Thanh niên đòi CSGT đo nồng độ cồn sau khi nhậu 3 ngày 3 đêm liền

03/01/2021, 12:50 GMT+07:00

Một nam thanh niên vì buồn chán do nghĩ bị vợ bỏ đã sử dụng chất lên men 3 ngày 3 đêm liền. Sau đó, anh này còn tiến thẳng tới lực lượng Cảnh sát giao thông và yêu cầu được đo nồng độ cồn.

 
Nam thanh niên chạy tới chốt Cảnh sát giao thông và đòi đo nồng độ cồn. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Nam thanh niên chạy tới chốt Cảnh sát giao thông và đòi đo nồng độ cồn. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

>> Xem ngay: Cánh tái xế thắc mắc: "Sau khi uống bao lâu mới được lái xe?"

Nam thanh niên yêu cầu được đo nồng độ cồn

Theo Dân Việt đưa tin, vào khuya ngày 2/1, Đội Cảnh sát giao thông Nam Sài Gòn thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TP.HCM đã lập chốt đo nồng độ cồn với người tham gia giao thông tại đường Nguyễn Văn Linh, đoạn gần cầu Tân Thuận 2.

 
Cảnh sát giao thông thực hiện việc đo nồng độ cồn cho nam thanh niên. (Ảnh: Dân Việt).
Cảnh sát giao thông thực hiện việc đo nồng độ cồn cho nam thanh niên. (Ảnh: Dân Việt).

Tại khu vực này, Cảnh sát giao thông đã mời một số phương tiện vào kiểm tra, đa số lỗi vi phạm là không có bằng lái xe, quên đem giấy tờ xe và vi phạm về nồng độ cồn bị Cảnh sát giao thông lập biên bản xử lý. Cũng trong thời điểm đó, một thanh niên quê An Giang chạy xe máy nhưng không đội mũ bảo hiểm đã đến chốt Cảnh sát giao thông và nói: “Tại sao mấy anh không đo độ cồn em? Em muốn được đo độ cồn".

>> Xem thêm: CSGT bác bỏ tin ăn hoa quả bị xử phạt nếu thổi ra nồng độ cồn

Say sưa 3 ngày 3 đêm vì cho rằng bị vợ bỏ

Ngay sau đó, tổ công tác đã mời thanh niên này vào làm việc, tiến hành đo nồng độ cồn và phát hiện người này có vi phạm. Nói thêm về lý do vi phạm, người này cho biết: "3 ngày 3 đêm liên tục, em buồn nên đi nhậu. Em chạy qua, chạy lại, không đội mũ bảo hiểm, mục đích là để mấy anh Cảnh sát giao thông thấy em để thổi phạt".

Làm việc với Cảnh sát giao thông, thanh niên cho biết quê ở An Giang, có vợ và con. Tuy nhiên, vợ đã bỏ đi cưới người khác ở Tây Ninh nên buồn, vì vậy thanh niên có ý định dại dột nhưng không thành. Cảnh sát giao thông sau đó đã lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ phương tiện của thanh niên. Được biết, người này bị phạt 7 triệu đồng, tước bằng lái 23 tháng và tạm giữ xe 7 ngày.

 
Nam thanh niên sau đó được đưa về trụ sở công an. (Ảnh: 24h).
Nam thanh niên sau đó được đưa về trụ sở công an. (Ảnh: 24h).

>> Đừng bỏ lỡ: Bạn cần chú ý các mức xử phạt mới được áp dụng kể từ đầu năm 2020

Cuối cùng, Cảnh sát giao thông còn gọi điện cho Công an phường Tân Thuận Tây, quận 7 đến hỗ trợ, trấn an nam thanh niên này. Bên cạnh đó, Công an phường còn đưa nam thanh niên về trụ sở để tránh sự việc đáng tiếc xảy ra.

Cập nhật thêm các thông tin đời sống xã hội tại YAN!

BỊ PHẠT 35 TRIỆU ĐỒNG VÌ VI PHẠM VƯỢT QUÁ NỒNG ĐỘ CỒN CHO PHÉP

Theo đó, vào đầu năm 2020, lực lượng tuần tra thuộc Công an thành phố Cần Thơ đã phát hiện một ô tô điều khiển có nghi vấn vừa sử dụng đồ uống có cồn đã tham gia giao thông.

Ngay lập tức đội đã ra hiệu lệnh dừng xe để tiến hành kiểm tra hành chính và đo nồng độ cồn cho người điều khiển ô tô.

Tại thời điểm kiểm tra thì nồng độ cồn của người này là 0,528 mg/lít khí thở nên rất có thể mức phạt dành cho người đàn ông này sau khi bị lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính là 35 triệu đồng.

Được biết, đây cũng là mức phạt cao nhất trong Nghị định 100/2019 và người đàn ông này cũng là trường hợp đầu tiên vi phạm "khung trần" xử phạt.

Xem thêm TẠI ĐÂY!