Thanh niên đỗ đại học 26,7 điểm đòi bố mẹ mua xe cả trăm triệu đồng

08/10/2020, 19:30 GMT+07:00

Vừa qua các trường đại học trên cả nước đã bắt đầu công bố điểm chuẩn trúng tuyển. 

Nhiều bạn trẻ sau khi đậu đại học đã "rục rịch" đòi quà bố mẹ. Thậm chí có những món quà giá cả trăm triệu đồng khiến nhiều người hết hồn.

 
Bài đăng đang được dân mạng quan tâm (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng đang được dân mạng quan tâm (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem thêm: Đỗ đại học, cô bạn được bố mẹ thưởng "nóng" xế xịn

Phần thưởng đại học giá trăm triệu đồng

Cụ thể, mới đây trên MXH đang rầm rộ bài chia sẻ của một thanh niên về việc em mình đã đỗ đại học. Tuy nhiên thay vì mừng, anh chàng này lại đang đau đầu thay phụ huynh khi cậu em đòi phần thưởng là một chiếc xe máy đắt tiền, giá lên đến cả trăm triệu đồng. "Thằng em mình mới đỗ trường *** với số điểm 26,7. Nhà mình hứa là chỉ cần đỗ đại học là sẽ thưởng", chủ nhân bài đăng viết, "Ngày nào em cũng đòi bố mẹ mua cho chiếc xe vì bảo bạn bè ai cũng được thưởng to".

Theo bài đăng, cậu em kia còn doạ là nếu không thưởng thì sẽ không chịu đi học. Còn lấy lý do năm nay cạnh tranh cao nên đỗ được đại học là phải rất cố gắng, chính vì thế dù ai khuyên bảo gì thì cậu em cũng không nghe.

 
Nếu là hàng nhập khẩu thì giá trị chiếc xe còn có thể lên tới hơn 100 triệu đồng (Ảnh minh hoạ: Thanh Niên)
Nếu là hàng nhập khẩu thì giá trị chiếc xe còn có thể lên tới hơn 100 triệu đồng (Ảnh minh hoạ: Thanh Niên)

>> Có thể bạn quan tâm: Nữ sinh nghèo có nguy cơ bỏ lỡ giấc mơ vào giảng đường đại học

Dân mạng khuyên bảo: Chiều lần 1 ắt sẽ có lần 2

Bài đăng của anh chàng ngay lập tức nhận được rất nhiều sự quan tâm, bình luận và chia sẻ của cư dân mạng. Mọi người vừa đưa ra phương án giải quyết, đề xuất rất nhiều cách để gia đình giúp cậu em "tỉnh ngộ", và không ít người cũng chỉ trích, cho rằng cậu em này đã quá được nuông chiều nên mới sinh ra như vậy.

Một trong các phương án của dân mạng đó là đồng ý mua xe cho cậu em, nhưng tiền học phí, chi tiêu trong 4 năm đại học cậu phải tự tìm cách xoay sở. Có người lại cho rằng tốt nhất cho cậu chàng ở nhà, khỏi đi học, chỉ cần vài ngày thấy mọi người được đến trường hết mà mình thì không rồi sẽ hối hận thôi.

 
Mọi người đưa ra nhiều lời khuyên cho gia đình bạn kia (Ảnh chụp màn hình)
Mọi người đưa ra nhiều lời khuyên cho gia đình bạn kia (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Bác sĩ Mỹ gốc Việt hết lòng khen ngợi nam sinh 10 năm cõng bạn đi học

Đúng là việc mình cố gắng, nỗ lực để đạt được điều gì đó thì luôn xứng đáng nhận được phần thưởng. Tuy nhiên, chúng ta cũng phải dựa vào hoàn cảnh, tình huống để xem phần thưởng phù hợp. Đôi khi, giá trị tinh thần lại còn cao hơn giá trị vật chất nữa đấy.

Đón đọc các câu chuyện hấp dẫn khác tại YAN nhé!

NỮ SINH NGHỆ AN CHẠM ĐƯỢC CỔNG ĐẠI HỌC NHƯNG KHẢ NĂNG PHẢI GÁC LẠI

Có nhiều hoàn cảnh khó khăn, thiếu may mắn hơn bạn trai trong câu chuyện ở trên rất nhiều. Cũng là đậu đại học nhưng họ chẳng dám đòi quà bố mẹ, còn chưa biết có đủ điều kiện đi học hay không.

Chẳng hạn như cô bạn Quỳnh Trang này, em đã xuất sắc chạm được tới cánh cổng đại học, nhưng rồi cứ ngỡ phải gác lại vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn.

Tuy nhiên, sau khi câu chuyện về Quỳnh Trang được chia sẻ trên các diễn đàn, hội nhóm, đã có rất nhiều nhà hảo tâm, "Mạnh Thường Quân" đến giúp đỡ, hỗ trợ Trang.

Cụ thể, có người thì tài trợ em 4 năm học phí, có người lại ủng hộ tiền để em mua sách vở, làm thủ tục nhập học...

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!