Thanh niên Nhật thắc mắc về mũ bảo hiểm "quốc dân": Có gì thần kỳ vậy?

27/01/2021, 16:30 GMT+07:00

Hình ảnh của những chiếc mũ bảo hiểm giờ đây đã gắn liền với văn hóa giao thông của Việt Nam, nhưng với người Nhật, có vẻ như nó vẫn là thứ gì đó rất xa lạ và cần được khám phá.

 
Bài đăng được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem nhanh: Cô gái Việt bị mẹ chồng Nhật phỏng vấn rồi mới cho yêu

Thắc mắc về chiếc mũ bảo hiểm của thanh niên Nhật Bản

Mới đây, một anh chàng Nhật Bản đã đăng tải câu hỏi của mình về những chiếc mũ bảo hiểm xuất hiện nhan nhản khắp các con phố của Việt Nam, nơi anh vừa có một chuyến công tác. Trên trang cá nhân của mình, chàng trai chia sẻ hình của một chiếc mũ bảo hiểm với câu hỏi: "Chiếc mũ này có gì thần kỳ mà người Việt Nam đội nhiều vậy?" Cộng đồng mạng Nhật cũng cố gắng lý giải hiện tượng này, họ đoán đó có thể là thiết kế của một hãng thời trang nổi tiếng. Tuy nhiên, dù đã cố gắng tìm kiếm khắp nơi, vẫn không ai tìm ra thiết kế này thuộc về hãng nào.

Khi nhìn vào tấm hình anh chia sẻ, nhiều người lập tức nhận ra đây là loại mũ bảo hiểm có lưỡi trai với một đường kẻ sọc ở giữa, rất mỏng, nhẹ và được bày bán rất nhiều trên các vỉa hè với giá chỉ vài chục nghìn. Chúng hoàn toàn không hề giống với những gì cộng đồng mạng Nhật Bản đã suy đoán.

 
Những chiếc mũ rẻ, nhẹ này vẫn được bày bán khắp các vỉa hè. (Ảnh: Pinterest)
Những chiếc mũ rẻ, nhẹ này vẫn được bày bán khắp các vỉa hè. (Ảnh: Pinterest)

>> Xem thêm: Cái kết ngọt của chàng tiến sĩ Nhật bị cô gái Việt từ chối tình yêu

Cộng đồng mạng "phổ cập kiến thức"

Khi bài đăng của chàng trai nói trên được chia sẻ trên các trang mạng xã hội của Việt Nam, đã có nhiều cư dân mạng mau chóng "phổ cập kiến thức". Họ nói lên những điểm tiện lợi của chiếc mũ, đồng thời nhận định đây chỉ là một cách đối phó với luật đội mũ bảo hiểm chứ không hề đảm bảo an toàn. Và tất nhiên nó cũng không phải sản phẩm của bất kì một hãng thời trang nào cả.

 
Những chiếc mũ thế này mới là điều quen thuộc ở Nhật Bản và một số nước. (Ảnh minh họa: Pinterest)
Những chiếc mũ thế này mới là điều quen thuộc ở Nhật Bản và một số nước. (Ảnh minh họa: Pinterest)

Bên cạnh đó, cũng có những cuộc tranh luận nho nhỏ xoay quanh chủ đề có nên khai tử những chiếc mũ dạng lưỡi trai nói trên. Một số người không đồng tình vì những lý do như tiện lợi, gọn nhẹ, mất cũng không tiếc, tuy nhiên phần đông vẫn cho rằng việc đội chiếc mũ như vậy là coi thường an toàn của bản thân.  

"Mũ quốc dân đấy, nhưng mục đích là đội cho có thôi."

"Brand vỉa hè Việt nhé người anh em Nhật Bản."

"Đội mũ này chẳng khác nào coi thường tính mạng, nhưng vẫn nhiều người dùng."

"Xe mình không có cốp, để ngoài toàn mất nên đội cái này, mất đỡ tiếc."

"Ở Nhật người ta đội mũ trùm cả mặt nên thấy cái này lạ."

"Mũ này sắp bị khai tử rồi."

 
Bình luận từ cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Bình luận từ cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Cái kết đắng của thanh niên Nhật chê cơm cách ly Việt Nam

Chiếc mũ bảo hiểm nhỏ gọn và mỏng, nhẹ nói trên vẫn được rất nhiều người chọn để sử dụng. Tuy nhiên, chúng lại không thể đảm bảo an toàn cho người dùng trong những trường hợp xảy ra tai nạn. Nếu đang sở hữu chiếc mũ tương tự, liệu bạn có ý định sắm cho mình một chiếc mũ khác không?

SA TẾ TÔM VIỆT NAM ĐƯỢC LĂNG-XÊ TRÊN ĐẤT NHẬT

Có vẻ như người Nhật Bản luôn rất tò mò và sẵn sàng đón nhận văn hóa từ Việt Nam. Cách đây không lâu, món sa tế tôm quen thuộc với chúng ta đã được lăng-xê tại đất nước mặt trời mọc.

Một kênh truyền hình Nhật Bản đã đưa tin về một món gia vị của Việt Nam rất phù hợp để ăn với món cơm trứng sống, đó là sa tế tôm.

Ngay sau chương trình này, nhiều người Nhật đã tỏ ra rất háo hức được thử món sa tế tôm, thậm chí họ còn gọi nó với cái tên "sa tê tô mư".

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!