Thanh niên dũng cảm cứu 3 người bị lũ cuốn khi đang mang đồ cứu trợ về

07/11/2020, 09:45 GMT+07:00

Việc nhận được đồ cứu trợ trong thời điểm sau lũ lụt đối với bà con miền Trung là vô cùng quý giá. Tuy nhiên, để có thể nhận những phần quà đấy, bà con nhiều nơi đã phải trải qua một quãng đường dài, thậm chí hiểm trở.

Mới đây, tai nạn đã xảy ra với 3 người tại Quảng Trị trên hành trình đưa hàng viện trợ về. Rất may, 1 thanh niên dũng cảm đã xuất hiện cứu nguy, nhờ vậy mà không có tai nạn đau lòng nào xảy ra.

 
Bài đăng trên một diễn đàn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng trên một diễn đàn. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Xót xa 3 mẹ con Quảng Bình thẫn thờ vì bố qua đời khi cứu người mùa lũ

Chuyến đi lấy đồ cứu trợ đầy gian khó

Theo thông tin từ fanpage tỉnh Quảng Trị thì chiều 06/11 vừa qua, có 3 người đã gặp nạn trên đường mang hàng cứu trợ về nhà. Cả 3 đều bị lũ cuốn trôi trong lúc cố gắng vượt qua cầu tràn Nguồn Rào ở xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Rất may mắn là họ được 1 thanh niên địa phương tên H.X cứu kịp thời nên không có mất mát nào về người.

Tuy nhiên, trên gương mặt những người được cứu sống vừa là sự biết ơn, vừa có sự đau khổ. Theo một số bình luận thì họ đã vượt quãng đường dài bằng đường bộ để gặp được các mạnh thường quân, nhận đồ viện trợ rồi lại cố gắng để mang về cho gia đình. Thế mà chưa kịp sử dụng các món hàng ấy thì đã gặp tai nạn, nước lũ cuốn trôi đi hết mất rồi.

 
Điều kiện thời tiết và đường đi đều không thuận lợi (Ảnh cắt từ clip)
Điều kiện thời tiết và đường đi đều không thuận lợi (Ảnh cắt từ clip)

 
1 trong 3 người được anh H.X cứu (Ảnh cắt từ clip)
1 trong 3 người được anh H.X cứu (Ảnh cắt từ clip)

 
Gương mặt thất thần của người gặp nạn (Ảnh cắt từ clip)
Gương mặt thất thần của người gặp nạn (Ảnh cắt từ clip)

 
Chân dung anh thanh niên dũng cảm (Ảnh: Fanpage Quảng Trị)
Chân dung anh thanh niên dũng cảm (Ảnh: Fanpage Quảng Trị)

>> Có thể bạn quan tâm: Người phụ nữ ngồi nhặt lại từng hạt gạo rơi khi đi nhận hàng cứu trợ

Dân mạng xót xa: Thương lắm bà con nơi vùng xa

Sự việc về anh thanh niên dũng cảm hiện đang nhận được rất nhiều quan tâm, chia sẻ từ phía cư dân mạng. Có người chia sẻ sự vui mừng vì không có nguy hiểm nào về tính mạng trong tai nạn ở trên. Đồng thời, rất nhiều bình luận gửi lời cảm ơn tới chàng trai địa phương dũng cảm. Bên cạnh đó, không ít ý kiến bày tỏ sự xót thương với những bà con vì gia đình, vì miếng ăn mà phải bất chấp thời tiết để đi lấy hàng cứu trợ.

 
Một số bình luận của dân mạng (Ảnh chụp màn hình)
Một số bình luận của dân mạng (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Xót xa những tấm bằng khen trong ngôi nhà không mái sau bão

Trong những lúc khó khăn này, chúng ta vẫn được thấy câu chuyện về lòng tốt, về sự hy sinh giữa người với người. Hi vọng rằng, những bà con gặp nạn sẽ nhanh chóng bình tâm, đoàn tụ gia đình và sớm nhận được sự hỗ trợ mới.

Đón đọc các tin tức hấp dẫn khác tại YAN nhé!

THƯỢNG ÚY CÔNG AN GIỮ THUYỀN, CHẠY HƠN 2KM THEO XE MÁY ĐI CỨU DÂN

Những câu chuyện về sự mất mát, hy sinh trong thời điểm lũ lụt tại miền Trung luôn được quan tâm, chia sẻ trên mọi diễn đàn, hội nhóm.

Trong lúc khó khăn, nguy nan nhất thì vẫn có những tấm gương dũng cảm, bất chấp mọi gian khó chỉ để có thể giúp đỡ bà con. Cũng từ đó mà nhiều câu chuyện, hành động đẹp ra đời và được tôn vinh.

Ngoài sự việc thanh niên địa phương cứu 3 người bị lũ cuốn ở trên, trước đó còn rất nhiều hành động đẹp trong những chuyến cứu nạn.

Chẳng hạn như câu chuyện Thượng úy Phạm Duy Triết không quản ngại mưa gió, đường xa mà giữ thuyền chạy theo xe máy hơn 2km để giúp đỡ một người bị cô lập ở Hà Tĩnh đến bệnh viện gấp.

Hình ảnh của Thượng úy Triết được người đi đường lưu lại và rất nhanh đã lan truyền trên các trang mạng xã hội.

Xem thêm TẠI ĐÂY!