Thanh niên lương 8 triệu tiết kiệm 4 triệu nhờ chi tiêu khắt khe

21/04/2020, 13:30 GMT+07:00

Là vấn đề được nhiều người quan tâm, chuyện chi tiêu của mỗi người, mỗi gia đình luôn khiến dân tình đau đầu và đưa ra nhiều tranh cãi. Mới đây nhất, trên ứng dụng Tik Tok Việt, một thanh niên đã chia sẻ bí quyết tiết kiệm được 4 triệu, trong khi 1 tháng lương chỉ 8 triệu, và điều đáng nói hơn, anh chàng chỉ dành riêng 200 ngàn để đi chơi với bạn gái.

Thực tế, việc tiết kiệm tiền là điều nên làm, thế nhưng chàng trai này tiết kiệm đến nỗi chỉ để dành 200 ngàn đi chơi với bạn gái trong 1 tháng. Tất nhiên, nếu bạn gái là người đồng ý san sẻ khó khăn với chàng trai để tiết kiệm cho mai sau thì không nói, chứ gặp phải những cô có yêu cầu cao đối với người yêu thì chắc tình cảm của họ sẽ gặp không ít sóng gió.

 
Thanh niên lương 8 triệu tiết kiệm 4 triệu/tháng (Ảnh: Cắt từ clip).
Thanh niên lương 8 triệu tiết kiệm 4 triệu/tháng (Ảnh: Cắt từ clip).

Lương 1 tháng 8 triệu, chỉ tiêu 4 triệu, còn lại để tiết kiệm

Câu chuyện được một bạn đọc giấu tên của YAN chia sẻ, cho biết đoạn clip nói trên ghi lại hình ảnh những chiếc hộp được chủ nhân dán lên tường cẩn thận, mỗi hộp đều ghi chú sẵn thông tin như: tiền phòng, tiền ăn, tiền xăng xe...

 
Những chiếc hộp chia tiền tiêu của chàng trai. (Ảnh: Cắt từ clip).
Những chiếc hộp chia tiền tiêu của chàng trai. (Ảnh: Cắt từ clip).

Cụ thể, chàng trai trong clip đã chia số tiền 4 triệu để tiêu trong 1 tháng của mình như sau: Phòng trọ 500 ngàn, tiền xăng 300 ngàn, tiền thuốc khi ốm 200 ngàn, tiền giải trí 200 ngàn, tiền về thăm nhà (tiền đi đường) 200 ngàn, tiền đi uống nước với người yêu 200 ngàn, tiền nạp điện thoại 170 ngàn, số tiền còn lại là 2 triệu 230 ngàn anh chàng cho vào tiền ăn.

Như vậy, nếu 1 tháng chàng trai chỉ tiêu hết đúng số tiền kể trên thì quả thật, anh chàng đã để dành được 4 triệu đồng với mức lương 8 triệu 1 tháng.

 
Chàng trai để sẵn tiền dành cho từng mục cần chi trả trong tháng. (Ảnh: Cắt từ clip). 
Chàng trai để sẵn tiền dành cho từng mục cần chi trả trong tháng. (Ảnh: Cắt từ clip). 

>> Có thể bạn chưa xem: Bạn gái buôn bán vỡ nợ, thanh niên đi làm không lương 6 tháng trả nợ cho người yêu

Chi tiêu quá hợp lý nhưng liệu có đủ?

Đây chính là câu hỏi mà bạn đọc thắc mắc và gửi về cho YAN sau khi biết đến clip của chàng trai nói trên. Theo bạn đọc này, số tiền mà chàng trai để dành cho các mục như tiền ăn, tiền nhà, xăng xe, tiền điện thoại... có thể đủ vì nếu chịu khó tiết kiệm một chút là được.

 
Tiền nạp điện thoại cũng được chàng trai để sẵn với mức là 170 ngàn/tháng. (Ảnh: Cắt từ clip).
Tiền nạp điện thoại cũng được chàng trai để sẵn với mức là 170 ngàn/tháng. (Ảnh: Cắt từ clip).

