Hết trò nghịch dại, thanh niên dựng hiện trường tai nạn giao thông giả để "sống ảo"

17/04/2019, 20:00 GMT+07:00

Sự phát triển không ngừng và sức mạnh của mạng xã hội đã kéo theo vô vàn trò “sống ảo” từ thế hệ trẻ hiện nay. Người ta có thể tạo “hiện trường giả” cho những chuyến du lịch sang chảnh hay chỉnh sửa nhan sắc đến nát cả mặt chỉ với mục đích… khoe mẽ. Thế nhưng “ảo” gì thì “ảo”, ai lại đi “giả vờ” mình bị tai nạn giao thông thế này.

Sự việc xảy ra vào khoảng 20g ngày 15/4, một thanh niên trẻ có tên là N.N.D. đã tự đăng tấm hình mình bị tai nạn giao thông lên mạng xã hội với nội dung như sau: “Bị tai nạn với taxi, bất tỉnh tại chỗ. Bị ở Mang Yang - Gia Lai, nhờ mọi người chia sẻ tìm người thân giúp ạ!”.

 
Bức ảnh được đăng tải như hiện trường của một vụ tai nạn giao thông thật.
Bức ảnh được đăng tải như hiện trường của một vụ tai nạn giao thông thật.

Ngay lập tức, tấm hình kèm dòng chú thích đã gây chú ý, đặc biệt là đối với bạn bè của D. Tuy nhiên, tất cả mọi người đã bị lừa, bởi đó chỉ là hiện trường giả mà thôi. Thực tế D. không bị tai nạn gì cả! Sự việc được thuật lại như sau:

Vào tối 15/4, khi đang đi dạo tại TP.Pleiku, D. thấy xe taxi của anh N.M.V. (trú P.Ia Kring, TP.Pleiku) đậu ven đường, D. liền nảy ý định tạo hiện trường vụ tai nạn giả để... "sống ảo". Ngay lập tức, D. cho xe máy của mình ngã nằm ra trước đầu xe taxi của anh V., còn mình nằm bên hông xe. Không những thế, D. còn nhờ bạn chụp cả chứng minh thư của mình đăng lên mạng.

Đến sáng hôm sau, chủ nhân của chiếc ô tô tại hiện trường vụ tai nạn giả cho D. tạo ra đã nhận được rất nhiều cuộc điện thoại gọi đến hỏi thăm sự tình. Qua hình ảnh, anh V. thấy chiếc taxi "gây tai nạn" kia đúng là xe mình nhưng thời điểm đó, anh đang đậu xe trước nhà thì làm gì có chuyện gây tai nạn. Còn cậu thanh niên kia là ai, anh cũng hoàn toàn không hay biết.

Quá bức xúc với cách “sống ảo” không suy nghĩ của D., anh V. liền liên hệ để yêu cầu xóa thông tin sai sự thật. Ngay sau đó D. đã chủ động tìm đến nhà anh V. xin lỗi. Lúc này anh V. yêu cầu D. lên công an TP.Pleiku để giải quyết vụ việc.

 
D. được mời lên trụ sở công an để làm việc về hành vi “sống ảo” của mình.
D. được mời lên trụ sở công an để làm việc về hành vi “sống ảo” của mình.

Đến sáng 17.4, Công an TP.Pleiku đã mời N.N.D. (20 tuổi, trú H.Vân Canh, Bình Định) lên làm việc. Tại cơ quan công an, D. đã khóc và xin lỗi, đồng thời gỡ bỏ những thông tin sai sự thật trên.

Đúng là không có cái dại nào bằng cái dại này! Có ai lại đem tính mạng của mình và danh dự của người không liên quan ra làm trò đùa như vậy chứ? Đây cũng là một bài học dành cho các bạn trẻ, có muốn “sống ảo” thì cũng cần “ảo” cho đúng cách nhé.

Nguồn: FBNV

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!