Nghe bạn nhắc bài không rõ, thanh niên ghi nhầm H2O thành HO2 khiến thầy và cả lớp "cười banh nóc"

27/04/2019, 14:00 GMT+07:00

Là một cái tên kỳ cựu trong danh sách những môn học nhiều thử thách nhất thời học sinh, Hóa học hẳn đã khiến không ít người cảm thấy ngán ngẩm.

Người ta sợ nghèo, sợ tối, sợ thất tình, nhưng có một số người chỉ sợ môn Hóa mà thôi. Chỉ nghĩ đến cái đống H2, O2, Fe, Al, Cl, Mg... rồi axit, bazơ, muối... gì đó thôi là đã thấy cả ngày đi học bỗng trở nên thật ảm đạm rồi. Nhưng, thật ra thì môn Hóa cũng đáng yêu nếu bạn nhìn khác đi một chút.

Bạn từng vò đầu bứt tai và sợ cảm giác lên bảng với những công thức, những loại hóa chất mà nhiều khi còn cảm thấy chúng "như một người dưng" với mình? Bạn sợ cả những lần không nhớ rõ nhưng vẫn phải làm bài, sợ viết sai và sợ bị thầy cô săm soi? Thật ra thì, đáng sợ hay đáng yêu đều là do chúng ta suy nghĩ ra mà thôi.

 
Không ít người đã từng phải gào lên: "tại sao có tôi rồi còn sinh ra môn Hóa?"
Không ít người đã từng phải gào lên: "tại sao có tôi rồi còn sinh ra môn Hóa?"

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện một bức ảnh tưởng chừng chẳng có gì đặc biệt nhưng lại thu hút sự chú ý mạnh mẽ. Theo đó, bức ảnh được chụp trong một tiết học hóa. Trên bảng đen chẳng có gì ngoài một công thức hóa học đơn giản đi kèm một thắc mắc to đùng khiến cả cậu học trò lẫn cư dân mạng cười ngất. 

 
Thật ra thì HO2 là chất gì vậy? Mới xuất hiện à?
Thật ra thì HO2 là chất gì vậy? Mới xuất hiện à?

Sự nhầm lẫn này khiến nhiều người không khỏi hồi tưởng lại những năm tháng học trò của mình. Có người từng cảm thấy đáng sợ biết bao khi cứ liên tục không thể "nhận dạng" các hóa chất, viết nhầm như cơm bữa, nhưng sau này khi nghĩ lại, lại cảm thấy thật ra cũng không quá đáng sợ đến thế.

H.N bình luận đầy chắc nịch: "Thưa thầy, HO2 là chất gây cười!"

T.K.Q.T kể lại kỷ niệm đáng nhớ của mình với môn Hóa: "Năm lớp 8 học hóa thầy ở trên thỉ giảng bài còn tui ở dưới ngồi nói chuyện rồi cái ổng bắt lên bảng viết một cái phương trình, trong đó có H2O nhưng không, tui ghi là O2H. Thề là hồi đó không biết H2O là gì luôn."

"Có H2O2 thì cũng sẽ có HO2 thôi chắc tại mấy nhà khoa học chưa tìm ra" - M.L bày tỏ.

Từ giờ, nếu chẳng may có viết nhầm H2O thành HO2 mà bị thầy cô hỏi, các bạn đã biết phải trà lời là gì chưa?

Đón đọc nhiều tin tức thú vị hơn trên YAN nhé!

Nguồn ảnh: Hạ Khánh Hoàng/ Trường người ta