Thanh niên mang 200 triệu đồng mệnh giá 2 nghìn đồng đi gửi ngân hàng

15:30 23/03/2021

Câu chuyện về những người mang bao tải hoặc hàng thùng tiền lẻ đi gửi ngân hàng hoặc đi mua những món đồ có giá trị cao đôi khi lại xuất hiện trên mạng xã hội và khiến cư dân mạng tò mò theo dõi. Bởi vậy, khi một nam thanh niên mang 3 thùng tiền lớn tới để gửi ngân hàng, anh ta lập tức khiến tất cả mọi người xung quanh nhìn chăm chú với ánh mắt ngạc nhiên.

Tài khoản C.L.C là người chia sẻ câu chuyện về nam thanh niên nói trên. Theo đó, nam thanh niên mang theo những thùng tiền cỡ lớn và xuất hiện tại ngân hàng đã đủ khiến mọi người xôn xao. Ngay sau đó, khi người này mở 3 chiếc thùng các-tông ra, tất cả đều phải choáng váng bởi trong các thùng là những tập tiền dày cộp, tập nào cũng có mệnh giá 2 nghìn đồng.

 
Những thùng tiền lẻ gây sốc. (Ảnh: FB C.L.C)
Những thùng tiền lẻ gây sốc. (Ảnh: FB C.L.C)

Theo như thông tin trên mạng xã hội, nam thanh niên tới ngân hàng để gửi 200 triệu đồng vào tài khoản tiết kiệm. Cư dân mạng đã nhanh chóng nhẩm tính ra anh chàng tích góp tới tận 100 nghìn tờ tiền có mệnh giá 2 nghìn đồng. Điều mà ai cũng muốn biết, đó là nhân viên ngân hàng phải tốn bao nhiêu thời gian để đếm hết được từng ấy tiền. Câu chuyện này đã xảy ra từ năm 2019 nhưng thỉnh thoảng nó lại được nhắc lại trên mạng xã hội.

 
Theo tính toán từ cư dân mạng, nam thanh niên có tới 100 nghìn tờ tiền mệnh giá 2 nghìn đồng. (Ảnh: FB C.L.C)
Theo tính toán từ cư dân mạng, nam thanh niên có tới 100 nghìn tờ tiền mệnh giá 2 nghìn đồng. (Ảnh: FB C.L.C)

Gần đây hơn, vào năm 2020, lại có thêm một chàng trai mang theo bọc ni-lông màu trắng, bên trong là nhiều xấp tiền lẻ với mệnh giá 1 nghìn đồng, 2 nghìn đồng cho tới 20 nghìn đồng để mua iPhone 12 trị giá 32 triệu đồng. Các xấp tiền này được sắp xếp rất cẩn thận, buộc lại gọn gàng. Mặc dù sau khi clip đăng tải, thanh niên này gặp phải một số bình luận không hay về việc mang tiền lẻ tới là có mục đích trêu chọc, làm khó nhân viên nhưng anh thẳng thắn đáp trả: "Tiền do chính tay mình làm ra, không có gì phải nhục."

 
Thanh niên và nhân viên cửa hàng cùng đếm tiền. (Ảnh cắt từ clip)
Thanh niên và nhân viên cửa hàng cùng đếm tiền. (Ảnh cắt từ clip)

Cư dân mạng có những phản ứng khá trái chiều trước các trường hợp nói trên. Một số cho rằng những người này đang làm khó, gây mất thời gian cho nhân viên khi họ phải bỏ ra một thời gian khá lớn để đếm hết cả "núi tiền lẻ" như vậy. Số khác thậm chí còn khẳng định đây là cách họ chơi trội, "tạo nét".

"Chắc để thu hút sự chú ý chứ bình thường làm gì có ai vác cả đống tiền lẻ ra đường như thế, chẳng lẽ không đi đổi được à? Ví dụ như để được tầm 100 nghìn đồng là đổi cho hàng tạp hóa, họ bán hàng sẽ rất thích có tiền lẻ."

"Đúng là tạo nét thôi, bình thường làm gì có ai rảnh mang cả đống tiền lẻ ra đường. Trộm cướp thấy cả bao cả bọc thì lại nguy hiểm."

Tuy nhiên, một số khác cảm thấy đây là những đồng tiền chân chính, kiếm được bằng chính sức lao động của mình nên không có gì phải ngại ngùng. Từ đó, cũng không ít người nhớ tới câu chuyện thiếu niên 16 tuổi để dành tiền ăn sáng từ năm lớp 7 tới khi lên cấp 3 để mua được chiếc iPhone XS mà mình mơ ước. Cậu bé đã đạp xe, mang tới cửa hàng một ba lô tiền lẻ trị giá 25 triệu đồng trước sự ngạc nhiên của các nhân viên bán hàng. Trong trường hợp này, không một ai có thể nói rằng cậu bé đang muốn thể hiện hay chơi trội cả.

 
Cậu bé dùng 25 triệu đồng tiền lẻ để mua chiếc điện thoại mơ ước. (Ảnh: Yêu Quảng Bình)
Cậu bé dùng 25 triệu đồng tiền lẻ để mua chiếc điện thoại mơ ước. (Ảnh: Yêu Quảng Bình)

Những trường hợp nói trên mỗi khi xuất hiện sẽ lại trở thành câu chuyện để cư dân mạng bàn luận sôi nổi. Bạn có suy nghĩ gì về vấn đề này, hãy chia sẻ với YAN nhé!

TIỀN CHẴN HAY TIỀN LẺ?

Những câu chuyện về tiền chẵn, tiền lẻ nói trên vẫn luôn nhận được nhiều sự quan tâm cũng như trở thành chủ đề bàn luận của cư dân mạng.

Nhiều người cho rằng việc mang toàn tiền lẻ đến như vậy là đang làm khó cho nhân viên ngân hàng. Tuy nhiên, trong trường hợp này, ngân hàng là nơi trao đổi tiền, nó là địa điểm phù hợp nhất cho việc gửi tiền như trên. Chúng ta không thể bắt một người chạy đi khắp nơi đổi tiền rồi mới được mang tới ngân hàng được.

Còn các trường hợp mang nhiều tiền lẻ để đi mua sản phẩm giá trị cao, mặc dù có thể nhưng nếu được, người mua có thể tới ngân hàng để đổi tiền trước bởi mang nhiều tiền ra ngoài là rất nguy hiểm, ngoài ra cửa hàng cũng không phải nơi để đổi tiền phù hợp. 

Nhưng dù sao đi nữa, dù là tiền chẵn hay tiền lẻ, đây cũng là công sức lao động chân chính của họ, tất cả đều cần được tôn trọng.

Xem thêm TẠI ĐÂY!