iPhone 11 xách tay bị lỗi, thanh niên loay hoay tìm chỗ bảo hành

23:00 04/10/2019

Đến hẹn lại lên, tháng 9 hàng năm, khoảng thời gian Apple công bố sản phẩm iPhone mới cũng là lúc cả thế giới sôi động. Ai cũng muốn sở hữu cho mình 1 chiếc iPhone mới thật nhanh chóng dù cho hàng còn chưa được mở bán. Nhưng có nhiều cách khác để sở hữu chúng đó là đi ra nước ngoài và mua hàng xách tay, như trường hợp của chàng trai dưới đây.

Mua trước cả tháng nhưng không có chỗ bảo hành

Một nam thanh niên Việt Nam đã cất công sang Singapore để mua bằng được 1 chiếc iPhone 11, dòng sản phẩm mới nhất của Apple. Nhưng không may, khi mang về nước, chỉ dùng được khoảng 2 ngày, máy đã gặp lỗi. Và điều đáng buồn cho chàng trai đó là ở Việt Nam chưa bán sản phẩm này nên không thể bảo hành, nên chỉ còn 2 phương án, 1 là đợi tới tháng sau khi sản phẩm đã được bán tại Việt Nam, 2 là phải quay lại Singapore để sửa máy.

 
Nam thanh niên kém may mắn trong câu chuyện.
Nam thanh niên kém may mắn trong câu chuyện.

Dòng chia sẻ của nam thanh niên:

“Cách đây vài hôm mình vừa đi Singapore chơi và nhân tiện để rình mua con iPhone Pro max . Khi về đến Việt Nam dùng được hai hôm thì không thể bật lên nguồn (không rõ là mình dùng sạc khác hay không? Vì mình có dùng sạc khác để sạc).

Câu chuyện dở hơi bắt đầu từ giây phút này, mình bắt đầu nghĩ đến chuyện mang đi bảo hành. Sau khi tìm trên mạng, mình biết bên shop khác là đại lý uỷ quyền của Apple tại Việt Nam nên mình hồn nhiên mang ra đấy bảo hành. Mang vào đến nơi mình ngớ người vì nhân viên bảo: “Bên em ngày 2/11 mới mở bán con này nên không thể bảo hành máy này anh ạ, nếu anh mua iphone 11 của bên em thì mới được bảo hành 2 năm”. Mình vốn tưởng đại lý uỷ quyền thì có thể nhờ họ chuyển máy sang bên kia bảo hành (mình mất phí cũng được).

 
Khi mang ra cửa hàng tại Việt Nam bảo hành thì bị từ chối vì máy còn chưa được bán.
Khi mang ra cửa hàng tại Việt Nam bảo hành thì bị từ chối vì máy còn chưa được bán.

Về nhà hỏi mấy đứa bạn cách bảo hành máy xách tay thì mới biết giờ chỉ có cách mang ra quán sửa được thì sửa không thì bán xác lấy vài triệu. Vì sao ư? Vì không có hoá đơn mua hàng của Apple Store (cửa hàng của Apple). Giờ không biết phải làm như thế nào đây?

Các bạn chưa mua thì nên đặt hàng ở Shop được uỷ quyền của Việt Nam ấy, vừa được bảo hành 2 năm lại dễ bảo hành vì iphone mua ở quốc gia nào thì bảo hành ở quốc gia đó.

Mình biết làm thế nào đây?”

>>> Xem thêm: Người đầu tiên trên thế giới sở hữu iPhone 11 bị dân mạng chỉ trích

CĐM người tích cực hiến kế, người nửa tin nửa ngờ

Ngay sau khi chia sẻ, câu chuyện đã gây được sự chú ý trong cộng đồng mạng và nhận được nhiều phản hồi từ dư luận. Nhiều người cho rằng chàng trai dựng chuyện và chỉ ra chi tiết hư cấu nhưng cũng có người đồng cảm tích cực hiến kế để giúp chiếc iPhone sớm được sửa.

 
Ý kiến của cư dân mạng.
Ý kiến của cư dân mạng.

“Nghe hư cấu thật, mua ở cửa hàng chính hãng mà không có bill là sao?”

“Sang nước ngoài mua rẻ hơn hàng đầy đủ thuế ở Việt Nam, rồi về Việt Nam đòi bảo hành. Khôn như bạn thì cửa hàng nhà người ta biết làm sao?”

“Nếu bạn còn giữ hóa đơn hay giấy tờ gì từ bên Singapore thì nên mang ra trung tâm bảo hành của Apple ở Việt Nam để sửa.”

“Bạn đợi đến 2/11 lúc cửa hàng ở Việt Nam mở bán xem, chắc họ sẽ bảo hành thôi nhưng phải đợi hơi lâu.”

>>> Xem thêm: Ra mắt chưa đầy 24giờ, camera của iPhone 11 đã bị chê như cái mắt ruồi

Bảo hành iPhone ở Việt Nam tại cửa hàng nào thì uy tín?

Apple hiện nay có khá nhiều trung tâm bảo hành chính hãng ở Việt Nam. Vì vậy bạn nên đến những trung tâm này để bảo hành thay vì đến các cửa hàng điện thoại bình thường, bởi có thể linh kiện trong máy sẽ không được đảm bảo dẫn đến những hậu quả như cháy nổ, hỏng sau này.

Các nhà cung cấp chính hãng hiện nay đang có các trung tâm bảo hành ở các thành phố như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Đồng Nai, Hưng Yên,... Điều kiện để được bảo hành đó là điện thoại iPhone của bạn phải chính hãng và sản phẩm còn thời hạn bảo hành.

 
Khi bảo hành, sửa chữa iPhone bạn nên tìm cửa hàng chính hãng để được đảm bảo chất lượng.
Khi bảo hành, sửa chữa iPhone bạn nên tìm cửa hàng chính hãng để được đảm bảo chất lượng.

>>> Xem thêm: Đặt mua iPhone 11 qua mạng, cô nàng nhận về bộ đôi đời 7 và đời 4

Mặc dù là hãng công nghệ lớn nhưng sản phẩm iPhone của Apple sẽ không tránh khỏi những lỗi kỹ thuật vì vậy khi mua hàng bạn vẫn nên giữ hóa đơn và giấy tờ cẩn thận để có thể được bảo hành. Đồng thời bạn cũng nên tìm đến những nơi bảo hành được ủy quyền của hãng để được bảo đảm về chất lượng.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn về bài viết cho YAN biết nhé!

Nguồn: Internet

Khi sửa chữa điện thoại iPhone bạn nên chọn cửa hàng uy tín được ủy quyền của Apple để tránh trường hợp bị thay các linh kiện không chính hãng.

Phát hiện màn hình không chính hãng, iPhone 11 sẽ hiển thị thông báo

Bất cứ sản phẩm nào của Apple cũng được trau chuốt rất cẩn thận, đặc biệt là thiết kế màn hình của iPhone. Chúng được thử nghiệm và sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng của Apple để có thể đáp ứng các chức năng và phản hồi phù hợp ở mọi khía cạnh như độ sáng, chính xác màu sắc, True Tone, Night Shift và Haptic Touch...>>> ĐỌC TIẾP