Thanh niên lừa cả trăm "phi công" đăng ký "phục vụ" phụ nữ lớn tuổi

25/12/2020, 11:50 GMT+07:00

Nam thanh niên này đã dùng phần mềm chuyển đổi giọng nói từ nam sang nữ, đăng tin tuyển “phi công” trên mạng xã hội rồi khiến hàng trăm người “sập bẫy”, mất tiền.

Thủ phạm trong vụ án đã lừa hàng trăm chàng trai trẻ đăng ký "phục vụ" phụ nữ lớn tuổi.

 
Thủ phạm tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Thủ phạm tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

>> Có thể bạn quan tâm: Rộ tin lừa đảo từ việc xem video, đọc báo soát lỗi chính tả

Lừa đảo môi giới dịch vụ tuyển “phi công” cho phụ nữ lớn tuổi

Theo Tuổi Trẻ đưa tin, Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã nhận được trình báo của anh T.V.L (28 tuổi, ngụ huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) về việc bị một người có tài khoản mạng xã hội tên N.T.Y lừa đảo môi giới dịch vụ tuyển “phi công” cho phụ nữ lớn tuổi.

 
Tang vật của vụ án. (Ảnh: VietNamNet).
Tang vật của vụ án. (Ảnh: VietNamNet).

Sau khi thỏa thuận công việc, rằng mỗi lần “đi khách” sẽ được giá 5-10 triệu đồng qua mạng xã hội, anh L được một người phụ nữ nói giọng Huế gọi điện tới để tạo niềm tin.

Tiếp đó, người này yêu cầu anh L. gửi thẻ cào điện thoại để nộp phí dịch vụ. Anh L. đã nộp 6 lần thẻ với số tiền lên tới 23 triệu đồng. Công an huyện Can Lộc sau đó đã lần theo tin nhắn trên mạng xã hội của bị hại, xác định được H.C.T là kẻ có hành vi lừa đảo.

>> Đừng bỏ lỡ: 81.000 tài khoản Facebook bị chiếm đoạt​ và rao bán

Thủ phạm sa lưới

Bằng các nghiệp vụ của mình, Công an huyện Can Lộc sau đó đã bắt giữ được H.C.T. Tại cơ quan điều tra, T. thừa nhận đã lập tài khoản có tên N.T.Y, đăng tin quảng cáo dịch vụ tuyển “phi công” cho các phụ nữ lớn tuổi.

Khi tìm được người có nhu cầu, T. sử dụng phần mềm chuyển đổi giọng nói từ nam sang nữ để gọi cho những người này. Với thủ đoạn của mình, từ tháng 8/2020 đến khi bị bắt giữ, T đã lừa đảo hơn 100 nạn nhân, chiếm đoạt số tài sản lên tới 200 triệu đồng.

 
T đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. (Ảnh: VietNamNet).
T đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. (Ảnh: VietNamNet).

>> Xem thêm: Câu chuyện về kẻ lừa đảo tốt bụng trả lại tài khoản cho “khổ chủ”

Ngày 24/12 vừa qua, Công an huyện Can Lộc đã chính thức khởi tố vụ án, khởi tố bị can H.C.T (19 tuổi, ngụ huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng) để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

NHIỀU HÌNH THỨC LỪA ĐẢO MỚI BUỘC NGƯỜI DÙNG PHẢI CẢNH GIÁC

Thời buổi ngày nay, các chiêu thức lừa đảo ngày một tinh vi khiến người dân buộc phải cảnh giác, bởi nếu không sẽ ảnh hưởng đến bản thân lẫn những người mà mình quen biết.

Trên mạng xã hội, gần đây xuất hiện 2 chiêu thức lừa đảo lấy tài khoản, sau khi lấy được một tài khoản, những kẻ lừa đảo tiếp tục dùng nó để “câu” thêm các nạn nhân khác.

Trong khi đó, một chiêu lừa đảo khác cũng đánh vào tính nhẹ dạ cả tin của người dùng, đó là chiêu lừa đảo từ việc xem video, đọc báo soát lỗi chính tả.

Chưa cần biết có làm hay không, người xin việc buộc phải đóng tiền phí để học việc, và dĩ nhiên sau đó, trang web tuyển người kia cũng sập, nhóm làm việc cũng bốc hơi không dấu vết.

Xem thêm TẠI ĐÂY!