Thanh niên “nhậu say” ngã xe xước hết mặt mũi còn lên MXH "khoe" khiến CĐM ngán ngẩm

28/10/2018, 07:45 GMT+07:00

Tài khoản có tên Q.A chia sẻ hình ảnh hậu quả của uống rượu say mà vẫn lái xe khiến dân mạng xôn xao bàn tán.

Uống rượu, bia trong chừng mực sẽ giúp cuộc giao lưu, gặp gỡ vui vẻ, cởi mở hơn. Tuy nhiên, trong thực tế hiện nay thì nhiều người đã quá lạm dụng, dẫn đến mất kiểm soát hành vi ứng xử, thậm chí gây ra hậu quả nghiêm trọng cho chính bản thân mình và người khác.

Mới đây, trong một nhóm đông thành viên trên mạng xã hội đã đăng tải bài viết của tài khoản có tên Q.A chia sẻ hình ảnh hậu quả của uống rượu say mà vẫn lái xe khiến dân mạng xôn xao bàn tán.


Bài viết thu hút sự quan tâm từ cư dân mạng - Ảnh: Chụp màn hình
Bài viết thu hút sự quan tâm từ cư dân mạng - Ảnh: Chụp màn hình

Cụ thể, dòng chia sẻ của tài khoản Q.A: “Đây là em các bác ạ, say rượu ngã sấp mặt là có thật. Chỉ vì cái tội đi uống rượu, đang đi xe thì ngủ gật, tự ngã. Cũng may là không tông vào ai, ám ảnh cái mồm luôn. Khuyên các bác đi đâu thì đội mũ bảo hiểu vào đầu cho nó an toàn. Tiện đây, kể về lần ngã sấp mặt của các bác đi”.


Mặt đẹp đẽ bao nhiêu thì nay bị tàn úa đi bấy nhiêu - Ảnh: Internet
Mặt đẹp đẽ bao nhiêu thì nay bị tàn úa đi bấy nhiêu - Ảnh: Internet


Nhìn mặt em đã đủ ám ảnh chưa các bác, đi đâu nhớ đội mũ bảo hiểm cho an toàn - Ảnh: Internet
Nhìn mặt em đã đủ ám ảnh chưa các bác, đi đâu nhớ đội mũ bảo hiểm cho an toàn - Ảnh: Internet

Chỉ sau vài giờ đăng tải trên mạng xã hội, bài viết nhanh chóng thu hút sự quan tâm và bình luận từ cư dân mạng.

Tài khoản P.L.M bình luận: “Nhìn mặt bầm dập mà thấy xót quá, nhớ đời nhé chủ thớt. Lần sau có uống say thì xin ngủ nhờ nhà bạn hay nhờ ai đó chở về chứ đừng dại mà đi xe. Vừa nguy hiểm đến tính mạng của bản thân mà còn mang họa cho người khác nữa”.

“Ôi, lại là tai nạn khi uống say. Ra đường bây giờ đáng sợ quá, thấp thỏm lo sợ mấy gã nhậu say mà còn điều khiển xe. Nhậu cho cố vào giờ thì ở bệnh viện mà nghỉ dưỡng dài ngày nhé. Đây là bài học cho những ai hay nhậu nhẹt, lấy đó làm bài học để đừng mắc phải”, tài khoản Đ.M.K bình luận.

Rượu bia gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng, khiến người lái xe không thể làm chủ được bản thân mình, gây ra những vụ tai nạn đáng tiếc. Nếu đã lỡ đánh quá chén thì tốt hơn nên gọi taxi hoặc nhờ người khác chở về. 

Bất cứ ai khi tham gia giao thông hãy tự ý thức với chính mình rằng đã lái xe thì không uống rượu dù là ít hay nhiều, đừng làm ảnh hưởng đến tính mạng của mình và những người xung quanh. 

Hiện tại, bài viết vẫn đang thu hút sự quan tâm từ cư dân mạng.

Nguồn: Tổng hợp