Thanh niên số nhọ, đã rơi ví còn bị phạt vì bịa chuyện câu like

27/05/2019, 21:30 GMT+07:00

Mất cắp là việc mà không ai mong muốn. Thế nhưng, có những người vốn chẳng bị mất cắp nhưng lại lợi dụng việc này để dựng chuyện hòng câu view, câu like trên mạng xã hội khiến cộng đồng mạng hoang mang và mới đây, một chàng trai đã bị phạt khá nặng cũng chỉ vì thói “sống ảo” của mình.

Thanh niên không may bị... cướp

Theo như trên bài viết được đăng tải lên mạng xã hội bởi L.Q.K. thì vào buổi tối, khi đi chơi về với các bạn, anh bị 2 thanh niên dùng kim tiêm khống chế để cướp tài sản gồm ví và điện thoại di động. Trong ví của nạn nhân có khoảng hơn 1 triệu tiền mặt, nhiều giấy tờ khác và sự việc xảy ra vào lúc 1h sáng cùng ngày.

Sau khi đăng tải, thông tin trên nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, được mọi người bình luận và chia sẻ không ngớt. Rất nhiều người cảm thấy hoang mang, lo lắng về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn nơi xảy ra vụ việc. Nam thanh niên chia sẻ câu chuyện cũng được quan tâm, chú ý không kém và cuối cùng, anh cũng được Cơ quan Công an mời lên để hỏi rõ sự tình.

 
Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội.
Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội.

Sự thật về vụ cướp của nam thanh niên... kém may mắn

Lên đến Cơ quan Công an, nam thanh niên nhanh chóng thừa nhận vụ việc mà anh chia sẻ trên mạng xã hội là... không đúng sự thật. Anh chàng thật thà cho biết, do làm rơi ví khi đi chơi với bạn bè lại sợ gia đình la rầy, trách móc nên đã dựng nên câu chuyện trên.

Đáng trách hơn, thanh niên này còn đăng tải câu chuyện bịa đặt lên Facebook, khiến dư luận hoang mang, lo lắng còn bản thân mình lại hồn nhiên nghĩ sẽ chẳng sao vì nó không ảnh hưởng tới ai.

 
Chỉ là rơi ví nhưng thanh niên lại dựng chuyện mình bị cướp khiến bao người hoang mang.
Chỉ là rơi ví nhưng thanh niên lại dựng chuyện mình bị cướp khiến bao người hoang mang.

Cuối cùng, sau khi xem xét lại hồ sơ vụ việc thì theo quy định của pháp luật, thanh niên này có thể bị phạt từ 10 - 20 triệu đồng. Được biết, số tiền này còn nhiều gấp 10 lần số tiền trong ví anh chàng bị đánh mất và đây quả là bài học nhớ đời dành cho chàng thanh niên số nhọ.

Cộng đồng mạng nói gì?

Trước pha bịa chuyện ngớ ngẩn dẫn đến bị phạt tiền của nam thanh niên, không ít cư dân mạng chia sẻ nỗi buồn với anh chàng, đồng thời cảnh tỉnh nhiều người dùng mạng đã và đang có ý định bịa chuyện hòng câu view, câu like. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

- “Cái tội sống ảo quen thói, phạt nặng vào cho chừa đi”.

- “Phạt cả mấy đứa suốt ngày share linh tinh mà không biết vụ việc có thật hay không, đúng hay sai ấy”.

- “Chơi ngu lấy số. Mấy thằng thích sống ảo. Mấy con thích câu like. "Ngu dốt đều phải trả giá bằng tiền".

- “Giờ ai lên mạng bù lu bù loa lên không có bằng chứng thì đừng có tin. Cứ tin sái cổ rồi chia sẻ lung tung làm mọi người hoang mang”.

- “Thật thà ngay từ đầu có phải đỡ mất mấy chục triệu không? Giờ mất ví, mất tiền, bị phạt còn bị chửi chơi ngu nữa chứ”.

- “Tuổi trẻ nông nổi mà, thôi cứ phạt nặng vào cho lần sau chừa đi”.

Thanh niên số nhọ, đã rơi ví còn bị phạt vì bịa chuyện câu like

 
Một vài bình luận của cư dân mạng.
Một vài bình luận của cư dân mạng.

Chỉ từ vụ việc mất ví, nam thanh niên đã thêm mắm dặm muối khiến câu chuyện trở nên ly kỳ, đáng sợ gây hoang mang trong dư luận và cuối cùng là nhận cái kết không thể “cay đắng” hơn khi mất cả chục triệu tiền phạt. Hi vọng đây sẽ là lời cảnh tỉnh cho những ai có ý định bịa chuyện trên mạng xã hội, hòng thu hút sự chú ý của CĐM. Còn bạn, bạn nghĩ sao về hành động của nam thanh niên?

Ảnh: Tổng hợp | Nguồn: BEATVN

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nhé!