Thanh niên tán gái bằng "dự báo thời tiết" khiến cư dân mạng phì cười

18:55 22/04/2021

"Em ăn cơm chưa" từ lâu đã trở thành huyền thoại và đi vào danh sách những câu tán gái "thiếu muối" nhất quả đất, những chàng trai nào thường dùng câu hỏi này để bắt đầu trò chuyện với một cô gái quả thật nắm chắc phần thua trong tay. Nhưng mới đây có một nhân vật đã “đánh bay” kiểu tán gái này bằng cách “dự báo thời tiết” khiến ai cũng phải bật cười.

 
Câu chuyện của cô gái được chia sẻ trên MXH. (Ảnh: chụp màn hình)
Câu chuyện của cô gái được chia sẻ trên MXH. (Ảnh: chụp màn hình)

Theo đó, trên một trang Confession đã chia sẻ câu chuyện của cô gái kể về chuyện được chàng trai tán bằng... thời tiết. Cụ thể cô này viết:

“Chào mọi người, em là nữ, sinh năm 2k. Chuyện là em mới đang học có năm 3 thôi mà không hiểu sao mẹ đã sốt sắng hối em phải có ny rồi. Thấy em mãi vẫn không có gì nên mẹ em còn đem cả số, cả Facebook của em đi cho một anh chú này.

Anh chú này thì hơn em tận 8 tuổi. Nghe mẹ em nói là hiền lành, ngoan ngoãn, công việc tử tế lắm chứ không có vừa, nhưng do bận nên mãi đến giờ vẫn không có bạn gái. Ban đầu anh ta nhắn tin đến làm quen em cũng định không trả lời đâu, mà do bị mẹ ép quá trời đất nên sau cùng em cũng đành nhắn lại trả lời qua loa cho có.

 
Anh chàng có vẻ rất am hiểu về thời tiết. (Ảnh: BKXcfs)
Anh chàng có vẻ rất am hiểu về thời tiết. (Ảnh: BKXcfs)

Mang tiếng là đi tán em nhưng cả ngày anh ta chỉ nhắn cho em độc có vài tin. Đã vậy nội dung thì như kiểu cái app dự báo thời tiết trong điện thoại em luôn vậy:

- Sáng: "Sáng nay trời có nắng , em đi đường nhớ mặc áo chống nắng nhé kẻo nắng"

- Chiều: "Chiều nay trời có mưa, em đi làm nhớ mang áo mưa"

- Hôm sau: "Sáng sớm trời hơi lạnh, em đi học nhớ mặc thêm áo khoác không ốm".

Nói chuyện với anh ta được 3 hôm mà em chán. À đấy, chả hiểu anh ta nói gì mà mẹ còn mắng em: "Sao không chịu mở lòng với anh ý? Sao không chịu nói chuyện tử tế với anh ý?...”

Đây em thử cho mọi người đọc tin nhắn từ hôm ông ý nhắn với em đến giờ. Mọi người nghe quả văn này xem có nuốt nổi không ạ?”

 
Cô gái phát ngán để trả lời. (Ảnh: BKXcfs)
Cô gái phát ngán để trả lời. (Ảnh: BKXcfs)

 
Dù đã chuyển chủ đề nhưng chàng trai nhất quyết nói về thời tiết. (Ảnh: BKXcfs)
Dù đã chuyển chủ đề nhưng chàng trai nhất quyết nói về thời tiết. (Ảnh: BKXcfs)

Có vẻ như chàng trai này đã rút kinh nghiệm sâu sắc bài học của đàn anh đi trước trong việc cưa đổ các cô gái. Anh tuyệt nhiên không dùng câu hỏi "Em ăn cơm chưa" như huyền thoại mà đã nâng cấp "độ mặn" của mình bằng những câu hỏi có tính quan tâm hơn đó chính là thời tiết.

Sau khi đoạn tin nhắn được chia sẻ đã khiến dân mạng chẳng thể nhịn nổi cười, họ cho rằng chắc hẳn chàng trai muốn gây ấn tượng lắm nên mới chuyển chủ đề sang thời tiết, mặt khác có nhiều cô gái tỏ ra đồng cảm với nữ chính trong chuyện khi đã có sự kiên nhẫn để trả lời những tin nhắn này của chàng trai:

- “Kiểu này chưa oánh cho mấy phát là còn may”.
- “Học hỏi nè, chứ để hỏi mỗi câu "em ăn cơm chưa" thì dở lắm”.
- “Nói chung vẫn đỡ hơn câu: "em ăn cơm chưa?"

- “Mấy ông tán gái kiểu này mà có người yêu mình cũng nể”.
- “Hôm nay tôi đã nhận ra cách mới để tán gái”.

 
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện câu chuyện của chàng trai vẫn nhận về nhiều lượt quan tâm của cộng đồng mạng. Còn bạn nghĩ sao về cách tán gái này của chàng trai, hãy chia sẻ nhé!

Cùng đọc thêm các tin tức khác tại YAN.

LÀM SAO ĐỂ NHẮN TIN VỚI CRUSH KHÔNG NHÀM CHÁN

Gặp một cô gái mình thích nhưng làm sao để nhắn tin không gây nhàm chán với nàng thì chẳng phải ai cũng biết đâu nhé.

Đầu tiên phải gửi đến lời chào, đây là điều không thể thiếu trong bất kỳ một đoạn hội thoại, đặc biệt là khi bạn muốn gây ấn tượng. Ngay sau đó nên kèm một câu hỏi han và để tìm hứng thú chung trong một cuộc nói chuyện.

Những chủ đề này có thể quay quanh sở thích, một người quen hoặc cũng có thể là một câu hỏi chung chung để bạn gái đỡ bị chán. Tuy nhiên, một điều cần lưu ý là bạn không nên mở đầu bằng câu hỏi có – không.

Một trong những điều tối kỵ khi nhắn tin cho bạn gái đó chính là tình trạng hỏi dồn dập, hỏi theo công thức như “nhà em có bao nhiêu người”, “ba mẹ làm nghề gì”, “em ăn cơm chưa”… mà cần phải khéo léo tìm những chủ đề thú vị hơn thay vì những câu hỏi quá máy móc rập khuôn nhé!

>>> Xem thêm tại đây