Thanh niên dùng điếu cày hành hung người khác sau va chạm giao thông

02/01/2021, 17:35 GMT+07:00

Theo báo Công An Nhân Dân, Công an quận Đống Đa mới đây đã tiến hành truy nã đối tượng L.V.L vì hành vi cố ý gây thương tích.

Nguyên nhân đến từ việc L. đã hành hung một nhân viên giao hàng trên đường khiến người này bị tổn hại 64% sức khỏe.

 
Đối tượng L.V.L tại cơ quan công an. (Ảnh: Công An Nhân Dân)
Đối tượng L.V.L tại cơ quan công an. (Ảnh: Công An Nhân Dân)

>> Xem thêm: Thanh niên đập xế hộp sau va chạm giao thông bị nữ tài xế rượt đuổi

Hành hung người khác sau va chạm giao thông

Theo thông tin từ Công an quận Đống Đa vào ngày 2/1, trước đó hôm 28/4/2020, đối tượng L.V.L đã xảy ra va chạm giao thông với anh V.M.D tại khu vực ngõ B4 tập thể Khương Thượng. Anh D. lúc này đang đi giao hàng thì không may va quệt với xe máy của L.

 
Đoạn khu tập thể Khương Thượng là nơi xảy ra vụ va chạm giao thông. (Ảnh: Viet Times)
Đoạn khu tập thể Khương Thượng là nơi xảy ra vụ va chạm giao thông. (Ảnh: Viet Times)

L. sau đó đã dùng điếu cày đánh người giao hàng khiến anh phải vào viện cấp cứu. Qua giám định của bệnh viện, anh D. bị tổn hại sức khỏe 64%. Công an quận Đống Đa đã quyết định khởi tố vụ án và khởi tố L.V.L vì hành vi cố ý gây thương tích.

Tuy nhiên đối tượng này đã bỏ trốn khỏi nơi sinh sống nên vào ngày 23/10/2020, lệnh truy nã đã được đưa ra. Phải đến ngày 29/12/2020 thì đội Cảnh sát hình sự mới bắt được L. khi đối tượng này đang lẩn trốn ở Hà Nội.

 
L. dùng điếu cày để hành hung nạn nhân. (Ảnh minh họa: Dân Trí)
L. dùng điếu cày để hành hung nạn nhân. (Ảnh minh họa: Dân Trí)

>> Đọc thêm: Va chạm giao thông, nam thanh niên gọi bạn đến đốt xe nạn nhân

Mức phạt mà L.V.L có thể phải nhận

Tại Khoản 1 Điều 134 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017 quy định, gây thương tích (trừ trường hợp làm biến dạng vùng mặt) hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tổn cơ thể 61% trở lên như L. làm đối với anh D. sẽ bị xử phạt từ 5 – 10 năm tù.

 
Nạn nhân được đưa vào viện cấp cứu. (Ảnh minh họa: VNExpress)
Nạn nhân được đưa vào viện cấp cứu. (Ảnh minh họa: VNExpress)

Ngoài ra phía người bị hại cũng có thể yêu cầu đòi bồi thường tùy theo mức độ tổn thương của cơ thể. Bên cạnh đó, L. còn trốn truy nã của cơ quan điều tra, do đó hoàn toàn có khả năng nhận thêm mức phạt cho hành vi này.

>> Có thể bạn chưa biết: Hi hữu: Vụ tai nạn lọt ngay vào ống kính truyền hình

Hành vi gây gổ sau khi va chạm giao thông là điều mà không ai muốn chứng kiến và cũng không mong sẽ xảy ra. Hy vọng mọi người sẽ biết cách để kiềm chế, có cách giải quyết văn minh hơn để tránh nhận về hậu quả không đáng có.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

NÊN HÀNH XỬ THẾ NÀO SAU VA CHẠM GIAO THÔNG?

Rõ ràng chuyện để xảy ra tai nạn hay va chạm giao thông là điều mà không ai mong muốn nhưng cách hành xử sau đấy thì bạn hoàn toàn có thể tự lựa chọn. Thay vì hùng hổ lao vào gây thương tích cho người khác thì vẫn có cách giải quyết văn minh hơn rất nhiều.

Chẳng hạn như trường hợp một người đàn ông đi xe máy bất ngờ đâm vào chiếc ô tô đắt tiền đi cùng chiều trên đường Yên Phụ, Hà Nội. Mặc dù người gây ra va chạm chỉ bị xây xát nhẹ nhưng chiếc ô tô bị bị nát phần đầu.

Cứ tưởng chủ nhân xe ô tô sẽ đòi bồi thường một khoản tiền lớn nhưng người này chỉ nhẹ nhàng nói rằng sẽ tự sửa, đồng thời còn chủ động hỏi han thương tích của người đi xe máy.

Xem thêm tại đây!