Thanh niên tạo hiện trường giả bên hồ, núp xem mọi người tìm mình

13:00 31/07/2020

Từ trước tới nay, đã có rất nhiều trường hợp khiến người ta phải dở khóc dở cười, ví dụ như nhảy cầu rồi nhớ ra mình biết bơi hay để xe và dép bên cầu rồi về nhà ăn cơm.

Thế nhưng trường hợp dàn cảnh rồi ngồi xem mọi người tìm kiếm mình như trường hợp của thanh niên D.V.Ư dưới đây có lẽ chưa bao giờ xảy ra.

       
Xe máy, điện thoại và đồ đạc đều được nam thanh niên để ngay thành cầu.
Xe máy, điện thoại, dép là những thứ thường được tìm thấy trong các vụ nhảy cầu, nhảy hồ. (Ảnh minh họa: Tin Tức Vũng Tàu)

>> Xem nhanh: Thanh niên nhảy cầu nhưng nhớ ra mình biết bơi nên lại thôi

Rủ bạn bè gặp mặt lần cuối

Sáng sớm 30/7, một số người đi câu cá buổi sáng đã phát hiện ra một đôi dép cũng như giấy tờ của một nam thanh niên tên D.V.Ư bên bờ Hồ Đá. Do nghĩ có người nhảy hồ, họ đã lập tức trình báo với cơ quan chức năng về sự việc để thông báo tới người nhà của nam thanh niên này.

Khi người nhà của nạn nhân tới hiện trường, một số bạn bè của thanh niên cho biết họ nhận được lời mời đi cà phê hoặc đi nhậu. Có người nói rằng bận công việc không thể đi, D.V.Ư hỏi họ nếu đây là lần gặp cuối cùng thì liệu người đó có chịu gặp hay không. Cũng ngay đêm đó, thanh niên phóng xe máy khỏi nhà, người nhà và bạn bè đều không thể liên lạc được.

 
Người dân tại khu vực gần đó đang theo dõi việc tìm kiếm. (Ảnh: Bình Dương 24h)
Người dân tại khu vực gần đó đang theo dõi việc tìm kiếm. (Ảnh: Bình Dương 24h)

>> Xem thêm: Cô gái nhảy cầu nhưng thanh niên cứu không kịp vì cô bơi quá nhanh

Tạo hiện trường giả rồi trốn vào bụi rậm

Ngay khi nhận được báo cáo về vụ việc, lực lượng Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn đã nhanh chóng kết hợp với người nhái của công an Dĩ An và tỉnh Bình Dương để thực hiện công tác tìm kiếm. Mặc cho nỗ lực của các lực lượng chức năng nhưng suốt từ sáng cho tới chiều muộn, nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy.

Mãi tới chiều tối, lực lượng chức năng mới phát hiện ra D.V.Ư. Tuy nhiên, địa điểm mà họ tìm thấy thanh niên này là... ở trong bụi rậm. Hóa ra anh ta đang núp ở đó để quan sát lực lượng chức năng cũng như mọi người. Theo lời khai của người này, anh ta muốn xem mình sẽ được tìm kiếm như thế nào, một phần là do sợ bị phạt nên không dám xuất hiện. 

Cũng theo thông tin về vụ việc, khi hiện trường được phát hiện, chỉ có ví tiền và đôi dép, chiếc xe máy của D.V.Ư thì không hề thấy tung tích. Có lẽ chiếc xe này đã bị kẻ gian lấy cắp trước đó.

 
Lực lượng chức năng tìm kiếm N.V.Ư. (Ảnh: Bình Dương 24h)
Lực lượng chức năng tìm kiếm N.V.Ư. (Ảnh: Bình Dương 24h)

>> Đừng bỏ lỡ: Chàng trai nhảy cầu rồi lại bơi về nhà ăn cơm

Cộng đồng mạng: "Nước đi này ai mà ngờ được"

Sau khi thông tin vụ việc đưa đăng tải trên các trang mạng xã hội, nó đã được chia sẻ một cách rất nhanh chóng và nhận được nhiều bình luận. Lý do chủ yếu là bởi không ai ngờ tới việc thanh niên có thể tạo hiện trường giả rồi trốn gần đó xem mọi việc từ đầu tới cuối như vậy. Đã có rất nhiều người lên tiếng phê phán hành động này.

"Ai mà ngờ được kết quả lại như thế này."

"Thử lòng mọi người và cái kết."

"Nước đi này tôi xin thua."

"Đang thời gian dịch mà còn làm lực lượng chức năng bận rộn thêm."

"Cần phạt nặng để làm gương cho những trường hợp khác."

"Cái giá đầu tiên phải trả là mất xe máy rồi."

 
Bình luận từ cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Bình luận từ cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Những vụ việc tạo hiện trường giả tương tự đã từng xảy. Trong thời gian cả nước tập trung chống dịch, hành động của N.V.Ư đã khiến lãng phí nhân lực, công sức của lực lượng chức năng và mọi người. Đây là một hành động thiếu suy nghĩ và đáng lên án, đồng thời cũng là bài học cho những ai đang có ý định tương tự.

THANH NIÊN LÀM ĐÀ NẴNG NÁO LOẠN VÌ DỰNG HIỆN TRƯỜNG RỒI VỀ NHÀ ĐI NGỦ

Một câu chuyện tương tự như trên cũng từng xảy ra tại Đà Nẵng vào tháng 4 vừa qua. Vào ngày 22/4, người lưu thông qua khu vực cầu Thuận Phước thấy có xe máy và đôi dép để lại trên cầu. Nghi ngờ có việc không lành, mọi người đã đăng tin lên mạng xã hội tìm kiếm người nhà nạn nhân.

Ngay cả lực lượng cứu hộ cứu nạn, phòng cháy chữa cháy cũng như công an của 2 phường Thuận Phước và Nại Hiện Đông cũng phải tham gia vào lực lượng tìm kiếm. Sau khi tìm được thông tin qua chiếc xe máy, lực lượng chức năng đã được một phen bàng hoàng vì kết quả.

Hóa ra thanh niên này nhậu say nên để lại xe và dép bên thành cầu rồi về nhà đi ngủ. Kết quả gây ra là sự náo loạn trên mạng xã hội và khiến nhiều người phải mất công tìm kiếm.

Thanh niên này đã phải nhận lời cảnh cáo nghiêm khắc về hành vi trên.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!