Hai con sư tử bị "chết oan" vì anh chàng khỏa thân cố tình nhảy xuống chuồng tự sát

20:00 22/12/2017

Một nam thanh niên quyết định để lại thư tuyệt mệnh rồi nhảy vào chuồng sư tử tự sát, tuy nhiên anh đã may mắn được cứu sống nhưng hai trong số những con sư tử lại bị bắn chết ngay tại chỗ.

Sự việc xảy ra tại vườn thú Chilean, Chile, khi đó một nam thanh niên 20 tuổi đã lột bỏ hết quần áo trên người rồi nhảy xuống chuồng sư tử nhằm tự sát trước sự hốt hoảng của những người có mặt.


Nam thanh niên nhảy xuống chuồng sư tử tự sát
Nam thanh niên nhảy xuống chuồng sư tử tự sát

Ngay sau khi nam thanh niên này nhảy xuống chuồng sư tử, anh ta đã lập tức bị đàn sư tử bao vây chỉ trong nháy mắt. Rất nhiều du khách khi đó đã hết sức hoảng sợ và bất ngờ khi chứng kiến cảnh tượng. Ngay sau khi quản lý sở thú nhận được tin báo, họ đã quyết định dùng súng bắn chết hai con sư tử để cứu nam thanh niên này ra ngoài.

Con sư tử đực trưởng thành đã ngay lập tức tiến tới vào cắn vào cổ người này, còn về phần anh thanh niên này tại sao lại dùng hai chân quắp người con sư tử lại thì người ta vẫn chưa thể lý giải được.


Đàn sư tử lao vào tấn công anh chàng
Đàn sư tử lao vào tấn công anh chàng

Được biết người ta đã tìm được lá thư tuyệt mệnh của người nam thanh niên 20 tuổi này trong đống quần áo được anh ta cởi ra vứt dưới đất trước khi nhảy vào chuồng thú. Điều đó chứng minh rất có thể anh chàng đã chuẩn bị trước hết kế hoạch tự sát cho mình.

Sau khi cứu được anh ta ra khỏi chuồng sư tử, họ đã ngay lập tức chuyển người này đến bệnh viện cấp cứu. May mắn dưới sự cứu chữa tận tình của các y bác sĩ và phản ứng nhanh nhạy trước tình huống hy hữu của các nhân viên sở thú, chàng thanh niên đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Thế nhưng hai con sử tử trong sở thú thì đã không may mắn như vậy, chúng đã bị nhân viên dùng súng bắn chết ngay tại chỗ.


Anh chàng dùng hai chân quắp chặt lấy người con sư tử
Anh chàng dùng hai chân quắp chặt lấy người con sư tử

Sau khi sự việc xảy ra, nhiều người đã đặt ra câu hỏi tại sao khi đó không dùng súng thuốc mê để bắn hai con sư tử mà lại chọn hình thức bắn chết chúng. Nhân viên sợ thủ đã phản hồi lại rằng vào thời điểm đó, súng bắn thuốc mê không đủ tác dụng và khả năng để khiến con sử tử dừng ngay việc tấn công con người nên để đảm bảo an toàn tính mạng cho người thanh niên này, họ đã buộc phải lựa chọn cách giết chết hai con sư tử đó.

Mặc dù hiếm khi xảy ra trường hợp du khách tự nhảy vào chuồng sư tử để gặp phải tình huống bị chúng tấn công, nhưng những trường hợp động vật tấn công con người vốn không còn xa lạ. Mới đây vào tại vườn thú Kaliningrad cũng đã xảy ra vụ việc hổ tấn công nhân viên sở thú. 


Sư tử tại vườn thú Kaliningrad tấn công nhân viên sở thú
Sư tử tại vườn thú Kaliningrad tấn công nhân viên sở thú

Một con hổ đực có tên Typhoon đã bất ngờ tấn công người nữ nhân viên khi cô này mang thức ăn đến cho nó nhưng cửa chuồng lại để mở. Rất may người nữ nhân viên này đã thoát chết khi những người chứng kiến la hét và liên tục ném đá về phía con hổ để đuổi nó đi. Một số người đàn ông còn lấy bàn ghế từ một quán cafe gần đó để ném vào trong nhằm đánh lạc hướng sự chú ý của con hổ, giúp nạn nhân thoát thân.

Nữ nhân viên trên bị thương khá nặng nhưng không nguy hiểm đến tính mạng và đã được đưa đến bệnh viện.

Nguồn: Dongfang