Thấy đời là bể khổ, thanh niên muốn kiện bố mẹ ra tòa vì không hỏi ý kiến mình trước khi sinh

19:00 02/09/2019

Người ta vẫn thường nói, con cái là lộc trời cho! Và khi chào đón một sinh linh bé bỏng đến với thế giới này, các bậc phụ huynh đã phải cố gắng rất nhiều để mang lại cho đứa con của mình một cuộc sống tốt nhất, chỉ mong chúng là người tử tế và phụng dưỡng cha mẹ lúc về già.

Thế nhưng… ân sinh thành chưa được báo đáp, nhị vị phụ huynh của một thanh niên người Ấn Độ đã phải ra hầu tòa chỉ vì sinh con mà không chịu “hỏi ý kiến nó trước”.

Con muốn kiện bố mẹ ra toà vì không hỏi ý kiến mình trước khi sinh

Đó là câu chuyện của Raphael Samuel, 27 tuổi, hiện đang sinh sống ở New Delhi, Ấn Độ. Vào một ngày đẹp trời, anh ta đã đứng lên phản đối khuyến sinh (anti-natalism). Thanh niên này tin rằng, con người muốn được sống vui vẻ thì nên tránh việc sinh sản, vì sinh ra một đứa trẻ mà không có được sự đồng ý của chúng là sai trái về mặt đạo đức.

 
Chân dung người đàn ông có suy nghĩ khá khác người. (Ảnh: Pexels/Pixabay.com)
Chân dung người đàn ông có suy nghĩ khá khác người. (Ảnh: Pexels/Pixabay.com)

Raphael Samuel không hề ghét trẻ con, thậm chí còn mong muốn tất cả những đưa trẻ sinh ra trên đời đều có một cuộc sống tốt đẹp nhất. Thế nhưng cuộc đời là bể khổ, anh ta luôn nghĩ như vậy bởi sau bao năm "lạc trôi giữa hồng trần thế tục", Raphael chỉ thấy mệt mỏi chứ chẳng hạnh phúc gì.

Và người đã mang Samuel đến với thế giới này chính là cha mẹ anh ta. Tất nhiên rồi, họ đã sinh ra anh mà! Thế là Samuel quyết định lên kế hoạch đưa đấng sinh thành ra tòa vì cảm thấy bản thân đã chịu thiệt, không chấp nhận mình chào đời một cách "bị động" như thế.

 
Cha mẹ Samuel không ngờ có ngày lại bị chính con trai kiện ra tòa. (Ảnh minh họa: Pexels/Pixabay.com)
Cha mẹ Samuel không ngờ có ngày lại bị chính con trai kiện ra tòa. (Ảnh minh họa: Pexels/Pixabay.com)

>> Xem thêm: Hàng loạt trẻ 10x bỏ nhà đi vì bị bố mẹ tịch thu tiền lì xì

Thanh niên 27 tuổi chỉ đơn giản nghĩ rằng, việc đưa một sinh linh vào “khổ ải nhân gian” mà chưa thông qua ý kiến của họ là điều không công bằng. Đối với Samuel, sinh ra mà không được hỏi ý kiến trước giống như một dạng “sống không đồng ý để sống”, và kẻ đó chắc chắn phải chịu những khó khăn, vất vả.

"Tôi muốn nói với tất cả những đứa trẻ Ấn Độ rằng chúng không nợ bố mẹ bất cứ điều gì cả. Tôi cũng rất yêu bố mẹ mình và chúng tôi có một mối quan hệ tuyệt vời, họ thực sự đã cho tôi niềm vui và tôi cũng cho họ cảm nhận được sự hạnh phúc.

Cuộc sống của tôi rất tuyệt vời nhưng tôi không hiểu lý do tại sao tôi phải chịu sự dạy dỗ nghiêm khắc của trường học và phải tìm kiếm sự nghiệp cho bản thân, đặc biệt khi tôi không yêu cầu họ cho phép mình tồn tại", Samuel chia sẻ.

 
Samuel khẳng định mình yêu bố mẹ nhưng vẫn muốn kiện họ vì tội đẻ ra anh ta. (Ảnh: Daily Star)
Samuel khẳng định mình yêu bố mẹ nhưng vẫn muốn kiện họ vì tội đẻ ra anh ta. (Ảnh: Daily Star)

>> Tin được không: Nữ sinh "vòi vĩnh" cha mua Iphone 8 không được liền "dọa" sẽ nghỉ học, bán thân ở hộp đêm

Hàng ngàn ý kiến chỉ trích hành động của thanh niên 27 tuổi

Samuel nói các bậc phụ huynh không nên sinh con khi chưa hỏi ý kiến của những đứa trẻ, nhưng anh ta lại không chỉ cách, làm sao để thăm dò quan điểm của một người thậm chí người này còn chưa ra đời? Thật sự quá mông lung và khó hiểu!

Hàng loạt ý kiến đã tỏ ra khá gay gắt trước tư tưởng và hành động của thanh niên người Ấn Độ này. Mỗi đứa trẻ được sinh ra trên đời đều là một điều thiêng liêng và có ý nghĩa, đặc biệt là với cha mẹ chúng. Khi trưởng thành, ai cũng có quyền được tự lựa chọn hướng đi cho riêng mình, bởi "sinh ra trong nghèo khó, đó không phải lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn qua đời trong nghèo khó, đó mới chính là lỗi của bạn"…

 
Rất nhiều ý kiến chỉ trích tư tưởng và hành động của Samuel.
Rất nhiều ý kiến chỉ trích tư tưởng và hành động của Samuel.

>> Bạn có biết: Bố mẹ đăng hình con gái lên mạng không xin phép và cái kết đau lòng

Chắc hẳn, nhị vị phụ huynh của thanh niên 27 tuổi này sẽ cảm thấy buồn và tổn thương sâu sắc khi đứa con mình sinh ra, nuôi nấng nay lại kiện mình ra tòa vì đã mang nó đến với thế giới này. Đúng là cha mẹ sinh con, trời sinh tính nết, hành động của anh chàng này thật khiến nhiều người phải suy ngẫm.

Còn bạn thì sao? Hãy cho biết quan điểm của mình nhé!

Nguồn: Oddity Central

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN

Khi cha mẹ già đi, phận làm con liệu chịu đựng được mấy phần?

Chắc hẳn bạn đã nhìn thấy rất nhiều những hình ảnh về cụ ông cụ bà lụm cụm khi tuổi xế chiều hay đọc những bài viết về công ơn cha mẹ... Vậy bạn có nghĩ rằng, liệu bạn có đủ điều kiện để mang đến cho cha mẹ của bạn một cuộc sống đầy đủ, chăm lo và cầu thị để song thân không gặp phải những hoàn cảnh trái ngang cực khổ?

Cha mẹ già đi - đó là quy luật của tạo hoá nhưng phận làm con mà sinh lòng phiền ngại khi thấy 7 hoàn cảnh cha mẹ xế chiều thì... nghiệp nặng lắm ai ơi!

>> Xem thêm TẠI ĐÂY