Thanh niên gãy chân ngày rước dâu, phải ngồi xe lăn đón nàng về dinh

17:00 20/03/2021

Cưới xin là dịp vô cùng trọng đại với mỗi người. Chẳng thế mà mỗi cô dâu, chú rể đều rất cẩn trọng chuẩn bị cho ngày cưới của mình. Tuy nhiên, dù có cẩn thận đến đâu thì vẫn có thể xảy ra điều không may và mới đây, đoạn clip ghi lại hình ảnh ngày rước dâu có phần kém may mắn của chú rể đã khiến dân mạng được phen "dở khóc dở mếu".

 
Chú rể ngồi xe lăn khi đến đón dâu. (Ảnh: Cắt từ clip)
Chú rể ngồi xe lăn khi đến đón dâu. (Ảnh: Cắt từ clip)

Cụ thể, theo đoạn clip được chia sẻ trên nền tảng TikTok cho thấy một đoàn người bên đằng trai đang đi tới nhà gái để rước dâu. Lúc này, cô dâu đã đứng chờ sẵn, song chú rể thì chẳng thể đi được vì... gãy chân.

Thế nên, thay vì đi như bình thường thì chú rể trong đoạn clip phải ngồi xe lăn để rước dâu. Gia đình nhà trai ngoài mang sính lễ còn phải đẩy xe lăn cho chú rể. Một khoảnh khắc khác cũng đáng quan tâm trong đoạn clip, đó là khi gần đến nhà cô dâu, chiếc xe lăn bị vướng đường lằn khiến chú rể suýt té xuống đường. Có thể nghe rõ tiếng nhà đằng gái hốt hoảng: "Ôi, khéo!" khiến ai nấy đều phải hú vía.


Chú rể ngồi xe lăn đến rước dâu. (Nguồn: TikTok)

Mặc dù không thể đi lại bình thường, song chú rể cũng hoàn thành xong việc rước dâu. Thậm chí anh chàng còn khá vui vẻ dù phải ngồi xe lăn đến "đón vợ về dinh". Nhiều cư dân mạng để lại bình luận hài hước, cho rằng đây sẽ là khoảnh khắc đáng nhớ nhất của chú rể. Bên cạnh đó cũng có không ít lời chúc phúc được cư dân mạng gửi đến "tân lang và tân nương".

 
Chú rể suýt chút ngã ra đường. (Ảnh: Cắt từ clip)
Chú rể suýt chút ngã ra đường. (Ảnh: Cắt từ clip)

Thực tế trước đó đã có khá nhiều câu chuyện "dở khóc dở cười" xảy ra với chú rể trong đúng ngày rước dâu. Ví như một trường hợp cách đây từ khá lâu, chú rể vì ham ăn bát cháo lòng mà đau bụng đến nỗi suýt muộn giờ đón dâu. 

Cụ thể, theo bài đăng được chia sẻ trên mạng xã hội thì chàng rể trong câu chuyện vốn đã chuẩn bị rất cẩn thận cho lễ cưới, từ giờ đón dâu, đưa dâu đều nghe theo thầy bói vào khoảng 9h đến 9h30 là đẹp nhất. Tuy nhiên, vào sáng hôm rước dâu, chú rể thấy mới 7h, liền cùng hội bạn thân ăn cháo lòng.

Nào ngờ, ăn uống xong xuôi, đến giờ đón dâu thì chẳng thấy chú rể đâu. Bạn bè, quan viên hai họ nhao nhác đi tìm, gọi điện cũng chẳng thấy. Phải mãi đến tận 10h kém 10, chú rể mới lò dò từ nhà vệ sinh đi ra.

Hóa ra, chỉ vì bát cháo lòng ăn lúc sáng mà chàng rể bị "tào tháo rượt", phải ngồi mãi trong nhà vệ sinh nên trễ giờ đón dâu. Cũng may là sau đó mọi thủ tục rước dâu vẫn được hoàn thành, anh chàng vẫn đón được nàng về dinh. 

 
Câu chuyện dở khóc dở cười được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Câu chuyện dở khóc dở cười được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tuy mang lại khá nhiều phiền phức, song những sự cố ngoài ý muốn trong ngày cưới sẽ giúp cô dâu, chú rể có thêm nhiều kỷ niệm hơn. Còn bạn, bạn nghĩ sao về những tình huống ngoài ý muốn này? Cùng chia sẻ ý kiến của bạn nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

RƯỚC DÂU VÀ NHỮNG KHOẢNH KHẮC QUAN TRỌNG NHẤT

Là một trong những thủ tục không thể thiếu của ngày cưới, lễ rước dâu rất quan trọng đối với gia đình 2 bên cùng cô dâu, chú rể. Ở lễ rước dâu, có những khoảnh khắc quan trọng nhất mà cô dâu, chú rể không thể bỏ qua, cũng khó có thể quên. Ví như khi nhà trai mang sính lễ cùng người thân đến nhà gái, tiến hành bàn bạc, đón cô dâu về dinh.

Bên cạnh đó, trong lễ rước dâu còn có những khoảnh khắc không thể quên như khi gia đình 2 bên trao lễ vật, nhận lễ và mang lên bàn thờ gia tiên, cô dâu chú rể tiến hành mời trầu cau và mời rượu. Khoảnh khắc cô dâu ra mắt cũng vô cùng quan trọng, sau đó là cô dâu chú rể thắp hương làm lễ gia tiên, trao nhẫn cưới, nhận quà và cuối cùng là chàng rể rước cô dâu về dinh, kết thúc buổi lễ rước dâu tốt đẹp.

Xem thêm TẠI ĐÂY!