Thanh niên lên mạng khoe đi Nhật 3 năm xây được nhà to đẹp bị bóc mẽ

13/03/2021, 14:30 GMT+07:00

Không ít người chọn cách đi xuất khẩu lao động khi còn trẻ để có thể kiếm được nhiều tiền, không chỉ để giúp đỡ bố mẹ mà còn có thể tự thân lập nghiệp, tự mua đất mua nhà. 

Chàng thanh niên 25 tuổi này đã bôn ba bên Nhật 3 năm, làm lụng vất vả để giờ đây quay về Việt Nam xây dựng một cơ ngơi hoành tráng là một căn nhà gần 600 triệu đồng. Thế nhưng, khoe chưa được bao lâu nam thanh niên đã bị cộng đồng mạng bóc mẽ. 

 
Ngôi nhà to đẹp được nam thanh niên khoe trên mạng. (Ảnh: T.H)
Ngôi nhà to đẹp được nam thanh niên khoe trên mạng. (Ảnh: T.H)

Nhật Bản là một trong những quốc gia được nhiều thanh niên Việt Nam lựa chọn để đi xuất khẩu lao động. Tất nhiên làm việc ở nơi xứ người có phần vất vả hơn, thế nhưng đồng lương nhận được lại khiến nhiều người cảm thấy hài lòng với công sức mình đã bỏ ra. Chính vì đi xuất khẩu lao động mà không ít gia đình trở nên khá giả, có của ăn của để, hoàn cảnh sống ngày càng thay đổi tích cực hơn. 

Một nam thanh niên năm nay 25 tuổi cũng đã trải đời với việc 3 năm đi xuất khẩu lao động bên Nhật. Vất vả suốt 3 năm trời, đánh đổi thanh xuân nơi xứ người vì muốn giúp đỡ chút ít cho gia đình. Sau thời gian làm lụng cũng đã chắt góp được một số tiền đủ để xây một ngôi nhà khang trang ở quê. 

Chàng trai chụp ảnh ngôi nhà to đẹp ở quê lên khoe với dân mạng, được biết diện tích ngôi nhà là 130m2, tổng số tiền xây nhà hết 580 triệu đồng. Ngoài ra còn có cả một khoảng sân rộng phía trước và vườn tược xung quanh.

 
Bài đăng của nam thanh niên khoe cơ ngơi sau 3 năm làm việc bên Nhật. (Ảnh: T.H)
Bài đăng của nam thanh niên khoe cơ ngơi sau 3 năm làm việc bên Nhật. (Ảnh: T.H)

Chưa hân hoan phấn khởi được bao lâu, nam thanh niên đã nhanh chóng bị cộng đồng mạng bóc mẽ sự thật đằng sau. Hình ảnh ngôi nhà này đã được nhiều fanpage trên Facebook chia sẻ, một số dành lời khen ngợi cho ngôi nhà khang trang, một số fanpage khác lại cho rằng đây là ngôi nhà được xây dựng bằng số tiền tích góp sau 3 năm đi làm phụ hồ. 

 
Một fanpage đăng tải hình ảnh ngôi nhà. (Ảnh: N.N.C.4)
Một fanpage đăng tải hình ảnh ngôi nhà. (Ảnh: N.N.C.4)

 
Page khác lại cho rằng là 3 năm phụ hồ tích góp xây nhà. (Ảnh: H.L.L)
Page khác lại cho rằng là 3 năm phụ hồ tích góp xây nhà. (Ảnh: H.L.L)

 
Cũng từ đây mà cư dân mạng bóc mẽ về hình ảnh ngôi nhà trên. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cũng từ đây mà cư dân mạng bóc mẽ về hình ảnh ngôi nhà trên. (Ảnh: Chụp màn hình)

Màn khoe nhà chưa nhận được bao nhiêu sự chú ý thì màn phản "dame" cực gắt đến từ một cư dân mạng khiến cho câu chuyện xoay chiều bất ngờ. 

Không ít cư dân mạng có kinh nghiệm đi xuất khẩu lao động bên Nhật cho rằng việc đi 3 năm chưa chắc đã xây dựng được căn nhà khang trang như vậy. Bên cạnh đó cũng có không ít người trêu đùa rằng rất có thể nam thanh niên này đi phụ hồ bên Nhật 3 năm rồi quay về quê hương xây nhà. 

- "Nhỡ ông kia nói đúng thì sao, có khi ông đi làm phụ hồ 3 năm bên Nhật xong tích góp tiền về xây nhà."

-"Tôi cũng đi xuất khẩu lao động, về cũng xây nhà khang trang, nhưng tôi góp 1 phần còn bố mẹ góp 5 phần."

- "Có cái nhà mà trang nào cũng tranh nhau nhận thế này."

- Minh cũng đi Nhật đây, mà đi 2 năm rồi vẫn chưa trả hết nợ."

Câu chuyện về màn khoe nhà của nam thanh niên trên vẫn nhận được nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Một màn khoe của "đi vào lòng đất" khi nhanh chóng bị dân tình bóc mẽ. Bạn nghĩ sao về chuyện đi Nhật 3 năm về có thể xây dựng một ngôi nhà khang trang như vậy?

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG - CÓ PHẢI CON ĐƯỜNG DUY NHẤT ĐỂ LÀM GIÀU

Ngày càng có nhiều bạn trẻ lựa chọn con đường đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài để kiếm tiền. Ngoài những quốc gia châu Á quen thuộc như Hàn Quốc, Nhật Bản hay Đài Loan, thì giờ đây châu Âu cũng trở thành miền đất hứa. 

Tất nhiên sinh sống và làm việc ở nơi xứ người sẽ có nhiều lạ lẫm về môi trường sống, con người và cả việc giao tiếp, nhưng số tiền kiếm được lại khiến nhiều người hài lòng vì nó cao gấp nhiều lần ở Việt Nam. 

Thế nhưng, việc xuất khẩu lao động nước ngoài cũng gặp nhiều rủi ro như bị lừa đảo, công việc vất vả nặng nhọc, chi phí ăn ở quá cao. Bên cạnh đó, kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển, với mức lương trong nước hiện tại vẫn đáp ứng được nhu cầu của người lao động. 

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!