Thanh niên muốn chuyển phòng vì bức tranh vẽ cô gái của thằng bạn

10:00 09/09/2019

Nhắc tới những rắc rối khi ở chung phòng trọ quả thật không ít đề tài để nói, nào là lười dọn dẹp, không sòng phẳng chuyện tiền nong hay mang cả người yêu về phòng hú hí,… khiến người còn lại cảm thấy khó chịu vô cùng. Thế nhưng, đó chưa phải là tất cả đâu nhé! Đôi khi chỉ vì một bức tranh treo tường cũng khiến các thanh niên “yếu bóng vía” muốn xách va li ra đi đấy.

 
Bức tranh có hình một cô gái xinh đẹp đã khiến thanh niên “yếu bóng vía” suýt ngất. (Ảnh minh họa: Stella Im Hultberg)
Bức tranh có hình một cô gái xinh đẹp đã khiến thanh niên “yếu bóng vía” suýt ngất. (Ảnh minh họa: Stella Im Hultberg)

Bức tranh vẽ hình cô gái khiến anh chàng được phen hú hồn

Chuyện một trong hai thằng ở chung với nhau mà cứ đưa bạn gái về phòng như nhà mình thì đúng là "chướng tai gai mắt" thật. Tuy nhiên, câu chuyện của anh chàng này lại oái oăm hơn nhiều, khi cậu bạn cùng phòng cùng đưa “gái” về ở nhưng đó lại là một cô nàng trong tranh, một bức tranh vô cùng sinh động.  

 
Trông thằng bạn cùng phòng đáng sợ chưa kìa! (Ảnh minh họa)
Trông thằng bạn cùng phòng đáng sợ chưa kìa! (Ảnh minh họa)

>> Bạn có biết: Bỏ lại phòng trọ bừa bộn rời đi, cô gái lên mạng "bóc phốt" chủ nhà nhưng bị CĐM phản ứng ngược

Nguyên văn những dòng tâm sự của thanh niên “yếu bóng vía” được thuật lại như sau:

“Thằng bạn tui làm bên giao hàng nhanh, một ngày đẹp trời nó hớn hở đem về bức tranh vẽ một cô gái đang cười và treo trong phòng. Căn phòng vốn nhỏ bé, chật chội từ ngày có hơi gái bỗng trở nên ấm cúng lạ lùng.

Ban đầu tui chỉ nghĩ ảnh người yêu nó vẽ (dân mỹ thuật) nên nó đem về treo cho vui, có bữa ăn cơm tui khen: ‘Người yêu mày vẽ đẹp nhỉ’, và tui đã phát hiện ra một chuyện kinh hoàng. Thằng bạn tui kể hôm đó nó nhận được đơn hàng là bức tranh của 1 anh A., anh A. nhờ nó đem đến cô gái tên H. sống ở Linh Đàm. Nhưng lạ một điều là lúc nó đến nơi, xác nhận có số nhà đó nhưng nó gọi cửa thì không ai ra nhận, nó có đi giao hàng mấy nơi khác và quay lại nhà cô gái H. đó nhưng vẫn không thấy ai. Nó hỏi dò hàng xóm thì ai cũng lắc đầu không biết.

Thằng bạn dở hơi quay lại trả tranh cho anh A., anh A. nhất quyết không nhận lại và bảo: ‘Em thích thì đem về mà treo’. Và nó đem về treo thật! Từ hôm biết câu chuyện đó tui không hôm nào ngủ yên, thỉnh thoảng ngồi buồn ngước lên nhìn bức tranh treo trên tường, tui còn thấy ẻm cười với tui nữa.

Sợ nhất là những đêm sấm sét lóe trời, sét đánh qua bức tranh, đôi mắt ẻm trắng sáng lên ôi ôi sợ quá sợ quá. Tui cũng để ý thằng bạn tui, đợt đấy nó đi làm về rất sớm và thích ở trong phòng, cười nói nhiều hơn nhưng cứ đến tối là lại giặt khăn lôi tranh xuống lau chùi. Tui bảo nó vứt tranh đi nhưng nó trừng mắt nhìn tui, nó bảo tui hãy bay đi. Tiên sư thằng điên, không hiểu nổi bay bướm cái gì nữa.

