Thanh niên lừa "chọn số đẹp" rồi lấy hết vé số của người khuyết tật

13:50 22/08/2020

Trong xã hội hiện nay, để có thể kiếm tiền trên thành phố, nhiều người khuyết tật đã phải vất vả hàng ngày đội nắng đội mưa mưu sinh bằng cách bán vé số.

Ấy thế mà thay vì thương cảm mới cho số phận của họ, thì một người đàn ông ngang nhiên có hành vi cướp vé số của cụ già khuyết tật khiến nhiều người không khỏi bức xúc.

 
Hành động của nam thanh niên này gây bức xúc trong dư luận (Ảnh cắt từ camera)
Hành động của nam thanh niên này gây bức xúc trong dư luận (Ảnh cắt từ camera)

>>> Xem thêm: Xúc động chuyện cậu bé khuyết tật bán vé số đầy lòng tự trọng

Giả vờ mua vé số để cướp rồi bỏ chạy

Theo như báo Tiền Phong thông tin, vụ việc xảy ra vào chiều ngày 21/8, trên đường Quốc lộ 13 đoạn thuộc ngã tư Đất Thánh, TP Thuận An, Bình Dương. Người bị cướp vé số là ông T.V.H (50 tuổi, ngụ Bình Dương). Do không may mắn bị tật ở chân từ nhỏ, ông phải chống gậy đi bán vé số kiếm sống qua ngày, và đây cũng là nguồn thu nhập chính của gia đình ông. 

Giống mọi ngày, ông H. ngày hôm đó đang đứng bán vé số thì có một người đàn ông đi xe máy dừng lại hỏi mua. Người này đề nghị ông H. đưa hết cả xấp vé số tổng khoảng 160 tờ với lí do "để chọn số đẹp". Tuy nhiên, khi cầm hết vé số trên tay, người đàn ông vờ xem được vài giây thì đã nhanh chóng tăng ga bỏ chạy mất.

 
Hình ảnh nam thanh niên dừng xe giả vờ mua vé số (ảnh cắt từ video)
Hình ảnh nam thanh niên dừng xe giả vờ mua vé số (ảnh cắt từ video)

 
Cảnh người đàn ông ôm toàn bộ vé số phóng xe đi mất (ảnh cắt từ video)
Cảnh người đàn ông ôm toàn bộ vé số phóng xe đi mất (ảnh cắt từ video)

Do bản thân bị như vậy và sự việc xảy đến quá nhanh, ông H chẳng thể đuổi theo đối tượng đó mà chỉ biết đứng hô hoán người dân xung quanh nhưng cũng không đuổi kịp.

>>> Xem thêm: CĐM bức xúc trước tên cướp dàn cảnh hại ông lão bán vé số

Cư dân mạng vô cùng phẫn nộ trước sự việc

Toàn bộ vụ việc đã được camera của nhà dân ghi lại, sau đó chia sẻ rộng rãi lên mạng xã hội với thông điệp truy tìm cho ra kẻ cướp, khiến dư luận xem xong vô bức xúc. Thương cho cụ già bán vé số không may gặp phải tình cảnh này bao nhiêu, thì mọi người lại tỏ rõ sự tức giận đối với hành vi của tên cướp bấy nhiêu.

“Thanh niên chân tay lành lặn nhưng lại đi lấy của người tàn tật".

"Số phận người ta đã như vậy phải đi bán vé số mà nỡ lòng nào lấy đi miếng cơm của họ. Tội nghiệp ông cụ quá".

"Cần phải bắt ngay những kẻ này, để chúng không thể lộng hành giữa ban ngày như thế nữa" - Trích những bình luận của cư dân mạng dưới video.

 
Cộng đồg mạng đều gửi lời chia buồn cho ông cụ bán vé số này (ảnh cắt từ video)
Cộng đồg mạng đều gửi lời chia buồn cho ông cụ bán vé số này (ảnh cắt từ video)

>>> Xem thêm: Bác bảo vệ già khóc cạn nước mắt vì bị dàn cảnh cướp xe của khách?​

Sau khi vụ việc xảy ra, hiện Công an TP Thuận An, Bình Dương cho biết đã trích xuất camera an ninh để nhanh chóng truy tìm đối tượng gây ra vụ việc trên và xử lý theo pháp luật. Còn bạn, bạn nghĩ sao về hành động của người đàn ông gây ra cho ông lão bán vé số này ?

Cụ bà bán vé số để dành 100 triệu đồng tự lo đám cho mình, không phiền con

Giải thích về việc có đầy đủ con cháu nhưng vẫn đi bán vé số ở Sài Gòn, bà Thư bảo: "Tính tôi không muốn làm phiền con."

Được biết, mỗi ngày bà bán được khoảng 200 vé, thu được 200 nghìn đồng. Tiền đó bà gửi trong ngân hàng, để chuẩn bị trước về việc ma chay cho chính mình trước khi nằm xuống.

>>> XEM THÊM NHIỀU HƠN TẠI ĐÂY!