Hi hữu: Thanh niên ngủ dậy muộn quên mất giờ nhập ngũ, hối hả xin chú bảo vệ: "Cho cháu vào với!"

21/02/2019, 19:30 GMT+07:00

Cứ tưởng rằng những anh chàng tân binh nhập ngũ sẽ bồi hồi, lo lắng đến không ngủ được nhưng vẫn có những chàng ngủ quên không kịp đến nhập ngũ này.

Bất cứ thanh niên nào khi đến tuổi nhập ngũ đều sẽ phải tạm xa gia đình, hai năm sẽ là thời gian thử thách và rèn luyện của những chàng lính trẻ, họ sẽ dần tập làm quen với môi trường, kỷ cương quân đội. Trước những ngày nhập ngũ, những chàng lính trẻ sẽ được chuẩn bị sẵn sàng để có thể làm quen dần với môi trường mới.

Và mới đây câu chuyện của thanh niên ngủ quên không nhập ngũ khiến nhiều người vô cùng bất ngờ vì không tin lại có người có thể quên được ngày nhập ngũ của mình. Chắc có lẽ anh chàng thanh niên này cũng đã rất vội vàng và lo lắng nên đã nhờ bạn đèo từ Hà Nội lên Hải Phòng để xin có thể vào trong doanh trại - nơi đóng quân của mình.

Hi hữu: Thanh niên ngủ dậy muộn quên mất giờ nhập ngũ, hối hả xin chú bảo vệ:


Hình ảnh vội vàng của anh chàng ngủ quên không đến nhập ngũ. Ảnh cắt từ clip
Hình ảnh vội vàng của anh chàng ngủ quên không đến nhập ngũ. Ảnh cắt từ clip

 


Anh chàng còn xin chú bảo vệ cho vào doanh trại tại Hải Phòng. Ảnh cắt từ clip
Anh chàng còn xin chú bảo vệ cho vào doanh trại tại Hải Phòng. Ảnh cắt từ clip

Ngay khi những hình ảnh này được chia sẻ trên MXH nhiều người đã tỏ ra khá hài hước và nghĩ rằng đây là câu chuyện đùa mà anh chàng cố tình dựng lên. Bên cạnh đó, nhiều người cũng không quên gửi lời chúc đến anh chàng tân binh này. Mong rằng anh chàng sẽ có thời gian rèn luyện, học tập thật ý nghĩa trong 2 năm tại ngũ sắp tới.

Bên cạnh câu chuyện hài của anh chàng tân bình kia thì sáng ngày 21/2 vừa qua những hình ảnh xúc động của những chàng lính trẻ khiến nhiều người không khỏi xúc động. Ngoài nhân vật chính là các tân binh, rất đông người thân của họ cũng có mặt tại đây từ sớm để tiễn đưa con, em lên đường nhập ngũ. Những cái ôm vội vàng hay những cái nắm tay đều nói lên của tình cảm của mỗi người. 

Kết quả hình ảnh cho ảnh nhập ngũKết quả hình ảnh cho ảnh nhập ngũKết quả hình ảnh cho ảnh nhập ngũKết quả hình ảnh cho ảnh nhập ngũ


Những hình ảnh nhập ngũ sáng 21/2. Ảnh: Tổng hợp

Trong giây phút chia tay, nhiều phụ huynh cũng không kìm được nước mắt, dù được các chiến sĩ của quân khu động viên rằng sẽ được lên thăm con nhiều lần trong năm. Đã quen với cuộc sống bên gia đình từ nhiều năm nay, đây là lần đầu tiên, các tân binh sẽ phải xa nhà trong quãng thời gian thực hiện nghĩa vụ 24 tháng, hy vọng các tân bình sẽ có thời gian học tập và rèn luyện thật tốt.

Xem thêm bài viết thú vị khác tại YAN.