Thanh niên “chơi lớn” xách 20 bình tiền xu tiết kiệm đi mua nhà: 4 tiếng đếm cũng chưa xong

11/08/2019, 11:00 GMT+07:00

Mới đây, một anh chàng khiến dân mạng trầm trồ khi xách 20 bình tiền xu tiết kiệm đi mua nhà. Và để đếm hết số tiền này, công ty nhà đất nọ đã phải cử ra hơn 20 nhân viên đếm trong vòng 4 tiếng nhưng vẫn chưa xong.

20 nhân viên đếm trong vòng 4 tiếng cũng chịu thua!

Vừa qua, một anh chàng sống tại thành phố Tề Nam, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) bất ngờ trở thành tâm điểm của cộng đồng mạng nước này. Nguyên nhân cũng đơn giản đến từ việc anh chàng đã “thồ” 20 bình tiền xu đi mua nhà. Đây là toàn bộ tiền anh chàng tiết kiệm trong quá trình buôn bán của mình. Để chứa hết số tiền này, anh chàng đã tái sử dụng các bình nước để đựng tiền.

Thanh niên “chơi lớn” xách 20 bình tiền xu tiết kiệm đi mua nhà: 4 tiếng đếm cũng chưa xong

Được biết, 20 bình tiền xu này có giá trị khoảng 150 ngàn NDT, tương đương khoảng 525 triệu VNĐ với nhiều mệnh giá khác nhau. Phía công ty nhà đất đã phải huy động 20 người ra đếm nhưng không thể nào đếm xuể vì số tiền quá nhiều. Cuối cùng với sự giúp sức của 26 người và cân điện tử, sau 4 tiếng họ mới đếm xong tổng số tiền xu này!

>> Xem thêm: Cô gái 27 tuổi tiết kiệm được 2 tỷ đồng nhờ không ăn hàng, không mua sắm

Dân mạng nói gì?

Ngay sau khi đoạn clip ghi lại cảnh đếm tiền kể trên lan truyền trên MXH, anh chàng đi mua nhà bỗng trở nên thành một trong những người được tìm kiếm nhiều nhất. Dưới phần bình luận, nhiều cư dân mạng cũng đã để lại những ý kiến của mình.

Thanh niên “chơi lớn” xách 20 bình tiền xu tiết kiệm đi mua nhà: 4 tiếng đếm cũng chưa xong

Thanh niên “chơi lớn” xách 20 bình tiền xu tiết kiệm đi mua nhà: 4 tiếng đếm cũng chưa xong

>> Có thể bạn quan tâm: “Sốc tận óc” với clip đập heo tiết kiệm thu lại gần 3 tỉ đồng của cô gái trẻ

“Một lần chơi lớn, xem thiên hạ có trầm trồ không ?”.

“Chả mấy khi đi mua nhà, mua 1 lần cho người ta ớn luôn ảnh nhỉ. Mà công nhận đếm tiền xu như thế này vừa nặng vừa mỏi mắt lắm nhỉ. Tiền giấy còn sử dụng máy đếm được, còn tiền xu thì….”.

“Cân 1 bình xem trọng lượng bao nhiêu. Đếm số tiền trong bình đó rồi nhân lên cho 20 bình là ra tổng tiền mà. Nhưng mà quên, tiền có nhiều mệnh giá khác nhau. Thôi ca này khó quá!”.

Thanh niên “chơi lớn” xách 20 bình tiền xu tiết kiệm đi mua nhà: 4 tiếng đếm cũng chưa xong

Hiện tại, câu chuyện này vẫn đang ngày càng thu hút sự chú ý của dân mạng. Nhiều người tự hỏi không biết anh chàng này đã tích cóp trong bao lâu với có số tiền lớn như vậy. Bên cạnh đó, nhiều dân mạng đưa ra lời khuyên rằng nên thử một lần tiết kiệm. Dù thất bại hay thành công trong việc này thì đó ắt hẳn vẫn là những kỷ niệm vô cùng đáng yêu mà chúng ta khó có thể nào quên được.

>> Đừng bỏ lỡ: Ăn mì tôm "liền tù tì" 3 tuần để tiết kiệm tiền mua sắm, cô nữ sinh phải nhận cái kết đắng

Ảnh: Weibo

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!

Cháu trai 11 tuổi đem tiền lương hưu ông gom góp suốt 1 năm mua quà "ảo" cho bạn gái lạ trên mạng

Mới đây, một sự việc hi hữu đã xảy ra tại Trung Quốc khi một cụ ông phát hiện ra rằng toàn bộ số tiền tiết kiệm cả năm trời của mình đã bị cháu trai lấy đi tặng người lạ trên mạng chỉ trong 3 ngày. 

Được biết, vào khoảng cuối tháng 1/2019, người đàn ông họ Li sống tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốckhi đến ngân hàng để rút tiền đã nhận được một cứ sốc cực kì lớn, khi nhân viên thông báo rằng số tiền 40 nghìn tệ (tương đương khoảng 140 triệu) trong tài khoản của mình đã "không cánh mà bay". Thống kê do ngân hàng cung cấp cho thấy toàn bộ số tiền đã được dùng để chi trả cho một ứng dụng livestream có trong vòng đúng 3 ngày.

Sau một hồi tra khảo cậu cháu trai 11 tuổi của mình, ông Li mới đau lòng phát hiện nguyên nhân số tiền lương hưu tiết kiệm suốt 1 năm qua của mình bị "bốc hơi". Theo đó, cậu cháu trai có tài khoản trên mạng tên Xiaowei đã dùng tiền trong tài khoản của ông để tặng và mua quà ảo cho các cô gái lạ vừa chơi điện tử vừa livestream trên ứng dụng kia. Không những thế, số tiền tiết kiệm của cụ ông còn được cháu trai đem đi "nướng" vào các trò chơi điện tử. 

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!