Thanh niên kỳ đà 1,8m đột nhập cửa hàng tiện lợi

20:20 08/04/2021

Vừa qua, các trang truyền thông nước ngoài đã đưa tin về việc một con bò sát khổng lồ đã gây hoảng loạn cho con người. Chúng trồi lên từ một con kênh gần đó và tiến thẳng vào một  cửa hàng tiện lợi ở Nakhon Pathom, Thái Lan. Sau khi nhận thấy sự có mặt của con thú hung hãn xông qua cửa hàng, ném hộp đồ ăn thức uống xuống đất, nhân viên và khách hàng nhanh chóng nấp sau quầy.

 
Bài đăng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng Việt Nam. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng Việt Nam. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một trợ lý cửa hàng cho biết con kỳ đà đã ở trong cửa hàng một giờ trước khi cảnh sát và những người xử lý bò sát đến nơi. Người này tiết lộ thêm: “Con kỳ đà đã ở trên kệ trong một giờ. Đội cứu hộ đã đến và đuổi nó đi. Tuy nhiên, họ không bắt được nó, nó cứ thế bỏ chạy vào bụi cây. Tôi chưa bao giờ nhìn thấy một con kỳ đà nào như vậy trong đời, vì vậy thật ngạc nhiên khi chúng xuất hiện tại cửa hàng.”

 
Kỳ đà đột nhập vào cửa hàng bách hoá Thái Lan. (Ảnh: Viral Press)
Kỳ đà đột nhập vào cửa hàng bách hoá Thái Lan. (Ảnh: Viral Press)

Trong đoạn clip được ghi lại vào ngày 6/4, có thể thấy con kỳ đà đang cào vào một trong những chiếc tủ ướp lạnh trong khi những người mua hàng đang hoang mang theo dõi sự việc. Tuy nhiên, nó không thể mở cửa tủ và vì vậy chuyển sang các kệ gần đó.

 
Vì không thể mở cửa tủ, kỳ đà đã chuyển sang kệ kế bên. (Ảnh: ​Viral Press)
Vì không thể mở cửa tủ, kỳ đà đã chuyển sang kệ kế bên. (Ảnh: ​Viral Press)

Sau đó, nó leo hẳn lên nóc kệ, nơi có vị trí cao nhất và đẩy các sản phẩm xuống sàn khi di chuyển. Những người mua hàng có mặt tại đây cũng đã hét lên hoảng sợ. Narumpa Tangsin, người đã quay cảnh sinh vật này “làm loạn” tại cửa hàng chia sẻ về sự cố mình gặp phải: “Tôi chỉ dừng lại ở cửa hàng để mua một ít thức ăn và sau đó nhìn thấy con kỳ đà khổng lồ bên trong. Tôi muốn mua đồ uống nhưng con vật ở quá gần lối đi. Chúng là loài động vật nguy hiểm, đặc biệt là khi chúng tức giận, vì vậy tôi đã quay lại cảnh này trên điện thoại của mình.”

 
Chú kỳ đà nằm chễm chệ trên kệ. (Ảnh: Viral Press)
Chú kỳ đà nằm chễm chệ trên kệ. (Ảnh: Viral Press)

Sau khi nhận được tin báo, đội cứu hộ đã đến cửa hàng ở ngoại ô thủ đô Bangkok và tìm cách đưa con kỳ đà ra khỏi cửa hàng trước khi nó di chuyển vào bụi rậm gần đó. Mặc dù đã “tung hoành” khắp cửa hàng tạp hóa, con kỳ đà vẫn không lấy được thức ăn như nó mong muốn. Được biết, sinh vật to lớn bất thường này có thể đã phải vật lộn để tìm kiếm thức ăn bên ngoài sau những tháng thời tiết khô hạn và ít mưa.

 
Một cô gái đã selfie cùng kỳ đà. (Ảnh: ​Viral Press)
Một cô gái đã selfie cùng kỳ đà. (Ảnh: ​Viral Press)

Kỳ đà châu Á sống trong các kênh và ao hồ ở các thành phố lớn ở Thái Lan. Đây là nơi chúng ăn cá, rắn, ếch và thức ăn thừa do con người để lại. Thông thường, chúng hung dữ khi bị đe dọa và vết cắn có nọc độc nhẹ, có thể mang theo vi khuẩn có hại.

Loạt ảnh lập tức trở thành chủ đề được cộng đồng mạng Việt Nam quan tâm. Theo đó, những người này trầm trồ vì cô gái đã quá can đảm khi có thể đứng chụp ảnh cùng kỳ đà trong tình huống đó. Gay gắt hơn, nhiều bình luận trái chiều phản ứng và cho rằng đây không phải là hành động đáng được tung hô vì việc chụp ảnh có thể khiến kỳ đà chú ý và có thể có hành động nguy hiểm đến con người. 

 
Một số bình luận liên quan. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số bình luận liên quan. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện tại, sự việc vẫn đang nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng Việt Nam. Còn bạn, bạn nghĩ sao về tình huống đặc biệt này? Hãy chia sẻ ngay dưới phần bình luận nhé!

Đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác tại YAN nhé!

KHÔNG NGẤT XỈU CŨNG ĐỨNG TIM TRƯỚC NHỮNG “VỊ KHÁCH KHÔNG MỜI”

Không riêng gì trường hợp kể trên, thực tế cũng đã từng có rất nhiều “vị khách không mời” xuất hiện tại nơi ở của con người khiến cộng đồng mạng bàn tán xôn xao. Thậm chí, những loài sinh vật được cho là vô cùng nguy hiểm như cá sấu, trăn,... cũng đã từng có mặt khiến chủ nhà “muốn dọn đi ngay tức khắc”. 

Điển hình có thể kể chính là sự việc gia đình Coralie Myers được phen hốt hoảng khi mới sáng đã phát hiện một con cá sấu nước mặn dài 1,7m nằm trên sàn phòng tắm nhà mình. Ban đầu, Coralie nghĩ ai đó cố tình chơi khăm vì con cá sấu đã không cựa quậy nhưng rồi họ nhận ra nó đột nhập vào. 

Từ các tình huống này, rõ ràng việc đối mặt với những con vật nguy hiểm như vậy, mọi người không nên tự ý hành động khiến thu hút sự chú ý của chúng.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!