Thanh niên nhổ răng khôn sau 10 ngày sau vẫn bị chảy máu đã tử vong

10/07/2020, 12:10 GMT+07:00

Răng khôn là nỗi sợ của không ít người bởi khi mọc nó sẽ gây ra đau đớn, ảnh hưởng tới sức khỏe. Thậm chí nếu không được xử lý đúng thì răng khôn còn là tác nhân gây nguy hiểm đến tính mạng.

Một thanh niên ở Trung Quốc sau khi nhổ răng khôn 10 ngày vẫn chảy máu, sau đó đã tử vong.

 
Các bác sĩ đang tiến hành phẫu thuật nhổ răng cho bệnh nhân. (Ảnh minh họa: Forbes)
Các bác sĩ đang tiến hành phẫu thuật nhổ răng cho bệnh nhân. (Ảnh minh họa: Forbes)

Thanh niên nhổ răng khôn 10 ngày vẫn chảy máu

Theo thông tin từ Chinatimes, vào ngày 25/5 một chàng trai tên Lưu Quốc Phạm 26 tuổi sống ở Hồ Nam Trung Quốc đã thực hiện một ca phẫu thuật nhổ răng khôn. Tuy nhiên điều đáng lo ngại đó là sau đó anh nhận thấy răng mình luôn chảy máu. Vì lo lắng sức khỏe bị ảnh hưởng nên Lưu Quốc Phạm đã nhờ sự tư vấn của bác sĩ trên Wechat.

 
Sự việc của thanh niên được Chinatimes đưa tin. (Ảnh: Chụp màn hình)
Sự việc của thanh niên được Chinatimes đưa tin. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo đó, bác sĩ đã giải đáp cho anh chàng này rằng nếu như quá trình đông máu hay huyết áp có vấn đề thì sau phẫu thuật răng khôn, tình trạng chảy máu sẽ xuất hiện. 10 ngày sau khi phẫu thuật nhổ răng khôn, Lưu Quốc Phạm đã tới bệnh viện để kiểm tra vì nhận thấy tình trạng răng của mình vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm.

>> Xem thêm: Nỗi buồn khi mọc răng khôn: Người đau đớn, kẻ cười rơi cả nước mắt

Ngày đến bệnh viện kiểm tra, anh Lưu đã tử vong

Khi đang lái xe tới bệnh viện, anh Lưu Quốc Phạm bỗng nhiên cảm thấy trong người không được khỏe nên đã nghỉ ngơi bên đường. Một cảnh sát giao thông sau khi trông thấy đã gọi xe cấp cứu vì nhận ra anh có dấu hiệu bất ổn về sức khỏe. Sau khi kiểm tra, bác sĩ đã phát hiện rằng có rất nhiều vi khuẩn ở trong máu Lưu Quốc Phạm và nghi ngờ khi nhổ răng anh đã bị nhiễm khuẩn.

Anh cũng được nghi ngờ rằng đã mắc bạch cầu cấp tính. Vào ngày 9/6 mặc dù các bác sĩ đã cố gắng cứu chữa nhưng anh Lưu tử vong. Sau sự việc này phòng khám nha khoa nơi nhổ răng khôn cho anh Lưu hứa sẽ đưa ra lời giải thích nhưng luôn luôn trì hoãn. Chính vì vậy gia đình anh Lưu đã phải lên cảnh sát để trình báo sự việc đáng tiếc này.

 
Răng khôn nếu không xử lý kịp thời có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, nghiêm trọng hơn là nguy hiểm tính mạng. (Ảnh minh họa: Vinmec)
Răng khôn nếu không xử lý kịp thời có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, nghiêm trọng hơn là nguy hiểm tính mạng. (Ảnh minh họa: Vinmec)

>> Đừng bỏ lỡ: Vừa khỏi bệnh nan y, người phụ nữ lại qua đời vì nhổ răng khôn

Cộng đồng mạng đưa ra lời cảnh báo về nhổ răng khôn

Trước sự việc này, nhiều cư dân mạng cho rằng nhổ răng khôn nếu qua loa có khả năng ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe chính vì vậy đừng bao giờ chủ quan. Hãy đến cơ sở y tế uy tín để thực hiện nhổ răng và cần báo ngay với bác sĩ nếu sức khỏe bất thường. Bên cạnh đó cư dân mạng cũng đã chỉ trích bác sĩ thực hiện nhổ răng khôn cho anh Lưu Quốc Phạm. Bởi lẽ nếu như họ làm việc có tâm hơn thì chắc rằng anh Lưu đã không tử vong.

“Răng khôn cực kỳ nguy hiểm nên là mọi người đừng chủ quan hãy đến các bệnh viện uy tín mà nhổ. Đọc mà thấy nguy hiểm quá”.

“Nếu ông bác sĩ kia không vô tâm thì có thể anh này đã không tử vong rồi”.

“Mọi người đừng chủ quan với sức khỏe của mình”.

“Buồn thật sự, sao lại có thể thờ ơ với sức khỏe của bệnh nhân như thế chứ”.

 
Cộng đồng mạng cho rằng mọi người không nên chủ quan nếu mọc răng khôn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng cho rằng mọi người không nên chủ quan nếu mọc răng khôn. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Có thể bạn quan tâm: Tử vong do nhổ răng số 8, kỳ thực nó là gì mà nguy hiểm đến vậy?

Hầu hết ai cũng sẽ phải trải qua quá trình bị mọc răng khôn trong đời, chính vì vậy mọi người không được chủ quan. Khi có dấu hiệu bất thường hãy luôn đến cơ sở y tế uy tín để khám và nghe theo lời chỉ dẫn của bác sĩ.

Bi hài người đàn ông sưng hết cả mặt vì nhổ tận bốn cái răng khôn

Một câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội kể về anh chàng Zumi đã phải trải qua chuỗi ngày chịu đau đớn vì mọc răng khôn.

Chính vì vậy anh đã tới gặp bác sĩ để tìm ra phương án giải thoát "cơn ác mộng" cho bản thân. Sau khi kiểm tra bác sĩ đã khuyên anh nên nhổ 4 chiếc răng khôn.

Bác sĩ khuyên anh nên thực hiện việc này 2 lần nhưng Zumi vốn chẳng thích tới nha khoa nên anh đã quyết định nhổ một lần 4 chiếc răng.

Điều khiến người khác "không biết nên khóc hay cười" đó là gương mặt chàng trai sưng phù một cách kỳ lạ và sau khi hết thuốc tê thì cơn đau dữ dội bắt đầu ập đến.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.