Tranh cãi việc xác định kiểu bạn gái nào không nên yêu chỉ qua tên gọi

21/07/2021, 13:45 GMT+07:00

Nhiều cô gái có tên trùng trong danh sách 5 tên cô gái "không nên yêu" đã cảm thấy vô cùng khó hiểu vì mình "ngồi không cũng dính đạn", bị mang tiếng là "không

Mới đây, nhiều người trên mạng xã hội đã không khỏi chú ý và tò mò khi xuất hiện một video TikTok với tựa đề: "Top 5 tên bạn nữ không nên yêu". Ngay lập tức, nó đã vô tình đụng chạm đến rất nhiều cô gái có tên giống như vậy và trở thành chủ đề tranh cãi lớn.

 
Nam thanh niên đăng tải clip có nội dung gây tranh cãi. (Ảnh chụp màn hình)
Nam thanh niên đăng tải clip có nội dung gây tranh cãi. (Ảnh chụp màn hình)

Đối với nam giới, chắc hẳn mỗi người sẽ có một quy chuẩn về hình mẫu bạn gái riêng, dựa trên những thước đo như ngoại hình, tính cách, trình độ học vấn... Thế nhưng, riêng tài khoản N.T.P lại chọn nửa kia cho mình chỉ thông qua một cái tên.

Cụ thể, chàng trai này đã liệt kê ra danh sách 5 cái tên mà bản thân cho là "không nên yêu". Lần lượt theo thứ tự sau: Vy, Thảo, Linh, Trang và Mai.

Tuy nhiên, P. lại chẳng hề đưa ra thêm bất cứ lý do gì để giải thích tại sao lại chọn như vậy, khiến không ít người thắc mắc và cảm thấy khó hiểu.

 
Một trong những cái tên mà P. liệt kê trong danh sách "không nên yêu". (Ảnh chụp màn hình)
Một trong những cái tên mà P. liệt kê trong danh sách "không nên yêu". (Ảnh chụp màn hình
)

Video này sau đó đã đạt 3 triệu lượt xem chỉ trong thời gian ngắn và thu hút hàng chục nghìn bình luận của cộng đồng mạng. Nhiều cô gái bị trùng tên đã không giấu nổi sự bực tức, cho rằng nam thanh niên đang "vơ đũa cả nắm", nói những điều vô căn cứ. Một số khác còn suy luận, có lẽ đây chính là 5 người yêu cũ để lại ấn tượng không tốt nên anh ta mới khẳng định chắc nịch như vậy.

- "Sao bạn biết mà quả quyết vậy, ghét người ta thì nói đi."
- "Đâu phải ai cũng giống nhau, đừng vơ đũa cả nắm."
- "Vô căn cứ, làm nội dung nhảm thật sự."
- trích phản ứng của cộng đồng mạng. 

 
Phản ứng của cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Phản ứng của cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Sau khi gây tranh cãi trái chiều về nội dung trong clip đăng tải, chính chủ đã có động thái "quay xe", bình luận thêm một câu bên dưới để đính chính rằng: "Tại vì những cái tên mà mình nói ai cũng xinh đẹp hết, nên khi yêu rồi sẽ yêu đắm say."

Tuy nhiên, bên cạnh những người cảm thông và cười xòa bỏ qua thì vẫn còn rất nhiều cư dân mạng tiếp tục "ném đá" quan điểm này, cho rằng nam thanh niên cố tình câu like.

- "Lật mặt nhanh hơn lật bánh tráng nữa."
- "May là còn khen xinh không tui thấy tên mình là giận tím người rồi nha."
- trích một vài ý kiến. 

 
Lời giải thích được chủ tài khoản ghim ở trang đầu phần bình luận. (Ảnh chụp màn hình)
Lời giải thích được chủ tài khoản ghim ở trang đầu phần bình luận. (Ảnh chụp màn hình)

Trước P., cộng đồng mạng cũng từng được phen xôn xao không kém khi có một nam thanh niên khác làm video tuyên bố sẽ từ chối bất cứ bạn gái nào nếu lần đầu gặp mặt hẹn hò mà lại đi dép sục, chứ không mang giày. Lý do cậu bạn đưa ra là vì làm như vậy trông không lịch sự và cảm thấy bản thân bị đối phương thiếu tôn trọng.

 
Quan điểm cá nhân của bạn nam cũng nhận về hàng nghìn ý kiến trái chiều. (Ảnh chụp màn hình)
Quan điểm cá nhân của bạn nam cũng nhận về hàng nghìn ý kiến trái chiều. (Ảnh chụp màn hình)

Suy cho cùng, trong tình yêu, mỗi người sẽ có một quan điểm chọn bạn gái riêng. Tuy nhiên, không phải ai cũng giống nhau. Vì thế, việc chỉ thông qua một cái tên mà đánh đồng tất cả các cô gái có danh xưng đó là "không nên yêu" nghe chừng thật vô lý đúng không nào!

Còn bạn nghĩ sao về quan điểm này? Hãy để lại ý kiến và đọc thêm các tin tức tại YAN nhé!

NHỮNG MẪU BẠN GÁI MÀ NHIỀU NGƯỜI KHÔNG MUỐN HẸN HÒ

Giống như phụ nữ, đàn ông cũng có những quy chuẩn riêng trong việc tìm kiếm nửa kia cho mình. Không đơn thuần chỉ là hợp nhau về tính cách hay không, mà có rất nhiều điều ở một cô gái khiến các anh sẽ "chạy xa" nếu gặp phải.

- Sống thực dụng: Họ là những người chỉ chăm chăm vào việc xem người đàn ông có nhà, xe hay không? Lương tháng kiếm được bao nhiêu tiền? Chu cấp cho bạn gái số tiền được mấy con số? Vì thế, kiểu phụ nữ này thường không được nam giới chọn lựa đầu tiên.

- Có nhiều mối quan hệ mập mờ: Đây là một trong những điều tối kỵ trong tình yêu, vì những mối quan hệ không rõ ràng, đặc biệt là với người khác phái sẽ khiến họ không yên tâm về bạn gái của mình.

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY