em tin anh sẽ tốt mà!”

“Chắc đi nghĩa vụ quân sự đáng sợ lắm nên ai cũng xỉu lên xỉu xuống như vậy. Thiệt tội nghiệp mà, cũng ráng né lắm mà đâu phải cứ muốn là được.”

“Đừng khóc. Anh cứ yên tâm đi hoàn thành nhiệm vụ cao cả của đất nước. Em sẽ chung thủy đợi chờ mà. Đừng lo!”


Nam thanh niên vui mừng vì vừa được thoát "nạn".
Nam thanh niên vui mừng vì vừa được thoát "nạn".

Không chỉ bật khóc, mà nhiều thanh niên còn ngất xỉu luôn tại chỗ khi nghe tin sét đánh đã bốc trúng thẻ đỏ. Như vậy đủ để thấy những chiến sĩ sống và làm việc trong môi trường quân đội kỉ luật thép thật sự đáng để ngưỡng mộ phải không nào!

(Ảnh: Internet)