Thanh niên được cứu sống thần kỳ khi rơi từ đèo Hải Vân xuống vực

13:15 28/03/2021

Những vụ tai nạn giao thông trên đường đèo, đường núi thường mang lại kết cục đau thương. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp thoát nạn và sống sót một cách khó tin, ví dụ như chàng thanh niên 20 tuổi trong vụ tai nạn tại đèo Hải Vân dưới đây.

 
Hiện trường xe máy của nạn nhân đâm và kẹt ở taluy. (Ảnh: Thanh Niên)
Hiện trường xe máy của nạn nhân đâm và kẹt ở taluy. (Ảnh: Thanh Niên)

Theo Vietnamnet, vào sáng nay, ngày 28/3, một thanh niên bị tai nạn giao thông tại đèo Hải Vân và bị rơi xuống vực sâu đã được Phòng Cảnh sát chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, công an Thành phố Đà Nẵng kịp thời ứng cứu thành công. Được biết, đây là một nam thanh niên 20 tuổi hiện đang ở tại phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng. 

Ngay khi nhận tin vào lúc 7 giờ từ người dân, các chiến sĩ nhanh chóng tổ chức lực lượng tới hiện trường và kết hợp với công an quận Liên Chiểu để tiếp cận vị trí của nạn nhân. Sau khoảng 15 phút, các chiến sĩ phát hiện nam thanh niên trong trạng thái gãy chân, còn tỉnh táo và có thể nói chuyện bình thường. Lực lượng cứu hộ lập tức sơ cứu tại chỗ, đưa nạn nhân lên đường lớn an toàn và chuyển giao cho lực lượng y tế để đưa người này đi cấp cứu.

 
Nam thanh niên rơi xuống vực khá sâu và nguy hiểm. (Ảnh: Vietnamnet)
Nam thanh niên rơi xuống vực khá sâu và nguy hiểm. (Ảnh: Vietnamnet)

Trong quá trình cứu hộ, các chiến sĩ gặp phải không ít khó khăn do địa hình của đèo Hải Vân khá hiểm trở và phức tạp, hơn nữa lại nhiều bụi cây um tùm gây khó khăn, mất thời gian trong việc tiếp cận nạn nhân. Hơn nữa, nam thanh niên cũng rơi ở vị trí khá sâu, cách mặt đường khoảng 30 mét.

Được biết, nam thanh niên điều khiển xe máy và đang trên đường tới tỉnh Thừa Thiên - Huế. Tuy nhiên, trên đường đi, người này đâm vào taluy ở đèo Hải Vân vào khoảng 3 giờ sáng rồi rơi xuống vực và được người đi đường phát hiện vào lúc hơn 6 giờ.

 
Lực lượng cứu hộ tiếp cận và sơ cứu cho nạn nhân. (Ảnh: Thanh Niên)
Lực lượng cứu hộ tiếp cận và sơ cứu cho nạn nhân. (Ảnh: Thanh Niên)

Mặc dù gặp nạn ở đèo Hải Vân, phải nằm dưới vực sâu suốt 3 giờ đồng hồ, tuy nhiên nam thanh niên không bị thương nặng và đã được cứu sống. Có thể nói, đây là một sự thần kỳ khiến cư dân mạng ngạc nhiên. Nhiều người đã nhanh chóng để lại bình luận của mình trước tin tức này.

"Các cụ đúng là phải vẹo xương sống cho ca này."

"Số may lắm đấy, rớt xuống vực vậy mà chỉ gãy chân. May xe kẹt ở trên nên người qua đường biết, chứ lỡ xe mà bay theo thì..."

"Phải chịu đau đớn 2, 3 giờ đồng hồ mới được cứu lên. Cũng may là chỉ gãy chân."

"Thanh niên phen này được một cú nhớ đời luôn đây."

"Ông bà tổ tiên phen này chắc phải vận dụng hết công lực rồi. Phúc tổ cho gia đình em, cho em luôn ấy."

"Ngay chỗ góc cua, nguy hiểm thật đấy."

 
Nam thanh niên được giải cứu và đưa khỏi vực. (Ảnh: Thanh Niên)
Nam thanh niên được giải cứu và đưa khỏi vực. (Ảnh: Thanh Niên)

Nam thanh niên nói trên đã may mắn được giải cứu một cách thần kỳ dù bị rơi xuống vực sâu. Đây cũng là một bài học, cảnh tỉnh tới những người có ý định qua đèo Hải Vân bằng con đường này cần phải thật thận trọng khi di chuyển. Bạn có suy nghĩ như thế nào về tai nạn trên, hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

CẦN THẬN TRỌNG KHI ĐI QUA KHU VỰC ĐÈO HẢI VÂN

Đèo Hải Vân là một nơi chứng kiến rất nhiều những vụ tai nạn giao thông thảm khốc, có thể kể tới vụ xe khách chở 20 sinh viên trường y mất lái, lao xuống vực hay vụ container đấu đầu xe khách khiến 14 người thương vong năm 2019. 

Với đặc điểm đường đèo phức tạp, dễ xảy ra tai nạn như vậy, phải cực kỳ thận trọng khi đi qua khu vực này, cần quan sát kỹ phía trước, không đi với tốc độ nhanh, đặc biệt nên tránh những khung giờ tối, người điều khiển phương tiện khó bao quát, nhìn rõ mọi vật xung quanh.

Hi vọng những vụ việc nói trên đều là lời cảnh tỉnh cũng như bài học cho bất kỳ ai sẽ phải đi qua khu vực này về vấn đề đảm bảo an toàn cho bản thân.

Xem thêm TẠI ĐÂY!