Thanh niên mót đồ của bạn tặng người yêu, uống với bố vợ xin vỏ về bán

04/10/2019, 21:50 GMT+07:00

Tiết kiệm vốn là đức tính tốt đẹp thế nhưng đôi khi có người tiết kiệm quá lại thành xấu. Ví như câu chuyện của một chàng trai được chia sẻ gần đây trên mạng xã hội, cho thấy anh chàng quả đúng là thanh niên “cực phẩm” trong làng tiết kiệm nhưng lại gây ấn tượng quá xấu với bạn gái.

 
Quá chi li trong tình yêu khiến các chàng trai mất điểm trong lòng người yêu. (Ảnh: Minh họa)
Quá chi li trong tình yêu khiến các chàng trai mất điểm trong lòng người yêu. (Ảnh: Minh họa)

>> Có thể bạn chưa xem: Rút 500K sắm đồ cho con khai giảng, vợ trẻ bị chồng mắng té tát

Thanh niên “mót” quà của bạn thân để tặng bạn gái

Theo như câu chuyện được một cô bạn gái chia sẻ trên mạng xã hội về chàng người yêu “vắt cổ chày ra nước” của mình thì cả hai bên nhau đã lâu, những chuyện lãng mạn vốn đã quá nhạt nhẽo thì nay, chàng trai lại đột nhiên tặng quà cho cô đó là một túi bánh kèm một bông hoa hồng.

 
Câu chuyện được chia sẻ trên MXH.
Câu chuyện được chia sẻ trên MXH.

Quà cáp chẳng nhiều nhặn gì, song nó đáng quý ở tấm lòng nên cô gái vui và cảm động lắm, liền chụp khoe story các kiểu, thậm chí còn khoe ngay với chị bạn thân. Tuy nhiên, điều chẳng ngờ đến nhất lại xảy ra với cô gái, khi chị bạn này cho biết mình cũng được nhận một túi bánh giống hệt nhưng... to hơn nhiều. Hoa hồng cũng được tặng kèm theo nhưng không phải một bông mà là cả bó.

Tưởng là sự trùng hợp ngẫu nhiên nhưng khi nghĩ kỹ lại, cô gái càng nghĩ càng thấy có điều gì đó không đúng, bởi món bánh lại đúng loại chị bạn thích còn bông hồng thì cụt ngủn, không có lá. Vậy là cô gái đem tấm hình so sánh hai món quà qua hỏi bạn trai và anh chàng nhanh chóng thừa nhận, quà tặng cô là do “mót” được từ người yêu của chị bạn.

 
Chàng trai nhanh chóng thừa nhận túi bánh và hoa không phải do mình mua.
Chàng trai nhanh chóng thừa nhận túi bánh và hoa không phải do mình mua.

>> Có thể bạn quan tâm: Bị chê hoang phí vì nuôi 2 con hết 18 triệu/tháng nhưng xem bảng chi tiêu ai cũng đồng cảm

Nói thêm về mối quan hệ của cặp đôi cô gái, thì cả 2 lại chơi thân với cặp đôi của chị bạn kia, thế nên khi bạn trai của cô gái này chở người yêu chị bạn về, thấy anh mua nhiều quà cho bạn gái quá, bèn ngỏ ý lấy 4 chiếc bánh kèm bông hoa gọi là ít tiền công để đem về tặng bạn gái.

Uống bia với bố vợ xin vỏ mang về bán

Không riêng gì câu chuyện trên, chàng trai này còn khiến dân mạng “cười lăn cười bò” khi nghe cô gái kể tiếp rằng sau câu chuyện túi bánh, bông hoa, bạn trai cô liền mua hẳn 5 cây thịt xiên sang nhà làm lành. Tuy nhiên, điều khiến cô gái tức giận hơn nữa là có 5 cây thịt xiên thì cây nào cũng có dấu răng của anh chàng rồi mới đến lượt người khác.

Ngán ngẩm không hết, cô gái còn nhớ lại mấy lần Tết nhất sang chơi, bạn trai quất sạch két bia của bố cô gái vốn định bụng để dành mùng 3 tiếp khách. Chưa hết, anh chàng sau khi “làm sạch” két bia còn xin vỏ lon về để bán, quả đúng là tiết kiệm không để đâu cho hết.