Tui sợ quá, chắc đến nước phải chuyển phòng mất thôi, trái tim mong manh yếu đuối của tui không thể chịu nổi câu chuyện này nữa rồi. Nhưng vẫn chưa dừng lại ở đó. Một đêm nọ nó đang nằm thì bật dậy, xách tranh đi ra ngoài, tui hốt quá không kịp hỏi han gì luôn. Chỉ thấy sáng hôm sau nó trở về mặt đẫn đờ, thẫn thờ như mất hồn, gặng hỏi mãi mới nói: Em H. đó đi công tác về rồi, em bảo mang tranh qua đó và xin lỗi vì đã gây phiền phức”.

 
Anh muốn đi khỏi đây, ngay là và luôn! (Ảnh minh họa)
Anh muốn đi khỏi đây, ngay là và luôn! (Ảnh minh họa)

>> Xem thêm: Khách trọ ở bẩn nhất năm, biến ngôi nhà thành bãi rác kinh hoàng, ghê tởm

Vậy là cuối cùng mọi chuyện cũng sáng tỏ rồi nhé! Cô gái ấy có thật và tất nhiên vẫn sống để nhận bức tranh về. Còn thanh niên “yếu bóng vía” kia thực sự đã được phen hú hồn và suýt nữa thì mất chỗ nương thân nữa đấy.

Cũng may là mọi “ánh mắt”, “nụ cười” của cô gái trong tranh chỉ là do anh ta tưởng tượng ra thôi, chứ nếu thằng bạn cùng phòng cứ sống mãi với bức tranh ấy thì chắc là… có vấn đề thật.

 
May quá tất cả chỉ là tưởng tượng! (Ảnh minh họa)
May quá tất cả chỉ là tưởng tượng! (Ảnh minh họa)

>> Cũng đọc nhé: Chủ nhà đáng yêu nhất hệ mặt trời: tổ chức sinh nhật cho người ở trọ

Dân tình được phen hú hồn thay nhân vật chính

Ngay khi câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội, nó đã nhận về sự quan tâm chú ý đặc biệt. Ai cũng nhận ra sự khác biệt của cậu bạn cùng phòng theo mô tả của chàng trai mà nghi nghi có điều gì đó bất ổn. Nhưng sau tất cả, mọi người đã thở phào nhẹ nhõm vì bức tranh vẫn chỉ là bức tranh mà thôi. Làm người ta hú hồn!

Thanh niên muốn chuyển phòng vì bức tranh vẽ cô gái của thằng bạn

 
Những bình luận hài hước của cư dân mạng.
Những bình luận hài hước của cư dân mạng.

Đúng là oái oăm quá đi mà! Đã khi nào bạn rơi vào tình cảnh này chưa, người ăn cùng ở cùng với bạn bỗng xuất hiện những biểu hiện lạ mà cảm giác như bị “ai đó nhập”? Chắc cũng đến nước thu dọn hành lý mà rời khỏi ngôi nhà chung thôi chứ biết làm sao bây giờ!

Thông tin từ: Tổ Lái

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!

Những luật bất thành văn nếu muốn "chung sống hòa bình" với ai đó

Rất nhiều bạn trẻ khi bắt đầu cuộc sống xa nhà, ở trọ chung với vài người khác đã gặp nhiều vấn đề không-biết-nói-cùng ai cực kì đau đầu. Vì ở trọ, chia sẻ phòng trọ với một người không thân thiết cũng chính là nguồn cơn khiến chúng ta gặp nhiều chuyện khó chịu. Cùng xem một vài bí kíp nếu bạn đang chuẩn bị thành tân sinh viên và phải vào ký túc xá hay ở chung với ai đó.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY