Thanh niên mạnh dạn nướng quả tre lên ăn thử và kết quả bất ngờ

30/03/2021, 17:15 GMT+07:00

Một kênh TikTok mới đây đã mang đến cho người xem những hình ảnh cũng như những trải nghiệm mới lạ, đầy độc đáo khi được tận mắt chứng kiến cây tre có quả. 

Không chỉ vậy, chàng trai chủ kênh TikTok này còn không ngại mà làm một màn thử nghiệm với loại quả độc lạ này, liệu không biết nó có ăn được không, vị sẽ như thế nào. Kết quả sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ. 


Đoạn video thử nghiệm nướng và ăn quả tre. (Clip: TikTok)

Với người dân Việt Nam tre là một loại cây vô cùng quen thuộc, không những vậy nó còn gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Thế nhưng hầu hết ai cũng mới chỉ thấy được phần thân dài thẳng tắp và phần lá tre, còn quả tre có lẽ thật sự rất hiếm hoi và lạ lẫm. 

Quả tre nghe đã lạ, thế nên liệu loại quả này có ăn được hay không lại càng khiến cho nhiều người phải tò mò hơn cả. Và nếu có ăn được thì vị của loại quả này sẽ như thế nào?

Một kênh TikTok mới đã đưa người xem đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi làm nguyên một series về quả tre, không chỉ quay cận cảnh quả của cây tre mà còn làm cả một thử nghiệm xem liệu loại quả này có ăn được hay không. 

Theo như chủ kênh TikTok này chia sẻ, anh chàng đã vào tận Quảng Nam để đi tìm quả của cây tre. Thoạt nhìn vẻ bề ngoài của quả tre khá là giống với trái sơ ri miền Nam nhưng có màu xanh đậm hơn và khi ăn sống thì rất là đắng, khác hẳn với mùi vị của sơ ri. 

 
Quả tre có màu xanh đậm. (Ảnh chụp màn hình)
Quả tre có màu xanh đậm. (Ảnh chụp màn hình)

 
Mang quả tre đi luộc và ăn thử. (Ảnh chụp màn hình)
Mang quả tre đi luộc và ăn thử. (Ảnh chụp màn hình)

 
Thành quả sau khi luộc. (Ảnh chụp màn hình)
Thành quả sau khi luộc. (Ảnh chụp màn hình)

Thế nhưng khi luộc hay nướng loại quả này lên thì vị đắng ban đầu lại hoàn toàn biến mất. Theo như mô tả của anh chàng, sau khi nướng hoặc luộc quả tre lên thì loại quả này sẽ giòn như cùi dừa nhưng lại không có vị gì khác ngoài mùi thơm. Đặc biệt là khi nướng, quả tre lại càng thơm hơn và chẳng khác gì ngô nướng cả. 

 
Sau khi nướng thì mùi thơm chẳng khác nào ngô nướng. (Ảnh chụp màn hình)
Sau khi nướng thì mùi thơm chẳng khác nào ngô nướng. (Ảnh chụp màn hình)

Không những vậy, chủ kênh TikTok còn ví von rằng loại quả vô cùng độc lạ này không phải ai cũng có cơ hội ăn được, đến ngay cả vua chúa có khi cũng chẳng có cơ hội nếm thử vì nó rất hiếm và chẳng dễ dàng để bắt gặp một chút nào. 

Ngoài video quay lại cảnh hái quả tre cũng như ăn thử loại quả đặc biệt trên, chủ kênh TikTok còn đăng tải thêm cả một video về việc trồng tre bằng quả lại càng khiến người xem càng tò mò hơn. Sau khi mang một ít quả tre từ Quảng Nam về Hải Phòng để nghiên cứu thì bất ngờ thay những quả tre này lại đều đâm rễ. Hơn một tuần gieo trồng ở dưới đất, những chiếc lá mầm đầu tiên đã nhô lên và cây tre có vẫn có thể phát triển bình thường. 

Bạn đã bao giờ được nhìn thấy quả của cây tre chưa? Hãy chia sẻ cùng YAN để nhiều người được chiêm ngưỡng loại quả độc lạ, hiếm thấy này nhé!

NHỮNG ĐIỀU KHÓ TIN VỀ CÁC LOẠI THỰC PHẨM XUNG QUANH CHÚNG TA

Từ đoạn video trên có thể thấy, ở những thứ quen thuộc như cây tre nhưng vẫn có thể tìm ra được sự độc đáo mà không phải ai cũng đã từng có cơ hội được trải nghiệm đó là tận mắt chứng kiến quả của loại cây này. 

Có rất nhiều điều khó tin về các loại thực phẩm xung quanh chúng ta mà không phải ai cũng biết được. Để rồi khi được "khai sáng" ai cũng phải ồ lên một tiếng tỏ rõ sự trầm trồ. 

Bạn có biết rằng mật ong là món "bất tử", chẳng bao giờ phải lo hết hạn sử dụng vì loại thực phẩm này được tạo ra trong môi trường độ ẩm cực kì thấp. Điều kiện này khiến cho rất ít vi khuẩn và vi sinh vật có thể sống sót. Nhưng nó có "bất tử" hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào cách lưu trữ của bạn. 

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!