Thanh niên "học dốt nhất nhà" lì xì cho mỗi người cả xấp tiền đô

14/02/2021, 10:45 GMT+07:00

Lì xì là một phong tục truyền thống của ngày Tết để cả người gửi tặng lẫn người được nhận đều gặp những may mắn trong năm mới. Thông thường, người ta sẽ để tiền vào phong bì đỏ để trao tặng, nhưng lì xì nhiều đến độ dùng đến đơn vị từng xấp một như thanh niên dưới đây thì có lẽ là chuyện "hiếm có khó tìm".

 
Thanh niên cầm cả chồng tiền, nhìn mà choáng váng. (Ảnh cắt từ clip)
Thanh niên cầm cả chồng tiền, nhìn mà choáng váng. (Ảnh cắt từ clip)

>> Xem nhanh: Ngọc Trinh khoe bao lì xì khiến dân tình "toát mồ hôi"

Thanh niên "học dốt nhất nhà" gây choáng với cách lì xì

Mới đây, một nam thanh niên đã đăng tải clip về cách mình lì xì các thành viên trong gia đình và khiến bất kỳ ai xem được cũng phải choáng váng với độ "chịu chơi". Cụ thể, clip với dòng trạng thái: "Khi thằng học dốt nhất nhà lì xì, ai muốn xin vía lì xì nhiều thì lẹ nha" của nam thanh niên đã thu hút tới 105 nghìn lượt yêu thích và gần 3 nghìn lượt bình luận.

 
Người lớn trong nhà đều được nhận một cọc tiền đô la. (Ảnh cắt từ clip)
Người lớn trong nhà đều được nhận một cọc tiền đô la. (Ảnh cắt từ clip)

Trong clip này, thanh niên "học dốt nhất nhà" cầm trong tay những xấp tiền dày cộp, có cả tiền đô lẫn tiền Việt và trao cho từng thành viên của gia đình, những người còn lại chỉ việc ngồi trên ghế và chờ đến lượt mình. Cũng bởi vì các xấp tiền quá dày nên anh chàng không thể bỏ vào bao lì xì như bình thường được, sự hào phóng này đúng là điều mà nhiều người mong ước nhận được trong dịp đầu năm.

 
Anh em trong nhà thì nhận được từng cọc polime. (Ảnh cắt từ clip)
Anh em trong nhà thì nhận được từng cọc polime. (Ảnh cắt từ clip)

>> Xem thêm: Lì xì không đúng cách có thể khiến xui xẻo ngày đầu năm

Cộng đồng mạng thi nhau "xin vía"

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải, cư dân mạng đã ào ào "xin vía" nam thanh niên trong clip, mong năm mới làm ăn phát tài để dịp Tết sau có thể mừng tuổi cho người thân bằng đơn vị "cọc tiền" như vậy. Tuy nhiên, cũng có nhiều tranh cãi xoay quanh clip này bởi không ít người đặt ra câu hỏi về việc tại sao nhận được nhiều lì xì như vậy mà người nhà anh chàng trông lại "ỉu như bánh đa ngâm nước". Thậm chí, cư dân mạng còn đoán rằng đây chỉ là một clip "làm màu" của anh mà thôi.

"Xin vía làm ăn, năm sau được lì xì người nhà y như thế."

"Lộc quá, xin vía nhé."

"Mình được 500 nghìn là đã mừng vui hớn hở, đằng này cầm một cọc tiền mà mặt buồn thiu là thế nào?"

"Nghi là diễn lắm, tắt máy quay xong lại thu tiền lại."

"Ôi người anh thất lạc của em ơi, còn em chưa được nhận lì xì mà."

 
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Đại học Điện lực lì xì cho sinh viên 500 nghìn đồng

Đoạn clip lì xì này đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng, họ đã dành tới hàng trăm nghìn lượt yêu thích cũng như hàng nghìn bình luận để nói về nó. Bạn cảm thấy thế nào khi xem được đoạn clip nói trên?

Ý NGHĨA CỦA PHONG BAO LÌ XÌ

Đoạn clip nói trên cũng khiến cho nhiều người cảm thấy ý nghĩa của phong bao lì xì ngày Tết mất đi những giá trị tinh thần đích thực của nó. 

Vốn dĩ, lì xì là để cầu chúc may mắn, sức khỏe và tài lộc, mong người nhận và người tặng sẽ gặp nhiều điều tốt lành trong năm mới. Bởi vậy, ý nghĩa của lì xì không hề nằm ở số tiền mà chỉ quan trọng giá trị tinh thần cũng như việc tiền lì xì là tiền mới để mong khởi đầu năm mới tốt đẹp.

Việc tiền cho vào phong bì cũng là để kín đáo, tránh tình trạng tị nạnh nhau giữa những người được nhận.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!