Thanh niên ngang nhiên phóng hoả làm quán nước ở Hà Nội cháy ngùn ngụt

30/12/2020, 13:05 GMT+07:00

Tối ngày 29/12, một đoạn clip ghi lại hình ảnh nam thanh niên châm lửa đốt quán nước bên đường được đăng tải trên mạng xã hội. Đoạn clip nhanh chóng gây xôn xao cộng đồng mạng, theo thông tin hiện tại thì nguyên nhân của vụ việc được cho là vì mâu thuẫn cá nhân.

 
Khu vực quán nước nơi nam thanh niên phóng hỏa. (Ảnh: Cắt từ clip).
Khu vực quán nước nơi nam thanh niên phóng hỏa. (Ảnh: Cắt từ clip).

>> Có thể bạn quan tâm: Kỹ năng thoát hiểm khi cháy nhà

Nam thanh niên đốt quán nước bên đường

Cụ thể, đoạn clip chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy nam thanh niên mặc đồ đen đã châm lửa đốt quán nước bên đường rồi quay xe bỏ chạy. Theo thông tin mà cư dân mạng tìm hiểu được thì sự việc xảy ra ở khu vực đình Yên Phúc, phường Phúc La, quận Hà Đông, Hà Nội.

 
Nam thanh niên châm lửa đốt mặt trước của quán. (Ảnh: Cắt từ clip).
Nam thanh niên châm lửa đốt mặt trước của quán. (Ảnh: Cắt từ clip).

Cũng theo những bàn tán của cư dân mạng ngay dưới bài đăng đoạn clip thì xung quanh quán nước được cho là đã bị tưới xăng từ trước. Bởi vậy, sau khi châm mồi, ngọn lửa đã nhanh chóng bùng lên, bao trọn toàn bộ phía trước ngôi nhà, khiến nhiều tài sản như bàn, ghế của quán bị bén lửa.

>> Xem thêm: Nhân chứng kể lại vụ cháy nhà khiến 3 người thiệt mạng ở TP.HCM

Châm lửa do mâu thuẫn

Ngay sau khi ngọn lửa bùng lên và lan rộng, thanh niên mặc đồ đen đã phóng lên xe máy rồi đi mất dạng. Sự việc xảy ra trước sự chứng kiến của nhiều người, song không ai dám vào can ngăn. Sau khi nam thanh niên phóng hỏa đi mất, mọi người mới hô hào nhau chạy lại dập lửa và cứu tài sản.

Liên quan đến vụ việc, trang Doanh Nghiệp và Tiếp Thị cho biết, lãnh đạo UBND phường Phúc La, quận Hà Đông đã xác định được nguyên do xảy ra vụ việc. Cụ thể, vị lãnh đạo cho biết do 2 người có mâu thuẫn với nhau nên nam thanh niên áo đen mới mang xăng đến đốt quán nước.

Chia sẻ thêm về tình hình hiện tại, vị lãnh đạo cho biết: “Rất may sau khi xảy ra vụ việc người dân đã hô hoán dập lửa nên không thiệt hại gì. Hiện tại, chúng tôi đã mời 2 nam thanh niên có liên quan lên trụ sở xác minh làm rõ”.

 
Sau khi đốt quán, nam thanh niên phóng lên xe máy bỏ chạy. (Ảnh: Cắt từ clip).
Sau khi đốt quán, nam thanh niên phóng lên xe máy bỏ chạy. (Ảnh: Cắt từ clip).

>> Có thể bạn quan tâm: Hỏa hoạn tại Hà Nội, người dân chắp tay cầu nguyện

Mặc dù không gây ra thiệt hại gì nhiều, song vụ việc vẫn khiến nhiều người phải hốt hoảng trước sự liều lĩnh của nam thanh niên. Hi vọng mọi người có thể bình tĩnh hơn khi giải quyết mâu thuẫn, tránh dẫn đến những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

THANH NIÊN ĐỐT RƠM ĐUỔI KHÁCH TẠI ĐÁM CƯỚI NGƯỜI YÊU CŨ

Nếu thanh niên kể trên đốt quán ven đường vì mâu thuẫn thì trước đó, một chàng trai khác lại đốt rơm khói um lên để đuổi khách tại đám cưới người yêu cũ.

Theo đó, thanh niên này được người yêu cũ mời dự đám cưới, anh vẫn đi và mừng phong bì trị giá... 20.000 đồng.

Sau khi ăn uống, gặp lại bố vợ hụt, thanh niên này liền nổi hứng cầm bật lửa, đốt đống rơm rồi hun khói vào rạp cưới.

Kết quả là mọi người tại tiệc cưới chạy toán loạn rồi hô hào nhau đi dập lửa. Hành động này của nam thanh niên đã thu về rất nhiều ý kiến trái chiều từ cư dân mạng.

Xem thêm TẠI ĐÂY!