Thanh niên giả gái "tán" tên trộm xe, tóm được kẻ gian ở buổi hẹn đầu

25/09/2020, 16:30 GMT+07:00

"IQ vô cực" là điều mà tất cả mọi người phải thốt lên khi biết đến kế hoạch lấy lại xe đỉnh cao của thanh niên dưới đây.

Theo lẽ thường, khi bị mất trộm xe, chắc chắn chúng ta sẽ tìm tới sự trợ giúp của công an để bắt trộm và lấy lại tài sản đã mất. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp "bất thường" diễn ra, khi mà khổ chủ quyêt tâm lên kế hoạch để tự tay đòi lấy tài sản của mình.

Và anh chàng dưới đây là một trường hợp đặc biệt như thế. Anh đã sẵn sàng giả gái, tán đổ tên trộm để tìm lại được chiếc xe máy thân yêu.

 
Bài đăng được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem nhanh: Lời khai của 2 kẻ giả gái trộm 210 triệu đồng ở Sài Gòn

Kế hoạch giả gái tán đổ kẻ trộm

Theo như bài đăng của một tài khoản mạng xã hội, cách đây 5 tháng, thanh niên tên Th. đã bị trộm lấy mất chiếc xe máy thân yêu. Quá bực bội, anh chàng đã quyết định tự mình tìm lại tài sản đã mất bằng một kế hoạch hoàn hảo, đó là "giăng lưới tình" với chính kẻ đã trộm xe của mình.

Th. nhắn tin làm quen với tên trộm, sau những lời hỏi han, tâm sự chân tình, đối phương đã thực sự tin tưởng rằng Th. là một cô gái có cảm tình với mình. Trước những lời đường mật của "cô gái" mong được gặp mặt, tên trộm đã rung động và quyết định hẹn gặp mặt "nàng" dù lòng còn nhiều hồi hộp.

 
Tin nhắn ngọt ngào của Th. với tên trộm. (Ảnh: FB Th.)
Tin nhắn ngọt ngào của Th. với tên trộm. (Ảnh: FB Th.)

Tên trộm bị tóm ngay khi tới điểm hẹn. (Ảnh: FB Th.)Tên trộm bị tóm ngay khi tới điểm hẹn. (Ảnh: FB Th.)

Hí hửng mang theo chú gấu bông để tỏ tình với "nàng" cho chóng ngày thoát kiếp F.A, tên trộm đến địa điểm hẹn cùng chiếc xe máy đã được đổi chủ cách đây 5 tháng. Nào ngờ vừa tới nơi, hắn đã bị một đám người tóm lại. Vậy là với âm mưu hoàn hảo của mình, Th. đã thành công lấy lại chiếc xe "không cánh mà bay" ngày nào.

 
Chiếc cổng "hẹn gặp lại" ở địa điểm hẹn có lẽ đã tiên đoán trước số phận tên trộm. (Ảnh:FB Th)
Chiếc cổng "hẹn gặp lại" ở địa điểm hẹn có lẽ đã tiên đoán trước số phận tên trộm. (Ảnh:FB Th)

>> Xem thêm: Phẫu thuật thành mỹ nữ, tên trộm vẫn bị cảnh sát tóm gọn

Cộng đồng mạng tròn mắt: "IQ vô cực!"

Với kế hoạch giả gái hoàn hảo và cái kết khiến nhiều người hả hê nói trên, câu chuyện do Th. chia sẻ đã lập tức nhận được hàng chục nghìn lượt tương tác. Nhiều người cho biết họ thực sự cảm thấy kinh ngạc với kế hoạch của thanh niên trong câu chuyện và đây quả là "một nước đi không ai ngờ tới".

"IQ vô cực là đây chứ đâu nữa. Một sự đầu tư kinh điển."

"Kế hoạch giả gái bắt trộm, lần đầu nghe thấy nhưng thành công ngoài sức tưởng tượng."

"Nước đi này thì làm gì có trộm nào ngờ được, cua gắt quá."

"Để em mang sách vở sang học tập một khóa với bác ơi!"

"Lấy được xe còn lời thêm con gấu bông kìa."

 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Tuy nhiên, cũng có không ít người nghi ngờ về độ chân thực của câu chuyện trên, đặc biệt là với chi tiết thanh niên đã tìm được số điện thoại của tên trộm bằng cách nào. Đã có không ít cư dân mạng đặt ra nghi vấn về việc này.

"Chẳng lẽ ăn trộm xong còn để lại số điện thoại à?"

"Nếu biết cả số điện thoại thì báo công an không nhanh hơn chắc? Hư cấu!"

"Nghi ngờ là câu view vì nghe việc có số điện thoại rất vô lý."

 
Những ý kiến nghi ngờ về độ chân thực của câu chuyện. (Ảnh chụp màn hình)
Những ý kiến nghi ngờ về độ chân thực của câu chuyện. (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Thanh niên giả gái lĩnh án tù vì cướp giật

Câu chuyện "quân tử trả thù, giả gái cũng được" nói trên dù không biết có phải là sự thực hay chỉ là bài viết câu like nhưng đã nhanh chóng nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Bài viết cũng được chia sẻ liên tục và khiến cư dân mạng thích thú.

THIẾU NỮ CẢI TRANG THÀNH NAM ĐỂ ĂN TRỘM

Trái ngược với việc cải trang để bắt trộm như trên, Nguyễn Linh Anh đã qua mắt được rất nhiều người khi đóng giả làm nam giới, xin ở ghép và ăn trộm.

Lợi dụng vẻ ngoài sau khi cải trang rất giống nam giới, đối tượng đã thực hiện trót lọt việc trộm cắp của những người ở ghép chung nhiều lần.

Qua công tác điều tra cho thấy, gia đình Linh Anh thuộc loại khá giả, bố là cán bộ về hưu, mẹ là bác sĩ. Do bố mẹ ly hôn nên Linh Anh ở với mẹ nhưng cô ta thường xuyên trộm tiền của bố dượng để tiêu xài hoang phí.

Học hết cấp 2, Linh Anh đã bắt đầu bỏ nhà đi bụi, chơi với bạn xấu để rồi nảy sinh ra kế hoạch cải trang làm nam giới nhằm dễ bề trộm cắp.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!