Thanh niên phát hiện con trai cực giống bạn thân sau 4 năm gặp lại, hóa ra là "di truyền" từ đời bố

22/07/2019, 17:00 GMT+07:00

Xưa nay, những câu chuyện bi hài về nhiều trường hợp “đổ vỏ” đã được chia sẻ không ít trên mạng xã hội khiến dân tình vừa thương lại vừa thấy buồn cười.

Nào là nghi ngờ huyết thống giữa con mình và ông hàng xóm, hay cậu đồng nghiệp,… thế nhưng, chắc có nằm mơ cũng khó mà tưởng tượng ra được cảnh “người giống người” đến hai thế hệ như thế này.

4 năm mới gặp lại, sao con trai lại giống bạn thân thế này?

Mới đây, câu chuyện nghi ngờ huyết thống giữa con trai và bạn thân được chia sẻ trên mạng xã hội đã gây chú ý đặc biệt, bởi lẽ đây là tình huống bất ngờ sau 4 năm gặp lại.

 
Hai ông bạn gặp lại nhau sau 4 năm.
Hai ông bạn gặp lại nhau sau 4 năm.

Người dẫn truyện bắt đầu thuật lại như sau:

Bốn năm trước đây, bạn thân của anh hàng xóm em đi du học. Hai tháng sau khi bạn đi, ông ấy tuyên bố lấy vợ, lý do đơn giản là người yêu có bầu. Trong suốt quãng thời gian 4 năm, bạn thân của ông anh em không hề về Việt Nam, anh bạn đó chỉ chuyên tâm vào học, rất ít khi gọi điện cho gia đình và bạn bè. Chính vì thế, nhiều khi ông anh cũng hay tâm sự với em là đã quên mất mặt bạn.

Cách đây hai tuần, bạn thân ông anh em báo sẽ về nước, ông anh cùng xóm rủ em ra tận sân bay đón. Hôm đấy, ngay khi nhìn thấy bạn thân của ông anh bước ra từ phòng checkout, thật sự là cả em và ông anh đều sững sờ. Là vì chẳng hiểu sao khuôn mặt của thanh niên kia lại giống con trai của ông anh trong xóm em đến vậy.

Giống khó tin được luôn đấy, nhưng vẫn công nhận là ông anh em bình tĩnh. Ông ý vẫn bắt tay ôm ấp với thằng bạn, sau đó mấy hôm, ông anh em mới nhắn tin chia sẻ "xanh chín" với thằng bạn thân.

May mà không có gì uẩn khúc, nhưng em đọc cái tin nhắn giữa ông anh em và bạn thân của ông ấy thì tự nhiên em lại cảm giác có sự lú luôn ở đây, nó không phải xuất phát từ ông anh em hay bạn thân ông ý, mà hoá ra là còn từ đời bố cơ”.

 
Sự thật là sao đây? (Ảnh: minh họa)
Sự thật là sao đây? (Ảnh: minh họa)

>> Xem thêm: Nữ giám đốc 24 tuổi lương 50 triệu than bị người yêu 8 năm "cắm sừng", hứng lại nguyên rổ "gạch đá"

Một nguyên nhân rất đẹp để thay lời giải thích

Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội đã gây chú ý đặc biệt không chỉ bởi tình huống hi hữu khi anh chàng phát hiện con trai giống bạn thân mà dòng tin nhắn giải thích mới chính là mấu chốt vấn đề.

Thật đơn giản, sau khi nhận câu hỏi từ cậu bạn thân, anh chàng đi du học 4 năm trở về đã đáp lại rất nhanh gọn, tất nhiên là không có chuyện anh ta “léng phéng” với vợ bạn rồi, bởi trên đời người giống người nhiều vô kể.

Hơn nữa, thanh niên cứng này còn lấy cả ví dụ từ đời bố ra nữa, rằng: “Tôi và bố ông cũng giống nhau đấy thôi, trong khi mẹ tôi và bố ông chỉ là đồng nghiệp chứ có quan hệ gì đâu”. Thế đấy, giải thích như vậy thì bắt bẻ được gì đây, vì nó… hợp lý quá đi chứ.

 
Dòng tin nhắn giải thích gây “lú” toàn mạng xã hội.
Dòng tin nhắn giải thích gây “lú” toàn mạng xã hội.

>> Xem thêm: Du học sinh Mỹ bị bạn gái 4 năm và bạn thân “cắm sừng”: “Yêu xa chả khác dâng bồ cho bạn”

Muôn vàn phản ứng khác nhau của dân tình

Sau khi được truyền tay nhau khắp mạng xã hội, bài đăng đã nhận được rất nhiều ý kiến từ phía cộng đồng mạng bởi độ hài hước không tưởng.

Đây cũng có thể được coi là một câu chuyện khá đáng thương đối với chính chủ đấy, nhưng đa số dân tình lại thả “haha” bởi lời giải thích “xanh rờn” của cậu bạn, kèm theo hàng ngày bình luận, phải chăng từ đời bố của hai người đã “léng phéng” trước rồi cũng nên.

Thanh niên phát hiện con trai cực giống bạn thân sau 4 năm gặp lại, hóa ra là

 
Những bình luận hài hước từ cộng đồng mạng.
Những bình luận hài hước từ cộng đồng mạng.

>> Xem thêm: Nếu người yêu đang có 5/10 biểu hiện này thì chứng tỏ bạn đang bị "cắm sừng" rồi đấy!

Bên cạnh đó cũng có nhiều ý kiến cho rằng, đây chỉ là câu chuyện được bịa ra bởi nếu bạn thân giống bố thì sao có thể quên mặt nhau được.

Dù chưa biết chính xác như nào nhưng tình huống “dở khóc dở cười” trên đây đã thực sự khiến cộng đồng mạng hoang mang toàn tập. Và lời giải thích kia có khiến thanh niên “số nhọ” yên lòng hay mỗi khi nhìn con trai mình lại băn khoăn khó hiểu?

Nguồn: BeatVN

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!

Những dấu hiệu chứng tỏ bạn bị "cắm sừng" 

Trong tình yêu, ai cũng sợ hãi và ghét bỏ việc bị phản bội, bởi tình cảm không phải thứ để đùa giỡn và lừa dối. Thế nhưng đôi khi chúng ta bị lừa dối, bị “cắm sừng” mà hoàn toàn không hề hay biết vì chẳng mảy may nghi ngờ người mình yêu. Cảm giác khi phát hiện ra thật sự không dễ chịu chút nào, thậm chí bạn sẽ sốc và tổn thương nặng nề nữa. Để tránh những cảm xúc tệ hại nhất, những dấu hiệu này sẽ giúp bạn nhận biết có phải người yêu của bạn đang “lén lút” sau lưng bạn hay không và nhanh chóng giải quyết trước khi mọi chuyện đi quá xa.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY