Thanh niên gây tranh cãi vì đi xe lên nơi phơi thóc của người nông dân

13/10/2020, 21:30 GMT+07:00

Cứ đến mùa thu hoạch lúa, không khó để thấy người người, nhà nhà trải thóc ra sân để phơi và bày la liệt kể cả trên đường, gây ra nhiều khó khăn cho mọi người trong việc di chuyển.

Mới đây, một thanh niên đã quay lại cảnh đi xe máy ngay trên mặt đường phơi thóc, video này đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều.

 
Nam thanh niên đi xe máy ngay trên phần thóc ngoài đường. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nam thanh niên đi xe máy ngay trên phần thóc ngoài đường. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: "Bố tôi là nông dân", tôi luôn tự hào nói với mọi người như thế!

Nam thanh niên đi xe máy trên mặt đường phơi thóc gây tranh cãi

Những ngày gần đây, khi ra đường kể cả ở trong thành phố hay về những khu nông thôn cũng rất dễ bắt gặp hình ảnh mọi người thu hoạch lúa, phơi thóc từ sân ra tới ngoài mặt đường để tranh thủ lúc thời tiết khô ráo. Việc phơi thóc tràn lan trên đường cũng gây cản trở cho mọi người trong việc di chuyển, chưa kể nếu gặp xe đi ngược chiều thì rất khó để xử lý kịp thời.

 
Vị trí phơi thóc của người nông dân cũng nhận nhiều ý kiến trái chiều. (Ảnh: Chụp màn hình)
Vị trí phơi thóc của người nông dân cũng nhận nhiều ý kiến trái chiều. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một nam thanh niên đã ghi lại đoạn đường kéo dài gần 1km thóc được người nông dân phơi tràn ra mặt đường. Hành động của nam thanh niên cũng gây tranh cãi không kém khi người này đi xe máy thẳng lên phần thóc đang phơi. Dù không rõ lý do nam thanh niên có hành động như vậy là gì nhưng đoạn clip cũng rất nhanh chóng thu về nhiều ý kiến trái chiều.

>> Đừng bỏ lỡ: Nông dân khó khăn loay hoay mùa dịch Covid-19

Cộng đồng mạng: "Ai cũng sai nhưng nên thông cảm cho nhau, mỗi người nhịn một tí"

Việc phơi thóc ra đường ảnh hưởng rất lớn đến người tham gia giao thông, nhất là trong những khu vực đông người qua lại. Tuy nhiên hành động của người thanh niên cũng đã nhận được sự chỉ trích từ cư dân mạng cho rằng thái độ như vậy thì cũng không khiến cho mọi người cảm phục được.

 
Đoạn clip hiện đang được chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Đoạn clip hiện đang được chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ở trong trường hợp này, nhiều cư dân mạng cho rằng nên khuyên bảo mọi người dọn gọn lại để giữ cho tuyến đường thông thoáng, đồng thời cũng không nên có hành động quá gay gắt. Thay vào đó, mỗi người nhịn nhau một chút, thông cảm cho nhau vì "cái tình, cái lý" thì mọi chuyện sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

 
Ý kiến cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

- "Ai sinh ra từ nông thôn mới hiểu được cho người nông dân"

- "Biết là phơi vậy không nên nhưng mà đi xe lên miếng cơm hàng ngày thì cũng không hơn họ đâu"

- "Thôi nhịn nhau một tí, đường thông thoáng thì thông cảm cho họ"

- "Phơi ra đường là không đúng rồi"

>> Xem ngay: Người nông dân đội mũ cối mang hẳn ô tô 4 chỗ để cày thay trâu

Hiện tại, đoạn clip của nam thanh niên vẫn đang nhận được rất nhiều ý kiến trên mạng xã hội. Còn bạn, bạn nghĩ sao về hành động này? Hãy chia sẻ cho YAN suy nghĩ của bạn nhé!

Ô tô đứng yên một chỗ vì hàng trăm xe máy đi ngược chiều

Nhiều trường hợp dở khóc dở cười chỉ vì những người vô ý thức trên đường phố khiến cho việc tham gia giao thông bị tắc nghẽn, cản trở. Như trong đoạn clip trên người nông dân phơi thóc ra mặt đường khiến cho xe máy phải đi ngược chiều thì ở bài viết này, có hàng trăm xe máy đi ngược chiều chỉ vì "thích thế".

Cụ thể, trong khung giờ cao điểm, hàng trăm xe máy đi ngược chiều đã khiến cho ô tô phải "chịu trận" vì tiến không được, lùi cũng không xong... ĐỌC THÊM!