Người duy nhất thoát nạn kể lại giây phút đành bất lực nhìn 3 mẹ con ngã gục trong biển lửa

16:30 12/04/2019

Vụ cháy kinh hoàng rạng sáng 12/4 tại Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), khiến 8 nạn nhân tử vong thương tâm. Đến thời điểm hiện tại, 7 thi thể đã được đưa về nhà tang lễ Bệnh viện 198 để tiến hành các thủ tục theo quy định. Trong vụ hỏa hoạn này, có một người thoát nạn.

Gia đình nạn nhân khóc ngất tại hiện trườngGia đình nạn nhân khóc ngất tại hiện trường

Theo Công an quận Nam Từ Liêm, nam thanh niên duy nhất thoát nạn trong vụ cháy này là anh Trần Ngọc Hiền (SN 1993, trú tại Tam Nông, tỉnh Phú Thọ). Anh Hiền sau khi thoát nạn đã đến Công an quận Nam Từ Liêm phối hợp làm việc.

 
Nhiều người thân nạn nhân đã có mặt tại hiện trường
Nhiều người thân nạn nhân đã có mặt tại hiện trường

Anh Hiền cho biết, sau khi phát hiện cháy anh đã trèo lên nóc nhà và nhảy xuống đất, phá cửa ngách để mở đường thoát thân cho mọi người. Tuy nhiên, ngọn lửa bùng cháy quá lớn nên anh không thể tiếp cận cứu các nạn nhân. Anh Hiền cho biết, vào thời điểm trên 3 mẹ con chị Lan (xã Hương Nha, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) đã ngã gục ở cửa, anh Hiền quá sợ hãi nên đã bỏ chạy khỏi hiện trường.

 
Bà Lê Thị Lá (trú tại xã Hoà Chính, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) bần thần khi nghe con trai gặp nạn
 Lê Thị Lá (trú tại xã Hoà Chính, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) bần thần khi nghe con trai gặp nạn

Danh tính các nạn nhân sau đó được xác định gồm 8 người chết và mất tích: Anh Lương Quốc Dân (SN 1984) là công nhân của công ty, anh Lương Dân Việt (SN 1986) là công nhân của công ty, chị Trần Thị Lan (SN 1990, vợ của Việt) cùng 2 con nhỏ là cháu Lương Công Minh (SN 2014) và cháu Lương Anh Tuấn (SN 2018). Một nạn nhân tên Lương Quốc Tuấn (1985) là lái xe của công ty và 2 nạn nhân Trần Văn Hải (khoảng 20 tuổi, công nhân) và Lê Văn Hải (khoảng 22 tuổi, công nhân) là hai anh em họ cùng làm công nhân của Công ty Môi trường 79. 

Đặc biệt, có 4 nạn nhân đều trong một gia đình gồm: Lương Văn Việt (1986, quê Phú Thọ), công nhân công ty Môi trường 79, Trần Thị Lan (1990), vợ anh Việt, Lương Công Minh (2014) và Lương Anh Tuấn (2018) con anh Việt, chị Lan.

 
Một người thân của một trong số nạn nhân được cho là đã tử vong, khi vừa đến hiện trường đã gục ngã ngay và không thể cầm nổi nước mắt.
Một người thân của một trong số nạn nhân được cho là đã tử vong, khi vừa đến hiện trường đã gục ngã ngay và không thể cầm nổi nước mắt.

Trước đó, khoảng 2h ngày 12/4, tại ngõ 1 Đại Linh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm xảy ra vụ hoả hoạn làm cháy 4 nhà xưởng trong khu vực. Ngay sau khi xảy ra hoả hoạn, lực lượng cảnh sát PCCC đã điều động hàng chục xe chữa cháy chuyên dụng đến hiện trường chữa cháy.

 
Lực lượng chức năng đang xử lý hiện trường vụ tai nạn
Lực lượng chức năng đang xử lý hiện trường vụ tai nạn

Tuy nhiên, khu vực kho xưởng bị cháy nằm sau trong khu dân cư hàng trăm mét, có nhiều vật liệu dễ cháy như đồ nhựa, đồ gỗ nên đã cháy lan và nhanh chóng thiêu rụi cả 4 khu nhà xưởng gồm: Xưởng kho lạnh của công ty CP cơ điện lạnh; Xưởng làm hạt chống ẩm của Công ty TNHH Phương Lan; một kho chứa đồ gỗ mộc thành phẩm và xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của Công ty Môi trường 79. Tổng diện tích bị cháy khoảng 1.000m2.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định có 8 nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ cháy. Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được làm rõ.

Các tin tức Đời sống - Xã hội sẽ liên tục được cập nhật trên YAN NEWS