 
Cô gái cũng hết cách với tính tiết kiệm của người yêu. (Ảnh: Minh họa)
Cô gái cũng hết cách với tính tiết kiệm của người yêu. (Ảnh: Minh họa)

Cư dân mạng nói gì?

Trước thói tiết kiệm đến bủn xỉn của chàng trai, nhiều cư dân mạng cho rằng cô nên sớm xác định tình cảm rồi “thanh lý” luôn trước khi quá muộn. Mặt khác, một vài ý kiến cho rằng nếu đã là người yêu của nhau thì cô gái nên bao dung, giữ vững tình cảm với chàng trai bởi nếu chia tay, e là sẽ làm khổ người khác mất thôi. Cùng xem lại một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

Thanh niên mót đồ của bạn tặng người yêu, uống với bố vợ xin vỏ về bán

Thanh niên mót đồ của bạn tặng người yêu, uống với bố vợ xin vỏ về bán

Thanh niên mót đồ của bạn tặng người yêu, uống với bố vợ xin vỏ về bán

- “Chưa thấy ai tiết kiệm bất chấp vậy luôn. Bộ anh ta không biết ngại hay gì?

- “Hài nhất vẫn là xin vỏ lon bia, trời ơi có bán được bao nhiêu đâu mà mất mặt trước nhà gái dữ vậy”.

- “Đàn ông như vậy khi lấy về: Một là sẽ cung phụng bạn nếu bạn giàu, hai là sẽ tiết kiệm, cực kỳ tiết kiệm với bạn, với con bạn và cả gia đình bạn. Thế nên chị nên suy nghĩ xem có nên chia tay không nhé”.

- “Đừng chia tay nha bạn, mắc công lại khổ con gái nhà người ta. Tiết kiệm cực phẩm như vậy cứ giữ lại nhé”.

- “Tao mà sống với thằng này chắc điên sớm. Ai đời tiết kiệm một cách quá đáng vậy luôn à, mà không biết tiết kiệm những cái nhỏ nhặt này liệu có sớm giàu hơn được không?”.

- “Chưa biết có giàu hay không nhưng sắp mất bạn gái là thật rồi đó”.

 
Cô gái cũng hết cách với người yêu của mình. (Ảnh: Minh họa)
Cô gái cũng hết cách với người yêu của mình. (Ảnh: Minh họa)

>> Xem thêm: Thanh niên bị bạn gái cũ ôm luôn 50 triệu tiết kiệm đi lấy chồng

Dẫu biết khi yêu là tốn kém nên tiết kiệm được cái gì cũng là thượng sách. Thế nhưng, việc tiết kiệm thái quá đến không cần mặt mũi như chàng trai trong câu chuyện quả có phần “lợi bất cập hại”. Trước mắt, cái lợi của chàng trai chưa thấy đâu ngoài mấy chục tiền bánh, hoa và tiền bán lon bia ra thì chỉ thấy hậu quả sắp mất bạn gái của anh chàng. Còn bạn, bạn nhận xét thế nào về cách tiết kiệm của chàng trai?

Ảnh: FB

Cùng đón đọc tin tức mới nhất trên YAN nhé!

LẤY PHẢI NGƯỜI TIẾT KIỆM QUẢ THẬT LÀ NỖI BUỒN CỦA NHIỀU PHỤ NỮ

Tiết kiệm thái quá khiến các cặp đôi tranh cãi quanh năm suốt tháng. Nếu là những món tiền có thể tiết kiệm và không cần thiết phải tiêu, có lẽ, người phụ nữ sẽ không nói gì. Thế nhưng, khi dính phải một người bạn trai, một người chồng “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành” thì quả thật, đây là nỗi bất hạnh của người phụ nữ. Từng món tiền chi tiêu trong nhà đều được tính toán cẩn thận sao cho ít nhất, tiết kiệm nhất khiến người phụ nữ đôi lúc cảm thấy không thể chấp nhận nổi.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!