Thanh niên hôn mê 10 tháng, tỉnh lại mơ hồ không biết Covid-19 là gì

04/02/2021, 09:50 GMT+07:00

Câu chuyện hy hữu của anh chàng 19 tuổi tên Joseph Flavill được tờ Guardian thuật lại gần đây trở thành chủ đề gây sốt cộng đồng mạng quốc tế.

 
Bài đăng về cậu bé 19 tuổi vào ngày 2/2 của Guardian gây chú ý. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng về cậu bé 19 tuổi vào ngày 2/2 của Guardian gây chú ý. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Chàng trai Nhật chờ đợi bạn gái hôn mê 8 năm để làm lễ cưới

Chàng trai gặp "vận đen" liên hoàn

Joseph Flavill (19 tuổi) hiện sinh sống tại Anh, trong lúc đi dạo tại Staffordshire đã vô tình vướng vào vụ tai nạn ô tô nghiêm trọng ngày 1/3/2020. Sau khi được đưa vào bệnh viện, thanh niên bị chấn thương sọ não và hôn mê liên tục suốt 10 tháng sau đó. 3 tuần kể từ khi sự việc xảy ra, nước Anh mới ban bố lệnh cách ly toàn xã hội nên Joseph hầu như không có chút ký ức nào về Covid-19.

 
Joseph ăn mừng sinh nhật 19 tuổi tại trung tâm chăm sóc. (Ảnh: The Guardian)
Joseph ăn mừng sinh nhật 19 tuổi tại trung tâm chăm sóc. (Ảnh: The Guardian)

Khi anh chàng tỉnh dậy lần đầu sau thời gian dài bất tỉnh, Joseph hoàn toàn không biết vì sao mình lại nằm viện. Vì đảm bảo an toàn trong mùa dịch, gia đình chỉ có thể liên lạc và trò chuyện với cậu qua điện thoại, không quên giải thích về virus Corona và tình trạng thế giới hiện tại.

"Chúng tôi không biết nên bắt đầu từ đâu. Nếu tôi là cậu bé, tôi sẽ không tin những gì mọi người nói. Tôi không biết làm cách nào để Joseph hiểu được những gì thế giới đã trải qua", dì Sally Flavill Smith của anh chàng chia sẻ với tờ Guardian.

>> Xem thêm: Cô gái hôn mê 5 tháng sau khi phẫu thuật thẩm mỹ

Không biết gì về đại dịch dù 2 lần mắc Covid-19

Theo Guardian, Joseph từng được điều trị tại bệnh viện đa khoa Leicester (Anh) và hiện đã được chuyển đến trung tâm chăm sóc Adderley Green để tham gia nhiều bài tập phục hồi chức năng. Dì Flavill cập nhật rằng cậu bé đã bắt đầu cử động tay chân trở lại, có thể giao lưu và tương tác với gia đình, bạn bè bằng mắt hay mỉm cười. 

 
Trước khi xảy ra tai nạn, cậu bé là một thiếu niên hoạt bát. (Ảnh: FBNV)
Trước khi xảy ra tai nạn, cậu bé là một thiếu niên hoạt bát. (Ảnh: FBNV)

Đồng thời, Joseph cũng được luyện tập để làm theo các mệnh lệnh như chạm vào tai trái, tai phải, di chuyển chân hoặc chớp mắt. Lần đầu tiên cậu bé cười trở lại sau nhiều ngày hôn mê, cả nhà vì quá vui mừng đã rơi nước mắt.

Điều khiến cho quá trình hồi phục của Joseph gặp không ít khó khăn chính là: cậu bé 2 lần mắc Covid-19 dù không hề biết đại dịch là gì. Cũng bởi thế, hầu hết thời gian cậu bé phải tự mình hồi phục và cách ly khỏi người nhà. Nhưng trong 3 tuần, Joseph đã phục hồi với tốc độ đáng kinh ngạc. 

 
Chàng trai còn từng năng nổ trong các hoạt động thể thao. (Ảnh: FBNV)
Chàng trai còn từng năng nổ trong các hoạt động thể thao. (Ảnh: FBNV)

Theo lời gia đình kể, trước vụ tai nạn, cậu bé là một thiếu niên khỏe khoắn, đam mê thể thao và được trông chờ sẽ xuất sắc giành giải vàng Công tước xứ Edinburgh vào tháng 5.

>> Xem thêm: Được bạn trai chăm sóc khi hôn mê, cô gái vừa tỉnh đã báo cảnh sát

Hiện tại, câu chuyện của Joseph tiếp tục thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế. Nhờ vậy, gia đình cậu bé đã kêu gọi được hơn 30 nghìn bảng Anh (khoảng 943 triệu đồng) để hỗ trợ em trong quá trình phục hồi lâu dài.

Bạn nghĩ sao về câu chuyện của Joseph? Bình luận ngay!

Nguồn: The Guardian

BẤT TỈNH SUỐT 1 NGÀY, CHÀNG TRAI VỪA TỈNH DẬY ĐÃ TIẾP TỤC HÔN MÊ VÌ... XÚC ĐỘNG

Một câu chuyện hy hữu về tình trạng hôn mê cũng từng diễn ra tại Trung Quốc. Cụ thể, anh chàng nọ 19 tuổi vì bị tổn thương mạch máu não đã bất tỉnh đột ngột. Sau đó 1 ngày, thanh niên tỉnh dậy và trở lại trạng thái cơ thể khỏe mạnh bình thường. Vui mừng khôn xiết trước kì tích của con trai, họ hàng bèn lũ lượt kéo nhau vào viện để mở tiệc ăn mừng.

Chẳng ngờ, sự việc lại diễn tiến theo chiều hướng chẳng ai lường trước. Trong tiếng hò reo của người thân, chàng trai vì quá cảm động liền chịu kích động lớn, đột ngột... quay trở lại trạng thái hôn mê lần nữa. Phải đến 3 ngày sau, thanh niên mới tỉnh dậy nhưng lần này, không một họ hàng nào xuất hiện vì sợ sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của anh chàng.

Xem thêm TẠI ĐÂY.