Quên điện thoại trên taxi, chủ nhân được tài xế hẹn gặp để lấy lại và cái kết "không thể đắng hơn"

12/04/2019, 10:30 GMT+07:00

Mới đây, một câu chuyện khiến cư dân mạng phải lắc đầu vì độ ngây thơ và hiền lành của người bị mất đồ. Chuyện là có một nam thanh niên đi taxi nhưng sau khi xuống xe, anh chàng này lại để quên điện thoại ở chỗ ngồi. Nam thanh niên này tức tốc nhắn tin lại cho tài xế vừa chở mình đi thì nhận được cái kết khá đắng cay, khiến ai cũng phải lắc đầu ngao ngán.

Quên điện thoại trên taxi, chủ nhân được tài xế hẹn gặp để lấy lại và cái kết

 
Sau khi xuống taxi thì nam thanh niên mới nhớ mình để quên điện thoại trên xe và vội nhắn tin lại cho anh tài xế
Sau khi xuống taxi thì nam thanh niên mới nhớ mình để quên điện thoại trên xe và vội nhắn tin lại cho anh tài xế

Người tài xế taxi này đã lấy điện thoại của khách hàng để quên trên xe và đem đến tiệm cầm đồ. Thế nhưng vẫn nhắn tin với chủ của chiếc điện thoại rất "tỉnh" để chỉ chỗ của chiếc điện thoại cho nam thanh niên kia đến lấy. Tưởng đâu mình may mắn gặp được người tốt vì người tài xế này sẵn sàng trả lại điện thoại mà còn nhiệt tình cho địa điểm để đến lấy. Nhưng không, địa chỉ người tài xế taxi kia cho lại chính là tiệm... cầm đồ. Khi đến nơi, thanh niên bị mất điện thoại mới tá hỏa là mình đã bị lừa thật sự.

Thế nhưng, người tài xế taxi sau khi chỉ chỗ cho chủ nhân của chiếc điện thoại đến địa chỉ là tiệm cầm đồ để chuộc về, anh ta còn nhắn nhủ thêm vài điều là nếu anh chàng thanh niên này có cần đi đâu thì gọi anh ta tới chở để có thể... trừ nợ dần.

 
Và nhận được cái kết khá đắng cay...
Và nhận được cái kết khá đắng cay...

"Đấy, cứ bảo lòng tham con người là vô đáy, toàn vớ vẩn hết. Trên đời này vẫn còn đầy những tấm gương về cách sống để chúng ta học hỏi." là dòng tâm sự của chủ thớt đăng cùng với những bức ảnh.

Sau khi đăng tải những tấm ảnh cùng dòng trạng thái này lên Facebook, thì có khá nhiều bình luận hài hước từ phía các "anh hùng bàn phím". 

"Trong cái xui vẫn có cái rủi", "Không đưa giấy thì ai mà cho chuộc lại điện thoại, chắc chuộc bằng niềm tin", "Chuyến taxi bạc triệu à?!", "Một bầu trời nhân phẩm",...là những bình luận khá tréo ngoe của cộng đồng mạng.

Như lời chủ thớt chia sẻ thì "lòng tham con người là vô đáy", tuy nhiên không thể đánh đồng tất cả mọi người mọi sự việc lại với nhau được. Trong cuộc sống này vẫn còn nhiều tấm gương "người tốt - việc tốt" mà chúng ta vẫn chưa thấy được mà thôi. Thế nên, đừng mất niềm tin vào cuộc sống này nhé!

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!

Nguồn: Tổ Lái