Tuy nhiên, với số tiền đi uống nước với người yêu là 200 ngàn, bạn đọc của YAN cảm thấy có vẻ nó hơi ít so với thực tế. Dĩ nhiên, không loại trừ khả năng người yêu của chàng trai là người thẳng thắn, rõ ràng, dù yêu đương nhưng vẫn chia tiền sòng phẳng khi đi chơi, đi ăn uống.

Dù vậy vẫn không thể không kể đến những lúc cần chi nhiều tiền khi đi với người yêu, chẳng hạn quà sinh nhật, Valentine và những khoản phát sinh khác. Và với nhiều bạn trẻ, thời buổi này đi chơi 200 ngàn một buổi đã là ít chứ đừng nói đến 1 tháng.

 
Tiền dành cho việc đi chơi với người yêu chỉ vỏn vẹn 200 ngàn đồng/tháng. (Ảnh: Cắt từ clip). 
Tiền dành cho việc đi chơi với người yêu chỉ vỏn vẹn 200 ngàn đồng/tháng. (Ảnh: Cắt từ clip). 

>> Có thể bạn quan tâm: Người yêu đi khách sạn với người yêu cũ, chàng trai quỳ gối đợi trước cửa suốt 2 tiếng

Tiết kiệm tiền là tốt

Mặc dù cảm thấy thanh niên có hơi quá khắt khe trong chuyện tiền nong, song bạn đọc giấu tên của YAN cũng ngưỡng mộ cách tiết kiệm tiền của chàng trai: “Tính toán chi li thật đấy, nhưng còn trẻ mà biết tiết kiệm tiền như vậy thật sự rất tốt. Chỉ mong là không quá khắt khe với bản thân, gia đình và bạn gái thôi, nếu không sẽ khó mà 'độ' được”.

 
Tiết kiệm tiền là tốt nhưng đừng quá bó buộc khiến bản thân phải chịu thiệt thòi. (Ảnh: Cắt từ clip).
Tiết kiệm tiền là tốt nhưng đừng quá bó buộc khiến bản thân phải chịu thiệt thòi. (Ảnh: Cắt từ clip).

>> Xem thêm: Đi lính chưa lâu, chàng trai sững sờ nhận tin nhắn người yêu: "Em sắp lấy chồng rồi"

Thực tế, rất nhiều bạn trẻ thời nay ý thức được sự khó khăn của bản thân, cố gắng làm việc và tiết kiệm tiền để xây dựng cho tương lai. Đây là điều tốt, đáng khích lệ, nhưng cũng cần biết hạn chế để không khiến chính bản thân mình phải chịu thiệt thòi.

Bạn nghĩ sao về câu chuyện tiết kiệm của Thanh niên lương 8 triệu để giành được 4 triệu/tháng. Cùng đón đọc những tin tức cộng đồng mới nhất từ YAN nhé!

THANH NIÊN QUYẾT ĐÒI LẠI XE KHI THẤY NGƯỜI YÊU CÙNG TRAI TRẺ ĐI TRÊN XE MÌNH MỚI MUA

Yêu nhau được 8 năm và bắt đầu từ năm lớp 12, chàng trai luôn cố gắng đáp ứng đủ nhu cầu của người yêu, muốn gì cũng chiều.

Anh chàng còn bỏ cả 50 triệu ra mua xe cho người yêu khi cô đòi và còn chuẩn bị đủ sính lễ để đến ngày sang hỏi cưới.

Tuy nhiên, mọi chuyện không như mơ khi một ngày, chàng trai bắt gặp cô gái cùng trai trẻ đi trên phố. Cả hai còn đèo nhau trên chính chiếc xe mà chàng trai mua cho.

Không nhiều lời, chàng trai liền đuổi theo, ép dừng xe và bắt gian tại trận. Chàng trai không mắng chửi gì, đồng ý chia tay và tất nhiên đòi luôn chiếc xe 50 triệu.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Đọc thêm những tin tức, câu chuyện về tình yêu TẠI ĐÂY!