Thanh niên Lục Ngạn dùng vải trang trí xe đón dâu cực độc đáo

10/06/2021, 11:50 GMT+07:00

Cha ông ta thường bảo không gì bằng của nhà trồng được. Chính vì vậy, nhiều cô dâu chú rể đã khiến đám cưới đặc biệt hơn hẳn khi trang trí hôn lễ bằng những món quà đặc sản của quê hương.

 
Xe được dùng quả vải để trang trí. (Ảnh: H.M.T)
Xe được dùng quả vải để trang trí. (Ảnh: H.M.T)

Mới đây, cộng đồng mạng sốt rần rần với đám cưới “đậm mùi vải” ở Lục Ngạn, Bắc Giang. Nơi đây vốn là quê hương của vải, lại đang lúc đặc sản vào mùa nên cô dâu chú rể không ngại dùng loại quả này để trang trí lễ cưới. 

Món quà quê hương kết hợp cùng xe mui trần có hơi hướng cổ điển bỗng dưng hợp lạ lùng. Ý tưởng độc lạ này dưới bàn tay khéo léo của thợ cắm hoa đã cho ra thành phẩm vừa có tính thẩm mỹ, lại góp phần lan tỏa giá trị quê hương. Nhìn vào đây, dân tình không khỏi trầm trồ, ngưỡng mộ sự sáng tạo cũng như khéo léo của người làm ra nó.

 
Hoa cưới được làm từ quả vải trông rất đặc biệt. (Ảnh: H.M.T)
Hoa cưới được làm từ quả vải trông rất đặc biệt. (Ảnh: H.M.T)

Nhiều người liên tục dành lời khen vì cô dâu chú rể biết trân trọng đặc sản quê hương mình. Bên cạnh đó, không ít bình luận còn đùa vui: “Kiểu này đêm động phòng cô dâu chú rể chỉ cần ngồi ăn vải là hết đêm rồi nhé.”

Ý kiến từ cộng đồng mạng:

“Đang mùa vải có sẵn trong nhà dùng luôn thì còn gì bằng, vừa rẻ lại tiện lợi. Mà công nhận người cắm đẹp thật luôn đó.”

“Cái này thì khỏi lo lãng phí nhé, rước dâu xong cô dâu chú rể cứ bưng hết vào mà ăn. Cái này thì đêm khỏi động phòng hai vợ chồng ngồi ăn vải hết cả đêm.”

“Đẹp thật sự, vừa có ý nghĩa lại lan tỏa giá trị quê hương. Mà Lục Ngạn nổi tiếng vải thì làm thế này là đúng rồi, lớn lên với vải nó phải khác chứ.”

“Mình ưng mấy kiểu này lắm luôn ý, vừa thân thuộc gần gũi với quê hương lại không tốn kém. Ông cha ta nói rồi không gì bằng của nhà trồng được đâu.”

 
Dân tình thi nhau tag nửa kia vào để bàn chuyện trang trí đám cưới từ quà quê. (Ảnh: Chụp màn hình)
Dân tình thi nhau tag nửa kia vào để bàn chuyện trang trí đám cưới từ quà quê. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đây không phải lần đầu tiên đám cưới được trang trí bằng những thứ quà quê hương. Mạng xã hội từng gây sốt với hình ảnh cổng cưới độc lạ khi làm từ chuối và thanh long. Chú rể vốn là người Long An nên đã tận dụng luôn đặc sản quê hương là thanh Long, chuối và lá dừa để trang trí cổng. Không chỉ đẹp mắt, những quả thanh long còn được tạo hình thành trái tim tượng trưng cho một tình yêu vĩnh cửu, trường tồn.

Được biết, người sáng tạo chiếc cổng đặc biệt này là anh Toàn sinh năm 1988 quê Tiền Giang. Anh và chú rể Minh Xuân là bạn lâu năm, cả hai cùng làm nghề trồng thanh long. Chính vì vậy, Toàn đã thiết kế nên chiếc cổng “hiếm có khó tìm” này để tặng bạn nhân ngày trọng đại.

 
Cổng đám cưới được trang trí độc lạ. (Ảnh: Báo Long An Online)
Cổng đám cưới được trang trí độc lạ. (Ảnh: Báo Long An Online)

Đám cưới là ngày quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi người. Chính vì vậy, dù đôi khi mất chút công sức nhưng hãy cố gắng trang trí cho ngày cưới thật đẹp và ý nghĩa theo cách riêng của mình. Đây sẽ là kỷ niệm theo cô dâu, chú rể trong suốt hành trình sau này. Còn bạn nghĩ gì về chiếc xe độc đáo được trang trí bằng vải, hãy chia sẻ ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

CỔNG CƯỚI LÁ DỪA, CHƯA BAO GIỜ HẾT MỐT VÌ QUÁ XỊN

Các 8X, 9X đầu đời sẽ luôn nhớ đến kỷ niệm cổng cưới làm từ lá dừa. Hồi ấy, chỉ cần có đám cưới, thanh niên trong làng sẽ í ới gọi nhau đi chặt lá dừa về trang trí cổng.

Những người khéo tay sẽ được giao nhiệm vụ kết cổng cưới từ các vật dụng quen thuộc như lá dừa, lá cuối, lá cau, bông đủng đỉnh…

Mọi thứ tuy được làm mộc mạc và thô sơ nhưng lại mang ý nghĩa lớn, chứa đựng sự sẻ chia, gắn bó đầy thân thương của đám cưới miền quê.

Vừa làm vừa nói chuyện, chỉ mấy chốc, cổng cưới lá dừa được dựng lên hết sức công phu. Công việc này cũng giúp cho tình làng nghĩa xóm thêm khăng khít.

Đón xem TẠI ĐÂY!