Lời khuyên từ ông bố dành cho con gái sau khi dẫn về một anh nói nhiều

09:25 31/03/2021

Những tình huống "dở khóc dở cười" về chuyện ra mắt gia đình người yêu nhận về không ít sự quan tâm từ dư luận trên mạng xã hội. Câu chuyện của ông bố vợ tương lai gặp ngay chàng rể thích nói phét được chia sẻ mới đây chính là một trong những trường hợp điển hình như thế.

 
Thông tin sự việc gây xôn xao mạng xã hội. (Ảnh: FB H.E)
Thông tin sự việc gây xôn xao mạng xã hội. (Ảnh: FB H.E)

Cụ thể, theo bài viết đăng tải trên một diễn đàn mạng xã hội, cô gái trong câu chuyện gặp phải tình huống không biết phải làm sao giữa bố và anh người yêu. Số là sau thời gian dài quen nhau, cặp đôi này quyết định đưa nhau về ra mắt gia đình hai bên. Khi chàng trai đến nhà gia đình cô gái, được đón tiếp rất nồng nhiệt. Thời điểm ban đầu, ông bố cũng ra vẻ hài lòng về bạn trai của con gái vì có ngoại hình sáng sủa, gia cảnh tốt.

Thế nhưng, khi tất cả đều ngồi vào bàn ăn cơm, chàng trai lại liên tục nói rất nhiều về bản thân mình với ý muốn mong sao gây được thiện cảm với gia đình người yêu. Đúng là nói nhiều, nói dai lại trở thành nói dở. Không may cho chàng trai chính là bố của cô gái cũng là người hiểu biết rộng và tính cách nói nhiều ấy trong mắt ông trở thành thói bốc phét.

 
Chàng trai trên bàn ăn liên tục bốc phét khiến gia đình cô gái chỉ biết... im lặng lắng nghe. (Ảnh minh hoạ: Sohu)
Chàng trai trên bàn ăn liên tục bốc phét khiến gia đình cô gái chỉ biết... im lặng lắng nghe. (Ảnh minh hoạ: Sohu)

Theo sự việc cô con gái kể lại, ban đầu bố còn hào hứng hưởng ứng nhưng càng về sau chỉ đáp lại đôi ba câu cho có lệ rồi cuối cùng im lặng ăn cơm. Anh người yêu lại không hiểu tình thế, liên tục bốc phét về mình nào là việc mua sắm đồ hiệu, đồng hồ xịn hay cả chuyện lên một kế hoạch tương lai lớn.

Khó chịu trước màn khoác lác luyên thuyên này, bố cô gái liền chốt hạ: "Thế anh đã làm được những gì rồi?" thì lúc này chàng trai kia mới bẽn lẽn trả lời: "Cháu mới lên được kế hoạch." Và tất nhiên, sau màn ra mắt bạn trai, cô gái lại nhận về tin nhắn đầy tâm sự của bố mình. Ông khuyên cô nên chọn một người không nhất thiết phải có gia cảnh giàu sang hay đẹp vẻ bề ngoài mà hãy cân nhắc đến chuyện tìm hiểu một người đừng có tật khoác lác như thế.

 
Đoạn tin nhắn của ông bố dành cho con gái. (Ảnh: FB H.E)
Đoạn tin nhắn của ông bố dành cho con gái. (Ảnh: FB H.E)

Câu chuyện này sau khi được chia sẻ rộng rãi đã nhận về không ít quan tâm và bàn tán rôm rả từ dư luận. Đa số cư dân mạng đều đồng tình trước lời khuyên của ông bố.

Có không ít người cho rằng chàng trai đã mất điểm hoàn toàn trong mắt bố vợ tương lai vì thói bốc phét bản thân mình. Trong mắt các bậc làm cha mẹ luôn muốn con cái có được bến đỗ bình yên và hạnh phúc. Chính vì vậy, kiểu người "nói thì nhiều, làm không được bao nhiêu" chắc chắn sẽ khiến họ mất tin tưởng và ai dám cho con mình quen tiếp. Số khác lại khuyên răn chàng trai trong câu chuyện cũng như những thanh niên khác nên để ý điểm này. Nếu đang có tật khoác lác như thế thì nên bỏ đi để tránh chuyện bị "cấm yêu" đấy.

- "Ông bố nói đúng."

- "Làm cha mẹ ai mà không muốn con mình có được chỗ dựa bình yên. Khoác lác như thế thì làm được những gì."

- "Thanh niên mất điểm hẳn trong mắt bố vợ tương lai."

- "Lời khuyên tâm đắc đáng quan tâm của ông bố."

Tương tự như sự việc kể trên, dư luận trên mạng xã hội từng chứng kiến những màn ra mắt "mất điểm" không kém về cách ăn nói, ứng xử hay thậm chí việc lựa chọn trang phục khi ra mắt gia đình người yêu. Có thanh niên sau khi gặp gỡ nhà bạn gái bị "cấm yêu" vì ăn mặc như... đa cấp. Thậm chí, có anh chàng còn bị "đuổi thẳng cổ" vì mang dép lào, quần áo không chỉnh tề đến gặp gia đình người yêu.

 
Chàng trai mặc đồ quá bảnh bao bị "cấm yêu" vì trông như... đa cấp. (Ảnh: N.Đ)
Chàng trai mặc đồ quá bảnh bao bị "cấm yêu" vì trông như... đa cấp. (Ảnh: N.Đ)

 
Người lôi thôi, mặc quần áo không chỉnh tề lại còn đi dép lào bị nhà người yêu "đuổi thẳng". (Ảnh: FB L.Q)
Người lôi thôi, mặc quần áo không chỉnh tề lại còn đi dép lào bị nhà người yêu "đuổi thẳng". (Ảnh: FB L.Q)

Hiện tại, sự việc kể trên vẫn được quan tâm không ngớt trên mạng xã hội. Trước câu chuyện này, không ít cư dân mạng đều đồng tình trước lời khuyên của ông bố và nhắc nhở các thanh niên sau này sang gặp gia đình bạn gái nên để ý hơn. Còn bạn, bạn suy nghĩ thế nào về tình huống này? Hãy chia sẻ quan điểm cùng YAN nhé!

CẦN CHÚ Ý CÁCH ỨNG XỬ KHI VỀ RA MẮT GIA ĐÌNH NGƯỜI YÊU

Ra mắt gia đình người yêu luôn là một trong những câu chuyện khiến các chàng trai, cô gái luôn trăn trở.

Bởi việc để lại ấn tượng tốt với bố mẹ, người thân của bạn trai hay bạn gái sẽ khiến chuyện tương lai của cả hai trở nên thuận lợi hơn.

Tình huống chàng trai về ra mắt gia đình người yêu kể trên nhưng lại mất điểm hoàn toàn vì thói xấu của mình cũng là một trong những điển hình cụ thể mà nhiều người nên cân nhắc về cách ứng xử của mình với người lớn.

Suy cho cùng, bố mẹ nào cũng muốn con mình lấy được người tốt, có chỗ dựa bình yên cho cuộc sống sau này.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY